Dạy con thông minh bằng cách nào hiệu quả và khoa học nhất

Việc giáo dục con làm sao để con thông minh, giỏi giang là điều mà bậc phụ huynh nào cũng rất quan tâm, chú ý đến. Đây là một công việc không phải chỉ thực hiện trong một sớm một chiều mà cần có quá trình và những phương pháp phù hợp.

Vậy Dạy con thông minh bằng cách nào? Dưới đây sinh trắc vân tay Elite Symbol sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh một số phương pháp đơn giản mà rất hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi và áp dụng cho các bé nhà mình.

Tương tác sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy con thông minh hơn

Một trong những phương pháp đạt hiệu quả tốt giúp con thông minh hơn đó là sự tương tác với con. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ không nhận được sự yêu thương, quan tâm của bố mẹ sẽ hạn chế phát triển về mặt não bộ. Những trẻ này thường không có sự phát triển đông đều về trí tuệ và thể chất, có tâm lý chán nản, dễ tự kỷ…

Dành cho con những cử chỉ yêu thương

Ngược lại, đối với những trẻ nhận được nhiều tình cảm của cha mẹ, được bố mẹ chăm sóc, quan tâm, yêu thương… thường sẽ có sự phát triển tương đối toàn diện, trí tuệ thông minh hơn. Khi có sự tương tác và kết nối giữa bố mẹ và con cái sẽ giúp con có được một nền tảng vững chắc để phát triển những kỹ năng tư duy tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm: phương pháp dạy con thông minh của người Nhật

Phát triển đồng bộ hai bán cầu não cho bé

Để con phát triển một cách toàn diện và thông minh nhất đó chính là sự Phát triển đồng bộ hai bán cầu não cho bé. Bán cầu não phải có nhiệm vụ  xử lý các hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, cảm thụ âm nhạc, phân biệt hình vẽ. Còn bán cầu não trái nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tính toán, tư duy trừu tượng…. Mỗi bán cầu não đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau nên việc phát triển đồng bộ này là điều rất cần thiết.

Trò chuyện nhiều cũng sẽ giúp con thông minh hơn

Trẻ em có khả năng tiếp thu nhanh chóng qua những gì chúng nghe được từ bố mẹ và những người xung quanh. Bên cạnh đó, con cũng có quyền được người khách lắng nghe những ý kiến của chúng. Do đó, việc trò chuyện với con hay đọc sách cho con nghe sẽ giúp làm phong phú thêm vốn ngôn ngữ non nớt của con và giúp phát triển kĩ năng ngôn ngữ rất hiệu quả.

Trò chuyện đọc sách cho con nghe sẽ giúp bé thông minh hơn

Với những đứa trẻ được bố mẹ thường xuyên đọc sách cho nghe sẽ giúp bé có niềm đam mê với con chữ và dễ dàng đạt được thành tích học tập tốt hơn những đứa trẻ khác. Do đó, trò chuyện, đọc sạch cho con nghe là một trong những cách nuôi dạy con thông minh hiệu quả mà mẹ nên áp dụng.

Nuôi dạy con thông minh qua vận động

Vận động đóng vai trò quan trong trong quá trình phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ của con. Khi luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giúp cho máu lên não nhanh hơn. Do đó những bài tập thể dục rèn luyện thể chất hàng ngày không những giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển thông minh hơn.

Chính vì lẽ đó, hàng ngày, bố mẹ hãy dành thời gian cùng con thực hiện những bài tập đơn giản như đi bộ, leo cầu thang, các trò chơi như chuyền bóng… sẽ giúp con linh hoạt, tay chân khoẻ khoắn hơn và có tác dụng hiệu quả đối với sự phát triển của não bộ.

Cách nuôi dạy con thông minh với âm nhạc

Âm nhạc giúp kích hoạt trí não tốt hơn

Trước nay chúng ta luôn đánh giá cao vai trò của âm nhạc trong cuộc sống hàng ngày. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể giúp kích thích trẻ tăng cường trí nhớ, tập trung và có động lực hơn trong việc học tập. Bên cạnh đó, âm nhạc còn giúp cho trẻ giảm bớt sự căng thẳng, giải toả áp lực…

Do đó, hàng ngày bạn hãy dành một chút thời gian mỗi ngày cùng con nghe nhạc, thưởng thức những giai điệu du dương, êm ái để kích thích trí thông minh của con hiệu quả nhất.

Kích thích khả năng quan sát sáng tạo của bé

Trẻ nhỏ có khả năng học hỏi và bắt chước rất nhanh thông qua những hành động của người lớn. Bởi vậy khi trẻ thấy bố mẹ làm việc chúng sẽ bắt chước theo và thông qua đó để khám phá những điều thú vị xung quanh tốt hơn. Với những cách nuôi dạy con thông minh giúp bé mau chóng thành đạt trong cuộc sống.

Trên đây Sinh trắc dấu vân tay Elite Symbol đã chia sẻ đến bạn một số phương pháp để bạn biết được Dạy con thông minh bằng cách nào tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.