Sự Khác Biệt Giữa Sinh Trắc Vân Tay Và Bói Chỉ Tay

Sinh trắc vân tay là ngành khoa học đã xuất hiện hơn 200 năm, và đã có hơn 7000 báo cáo nghiên cứu khoa học chứng mình điều này. Tuy nhiên, tại Việt Nam có rất nhiều người lầm tưởng Sinh Trắc Vân Tay là xem bói chỉ tay.

Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người hiểu sự khác biệt giữa Sinh Trắc Vân Tay và Xem Bói Chỉ Tay

Đầu tiên chúng ta cần biết vào năm1986  2 nhà khoa học Stanley Cohen (người Ý) và Rita - Levi Montalcini (người Mỹ) đã đạt giải Nobel y học năm 1986 được trao cho  khi chứng minh thành công sự liên quan mật thiết giữa chỉ số NGF ( chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh) và EGF (Chỉ số tăng trưởng tế bào biểu bì).

Và thành quả công trình nghiên cứu vĩ đại này không thể không kê đến các nhà khoa học danh tiếng từ những năm 1980: 

Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời liệu Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay có phải là xem bói chỉ tay

Sự-Khác-Biệt-Giữa-Sinh-Trắc-Vân-Tay-Và-Bói-Chỉ-Tay

1. Tính ổn định

- Bói Chỉ Tay: Chỉ tay thay đổi khoảng 6 tháng/lần

- Sinh Trắc Vân Tay: Sau tuần thai thứ 19 dấu vân tay được hình thành và không thay đổi hình dạng theo thời gian (đó là lý do dấu vân tay mang tính chất nhận diện một người).

2. Tính đơn nhất

- Bói Chỉ Tay: Chưa được chứng minh

- Sinh Trắc Vân Tay: Khoa học đã chứng minh dấu vân tay là tồn tại đơn nhất của 1 người. Tỷ lệ trùng dấu vân tay là 1:64 tỷ. Thế giới chưa đủ 64 tỷ người bởi việc trùng dấu vân tay gần như là không thể.

3. Tính nhất quán

- Bói Chỉ Tay: Xem bói chỉ tay được xem là may rủi tùy vào “năng lực tâm linh” của người xem bói.

- Sinh Trắc Vân Tay: Sinh trắc học như một ngành khoa học nghiên cứu bài bản và chứng nhận bởi những báo cáo nghiên cứu về cơ thể người. Mang tính nhất quan và có cở sở khoa học vững chắc.

4. Tính định hướng

- Bói Chỉ Tay: Dựa vào chỉ tay và “năng lực tâm linh” người xem bói chỉ tay sẽ dự đoán tương lai những điều sẽ đến với cá nhân đó cũng như dự đoán sự thành công - thất bại của mỗi cá nhân

- Sinh Trắc Vân Tay: Báo cáo sinh trắc học dấu vân tay dựa vào kết quả phân tích dấu vân tay thể hiện sơ đồ phân bổ noron thần kinh trên đại não. Phân tích điểm mạnh - điểm yếu của từng cá nhân dựa trên sự phân bổ noron thần kinh trên não bộ. Không có tác dụng dự đoán tương lai thành-bại của một người.

5. Mục đích sử dụng

- Bói Chỉ Tay: Xem bói chỉ tay được xem như một sự phán đoán mang tính chất tâm linh một chút, chưa có sự chứng thực đúng sai từ một tổ chức nào. Vô hình dung việc xem bói chỉ tay sẽ cho con người ta những niềm hạnh phúc hay nỗi lo lắng về tương lai và phụ thuộc vào nó. Đôi lúc những ý nghĩ tiêu cực làm hạn chế ý chí phấn đấu của con người.

- Sinh Trắc Vân Tay: là một công trình nghiên cứu về sự phát triện não bộ cơ thể người hình thành và phát triển hơn 200 năm nay với hơn 7000 báo cáo nghiên cứu về nó. Sinh trắc học dấu vân tay mang lại sự thấu hiểu về cấu trúc não bộ cơ thể cá nhân đó. Nhằm giúp cá nhân đó biết được sở trường - sở đoản cũng như những phương pháp rèn luyện hình thành liên kết noron thần kinh nhằm khắc phục yếu điểm của não bộ dựa trên những nghiên cứu khoa học được chững minh cụ thể.

Posted in Chào Ngày Mới1.