Người não trái, người não phải và người não cân bằng khác nhau như thế nào

Não bộ của con người chúng ta được chia ra làm 2 bán cầu não, bán cầu não phải và bán cầu não trái và mỗi bán cầu não lại thực hiện các chức năng khác nhau. Trong khi những người thiên về sử dụng não trái thường giỏi tính toán và logic thì những người thiên về sử dụng não phải lại có xu hướng sáng tạo và nghệ thuật.

Và việc sử dụng bán cầu não phải, não trái nhiều hơn hay sử dụng cân bằng hai bán cầu não sẽ quyết định những kỹ năng và sở thích của mỗi cá nhân. Vậy Người não trái, người não phải và người não cân bằng khác nhau như thế nào? Mời bạn cùng Sinh trắc vân tay ở hà nội Elite Symbol tìm hiểu nội dung này trong bài viết dưới đây.

Người não phải

Những người có thiên hướng sử dụng não phải nhiều hơn thường suy nghĩ, phân tích kỹ lưỡng trước khi hành động. Những cá nhân này thường giải quyết vấn đề một cách độc lập, đưa ra những quyết định dựa trên ý kiến của chính cá nhân mình.

Họ ít dành thời gian để thảo luận, trao đổi với người khác, thường dành nhiều thời gian để suy nghĩ, trai dồi thêm các thông tin mới và tập trung lập kế hoạch cá nhân rõ ràng.

Những cá nhân này còn thường làm lỡ nhiều cơ hội hay chậm trễ tiến độ do suy nghĩ chần chừ mà không hành động.

Não của con người được chia thành 2 bán cầu não

Bên cạnh đó, những cá nhân thiên về não phải còn có khuynh hướng tiếp thu và xử lý thông tin một cách trật tự. Họ thường thích hợp hơn với phong các làm việc  theo kiểu phân tích suy luận và thảo luận.

Những người này thường nổi bật hơn cả ở những bộ môn thiên về ngôn ngữ ngành nghề phù hợp bạn có thể lựa chọn như luật sư công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, lịch sử, tài chính.

Bên cạnh đó, bạn cũng thể hiện sự tài năng ở các môn thiên về nghệ thuật sáng tạo ý tưởng tượng, các ngành nghề như nghệ thuật, mỹ thuật, thiết kế, tâm lý và du lịch cũng rất phù hợp với bạn.

Bạn tiếp thu thông tin theo cảm nhận của bản thân hơn là phân tích. Bạn có thể cảm nhận đánh giá vấn đề rất tốt nhưng gặp khó khăn khi phân tích lý giải về đánh giá của bạn.

Người não trái

Đây là những người có phong cách làm việc dựa trên mục tiêu

Đặc điểm của người não trái là người thiên về thùy trước trán. Những cá nhân này có phong cách hành động và thực hiện công việc dựa trên những động lực và mục tiêu.

Những cá nhân này có ý chí kiên cường, rất giỏi sáng tạo và lập kế hoạch. Họ còn luôn thể hiện sự can đảm, mạnh mẽ, rất kiên trì và tự tin hướng đến mục tiêu và đặc biệt là rất có khả năng lãnh đạo quản lý.

Mỗi bán cầu não đảm nhiệm 1 chức năng riêng

Những người thiên về sử dụng não trái thường rất chủ động trong thực hiện các công việc, luôn tập trung hướng về kết quả và chứng mình khả năng của bản thân qua những kết quả đạt được. Khi họ xác định được mục tiêu, họ thường có những hành động nhanh chóng để đạt được mục tiêu đó.

Người não trái thể hiện tính kỷ luật và làm việc rất hiệu quả.

Tuy nhiên những người thiên về sử dụng não trải thường gặp một nhược điểm ớn đó là không thường chú ý nhiều đến các chi tiết nhỏ khi đã đề ra mục tiêu. Điều này sẽ khiến họ dễ mắc sai lầm trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, những cá nhân này còn thường hay đốt cháy giai đoạn. Họ thích làm mọi việc theo nhóm và hành động cụ thể qua việc quan sát mọi việc.

Những cá nhân thiên về sử dụng não trái cần bổ sung thêm các kỹ năng giải quyết vấn đề. Họ cần đánh giá phân tích kỹ lưỡng vấn đề trước khi đưa ra quyết định để tránh những rủi ro. Họ cũng nên tham khảo ý kiến từ người khác tăng khả năng phân tích và tính thận trọng lên cao hơn nhằm đạt kết quả tốt hơn.

Sử dụng cân bằng hai bán cầu não để phát huy toàn diện năng lực

Người não cân bằng

Những cá nhân này có phong cách làm việc dựa trên cả mục tiêu và nhận thức. Bạn thiên cả về thùy trước trán và thùy trán. Do đó họ là những người có khả năng về năng lực thực hiện lẫn tư duy.

Đây là những người có ý chí kiên cường, giỏi cả sáng tạo và lập kế hoạch. Họ sở hữu nhiều động lực mạnh mẽ hướng đến mục tiêu đồng thời cũng rất nổi bật trong việc lập kế hoạch, cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi vấn đề. Bạn không chỉ giỏi phân tích mà còn có trí tưởng tượng rất phong phú.

Hai bán cầu não cân bằng sẽ giúp cho những cá nhân này sử dụng cả trái tim và khối óc khi xử lý mọi việc. Bạn sẽ thể hiện tốt bản thân ở những ngành nghề đòi hỏi có sự sáng tạo và logic khoa học và nghệ thuật như doanh nhân, kiến trúc hay quản trị.

Trên đây, sinh trắc vân tay Elite Symbol vừa chia sẻ đến bạn nội dung Người não trái, người não phải và người não cân bằng khác nhau như thế nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong sự phát triển toàn diện của não bộ. Để tìm hiểu chi hơn về chức năng của từng bán cầu nào cũng như khám phá Sinh trắc học dấu vân tay là gì mời bạn đến với Elite Symbol ngay hôm nay nhé.