Giải mã năng khiếu âm nhạc của bé qua sinh trắc dấu vân tay

Elite Symbol là một công ty sinh trắc dấu vân tay được đông đảo khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các khoá học giúp bé phát triển năng lực như: Sáng tạo, toán học, thẩm mỹ, âm nhạc…

Trong nội dung bài viết hôm nay, Elite Symbol xin phép được chia sẻ với các bậc cha mẹ về cách phát hiện năng khiếu âm nhạc qua Sinh trắc vân tay cho con.

Như các bạn đã biết, 10 ngón tay của chúng ta có mối liên hệ vô cùng mật thiết với từng chức năng tương ứng của não bộ. Cấu trúc đường vân tay và chỉ số đường vân của từng ngón tay sẽ phản ánh mức độ phát triển bẩm sinh của chức năng tương ứng trên não bộ.

Trẻ có năng khiếu về âm nhạc hay không sẽ được phản ánh qua các chỉ số sau đây trong bản kết quả phân tích:

Chỉ số vân tay của ngón đeo nhẫn bên tay trái (L4) liên quan đến chức năng cảm nhận âm nhạc, âm thanh và cảm xúc của trẻ cao, thể hiện trẻ có năng khiếu về cảm thụ âm nhạc, trẻ rất thích nghe nhạc và thính lực của trẻ rất tốt.

Cùng sinh trắc vân tay khám phá tài năng của bé
Cùng sinh trắc vân tay khám phá tài năng của bé

Trong 1 số trường hợp trẻ dưới 6 tháng tuổi, khi ngủ trẻ hay bị giật mình hoặc dễ bị thức giấc khi có tiếng ồn hay tiếng động. Trẻ có tai thính thường nhạy với âm thanh, với lời nói của ông bà, cha mẹ, trẻ hay ưa nói ngọt, do vậy cha mẹ nên hen ngợi, động viên trẻ nhiều hơn là mắng mỏ, chê bai. Chúng ta cần khuyến khích cho trẻ nghe nhạc từ nhỏ, ngay từ trong bụng mẹ để kích thích khả năng cảm thụ âm nhạc này của trẻ.

Chỉ số vân tay của ngón giữa bên tay phải (R3) liên quan tới khả năng vận động tinh xảo của cơ thể cụ thể trong trường hợp này là cơ bàn tay, cơ ngón tay của trẻ cao, chứng tỏ trẻ rất khéo tay, khả năng điều khiển, kiểm soát tốt các cử động của từng ngón tay, bàn tay và cánh tay.

Kết hợp cùng với khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, các trẻ tiến bộ rất nhanh trong quá trình chơi nhạc, học đàn và thậm chí có thể tự mò mẫm cách chơi nhạc cụ từ nhỏ. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ thực hiện nhiều các kỹ năng vận động tinh xảo từ nhỏ như: dùng đũa gắp thức ăn, học cầm thìa xúc cơm, nặn đất, tô màu, xếp hình và có thể cho học đàn từ nhỏ.

Các bậc phụ huynh nên tạo nhiều cơ hội để con phát triển tài năng
Các bậc phụ huynh nên tạo nhiều cơ hội để con phát triển tài năng

Khi cả hai chỉ số vân tay của các ngón L4 và R3 cùng cao, trẻ có năng khiếu về âm nhạc và có thể chơi đàn rất tốt. Cha mẹ nên tạo môi trường để phát triển năng khiếu này cho trẻ từ khi còn nhỏ.

Các bậc cha mẹ có thể căn cứ kết quả phân tích vân tay cũng như những cảm nhận của chính mình về từng khả năng của con trong quá trình nuôi dạy. Cha mẹ nên quan sát con hàng ngày để đánh giá về năng khiếu âm nhạc bẩm sinh của trẻ, tạo môi trường phù hợp để phát triển khả năng cảm thụ và biểu diễn âm nhạc ngay từ những ngày đầu.

Xem thêm: Sinh trắc học dấu vân tay giá bao nhiêu là chính xác?

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một món quà tuyệt vời do tạo hóa ban tặng. Chúc các bậc phụ huynh luôn thấu hiểu đứa con thân yêu của mình, không quên phát hiện và bồi dưỡng kịp thời năng khiếu của trẻ, để con tự tin phát triển tài năng và thành công trong cuộc sống.

Ngoài sinh trắc vân tay cho bé, Elite Symbol còn rất nhiều dịch vụ dành cho các đối tượng: cho người lớn, cho nhân viên, cho trường học…Hãy tìm hiểu thêm thông tin về sinh trắc vân tay và được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn bởi chuyên gia của Elite Symbol. Bạn có thể tham khảo Bảng giá dịch vụ sinh trắc vân tay dưới đây của Elite Symbol để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Chúc các bậc phụ huynh và các bé luôn thành công!