Kích hoạt tài năng cho bé dựa vào sinh trắc vân tay

Sau khi thực hiện bài báo cáo Sinh trắc vân tay cho bé ở HCM, thì nhiều phụ huynh ban đầu rất vui mừng khi đã hiểu được tính cách của bé, nắm rõ bé có những loại hình thông minh nào vượt trội trong 8 loại hình thông minh và rất nhiều yếu tố quan trong khác như phương pháp học tập vượt trội dành riêng cho bé, TFRC, IQ, EA….

Tiếp theo là việc xây dựng và định hướng giúp cho bé phát triển hết những khả năng, tiềm năng của bé như thế nào? Sinh trắc vân tay cho bé ở HCM sẽ bật mí một số cách phương pháp rất hữu ích trong việc phát triển, kích hoạt các tiềm năng cho các bé.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay và việc giáo dục bé từ sớm

Phương pháp học tập siêu tốc dựa vào VAK

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tập siêu tốc  hiện đang được một số phụ huynh rất quan tâm như phương pháp dạy con của người Do Thái, phương pháp nuôi theo người Nhật, mỗi phương pháp đều có những lợi ích khác nhau trong việc kích hoạt tài năng của trẻ, dựa vào những gì quan sát và nghiên cứu thì sinh trắc vân tay cho bé ở HCM chia các phương pháp học tập siêu tốc ra làm 3 nhóm chính:

  1. Trực quan: Đây là phương pháp thông tin được tiếp nhận qua những gì bé được nhìn thấy, quan sát từ môi trường bên ngoài.
  2. Hành động: Nhiều bé thì chỉ học và nhớ lâu khi được thực hiện và tiếp nhận thông tin bằng việc lặp đi lặp lại, được áp dụng, thực hành những gì mình học vào thực tế..
  3. Ca Hát- Âm Thanh: Đây là phương pháp phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong việc truyền bá thông tin khi trẻ ở trong giai đoạn từ 2-6 tuổi.
Giáo dục con cái luôn là nỗi lo lắng số một của bậc phụ huynh
Giáo dục con cái luôn là nỗi lo lắng số một của bậc phụ huynh

Sau khi làm bài kiểm tra sinh trắc vân tay chúng ta sẽ có được phương pháp học tập vượt trội của bé dựa vào chỉ số VAK.  Đối với mỗi bé, thì lại có xu hướng thiên về một kênh tiếp nhận thông tin hơn hai kênh còn lại nhưng nhiều trường hợp bé lại có thể kết hợp nhiều phương pháp như nghe và nói, nghe và thực hành… tùy thuộc vào môi trường tác động.

Từ khi có khái niệm phương pháp học tập vượt trội thì các nhà khoa học đưa ra khuyến nghị là kết hợp cả 3 phương pháp Nghe – Nhìn – Vận Động khi truyền trải và tiếp nhận thông tin mới. Nó cho phép người đọc có cơ hội ghi nhớ và phát triển được các kiến thức thu nhận trọn vẹn đầy đủ.

Cách sử dụng các phương pháp VAK trong việc tiếp nhận thông tin:

Đối với người tiếp nhận thông tin qua kênh Nghe:

Người có kênh tiếp nhận thường hay nói chuyện với bản thân, đối với học cách để ghi nhớ là thường đọc to hay nghe lại băng ghi âm. Người đó thường có khuynh hướng không thích phải đọc nhiều tài liệu hay phải viết nhiều mà thay vào đó là trao đổi, thảo luận hay nghe giảng từ thầy cô và bạn bè.

Người có kênh tiếp nhận bằng việc quan sát:

Những người này có khuynh hướng học qua đọc hay viết xuống những kiến thức mới thu nhận được nhờ vậy họ sẽ nhớ lâu hơn. Họ thích viết và chú ý vào việc nghe giảng hơn nếu nó được trình bày bằng silde, hình ảnh bắt mắt, sinh động.
Để giúp tăng cường hiệu quả truyền đạt thông tin cho người có kênh Nhìn/Quan Sát vượt trội thì có một số gợi ý sau:

– Sử dụng nhiều hình ảnh, biểu đồ, hay những tài liệu sinh động khác.

– Làm mẫu, và thực hiện các công đoạn, biểu diễn trước để người học có thể hình dung và nắm được quy trình, thao tác dễ dàng nhất.

Học tập và tiếp thu bằng phương pháp quan sát
Học tập và tiếp thu bằng phương pháp quan sát

Đối với người có khuynh hướng học qua việc  hành động:

Những người này thường cảm thấy sự tập trung bị giảm sút nếu quá trình học thiếu các hoạt động vận đông, thực hành. Trong khi nghe giảng thì có thích được ghi chép, song song đó là vận động tay, chân.

Họ thường sử dụng bút high lighter có nhiều màu sắc bút để vẽ hình, các biểu đồ trong lúc học tập nhằm ghi nhớ thông tin được tốt nhất.

Trên đây chỉ là những gợi ý nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể năng co được khả năng tiếp thu kiến thức mới của trẻ sau khi biết được trẻ nhà mình có khuynh hướng tiếp nhận thông tin nào trong 3 chỉ số V-A-K được đề cập đến trong bảng báo cáo sinh trắc vân tay.

Để có được những thông tin đầy đủ và chính xác hãy đến với sinh trắc vân tay cho bé ở HCM Eliye Symbol để được đội ngũ chuyên gia của công ty tư vấn nhé.