Làm thế nào để chọn trường, ngành nghề phù hợp?

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, mỗi con người trong chúng ta sẽ bước vào một ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Việc lựa chọn theo học trường gì? Ngành gì? Là vấn đề tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức không những của chính mỗi con người chúng ta mà còn cả các bậc phụ huynh.


Để giúp cho các bạn có những tài liệu tham khảo khi định hướng phát triển. Elite Symbol gửi đến bạn những tiêu chí chọn nghề sau giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể.

Để gắn bó với một công việc nào đó bằng cả đam mê và nhiệt huyết bạn cần cân bằng giữa 3 yếu tố: Tính cách – khả năng – sở thích.

1. Sở thích

Đừng dại dột chạy theo những công việc/ngành nghề được cho là “Hot” trong khi bạn chưa biết rõ liệu bạn thích nó hay không. Bạn sẽ không bao giờ làm tốt nếu như bạn không hề có chút tình cảm nào với nó.

Hãy thử tưởng tượng, liệu bạn có cảm thấy thật sự hạnh phúc khi bên cạnh bạn có một cô vợ “hotgirl” hay một anh chồng “hotboy” nhưng bạn không hề có cảm xúc yêu thích hay muốn gắn bó gì với họ.

Nếu bản thân bạn ngay lúc này không biết mình thích cái gì cũng không sao, chúng ta có thể tạm thời bỏ qua nó đến với yếu tố thứ 2.

2. Tính cách

Cha mẹ sinh con trời sinh tính, mỗi con người trong chúng ta đếu có một cá tính khác nhau khi sinh ra trên đời này.

Có người sinh ra với một tính cách rất mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết, họ ưa thích sự cạnh tranh và họ như những con đại bàng hùng dũng giữa bầu trời nhưng cũng sẽ có người sinh ra với một trái tim ấm áp, tính cách ôn hòa không thích sự xung đột, tranh đấu…họ như những con nai nhẹ nhàng, thông minh và lém lỉnh nhưng cũng sẽ có những người được sinh ra với cá tính lập dị không giống ai….

Sẽ như thế nào nếu như bạn bắt con nai phải tranh đấu hay con đại bàng phải sống ôn hòa?

Chỉ khi nào bạn hiểu rõ được tính cách của chính mình, lúc ấy bạn mới biết rằng đâu mới chính là bầu trời của riêng bạn.

Để lựa chọn một công việc văn phòng hay công việc kinh doanh, công việc nghiên cứu hay một công việc sáng tạo hãy tự hỏi chính bản thân bạn, với tính cách của mình, bạn sẽ hợp với những môi trường làm việc nào.

Nếu bạn không nhận thức được tính cách của mình? Bạn không biết được tôi là ai? Hãy thử tìm hiểu Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay nhé, công cụ này sẽ giúp được cho bạn.


3. Khả năng

Não bộ của chính bạn được hình thành từ tuần thai 13-19. Kết thúc tuần thai thứ 19 cấu trúc não của bạn đã được cố định và gần như không thay đổi trong suốt quá trình trưởng thành của bạn.

Cấu trúc não của bạn/mật độ phân bố tế bào thần kinh của bạn sẽ quyết định bạn có những điểm mạnh/điểm yếu như thế nào.


Tiến sĩ Howard Gardner của đại học Harvard từng chia sẻ: lâu nay chúng ta hầu như chỉ nhìn vào điểm số học tập các môn học để đánh giá sự thông minh của mỗi con người nhưng kết quả học tập không phải thước đo cho trí khôn của mỗi con người. Có một số người vốn dĩ được sinh ra không phải để học tốt các môn văn học, toán học. Mỗi con người trong chúng ta đếu có sỡ hữu một khả năng đặc biệt khác nhau. Có người sinh ra để giỏi các hoạt động tay chân: vận động viên, đầu bếp, họa sĩ, vũ công…nhưng cũng có người sinh ra với bộ óc nghiên cứu vĩ đại: nhà khoa học, dược sĩ, nhà bác học….nhưng cũng có người được sinh ra với một bộ óc thiên tài âm nhạc.


Bạn cũng vậy, vốn dĩ bạn sinh ra là một thiên tài. Bộ não của bạn sẽ quyết định bạn có những điểm mạnh ở những lĩnh vực nào. Tuy nhiên, qua một quá trình giáo dục nếu môi trường không phù hợp nhưng năng lực bẩm sinh vốn có của bạn đang bị mai một dần.
Đừng xem thường bản thân mình thông qua những con số của bài kiểm tra.

Hãy hỏi chính bạn thân bạn xem, bạn thật sự giỏi nhất ở những lĩnh vực nào?

Nếu bạn thật sự cần sự trợ giúp, hãy làm phân tích sinh trắc học dấu vân tay để tìm hiểu xem bạn sở hữu bộ não thiên tài như thế nào nhé?

Elite Symbol sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Đặc biệt hàng tháng Elite Symbol dành ra 50 suất Sinh Trắc Vân Tay HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho 50 khách hàng trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. 

Đăng Ký Trải Nghiệm Sinh Trắc Vân Tay Miễn Phí