Vì sao bố mẹ cần cho trẻ đi ngủ trước 9 giờ tối?

Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc cho con đi ngủ trước 9 giờ và bí quyết để rèn cho con thói quen đi ngủ sớm và ngủ thật ngon nhé!

Vậy vì lý do gì mà bố mẹ phải cho trẻ đi ngủ trước 9 giờ? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây cùng sinh trắc vân tay nhé.

Lợi ích quan trọng đầu tiên của việc cho con đi ngủ sớm chính là giúp chiều cao của trẻ được phát triển một cách hoàn thiện. Phát triển là một phần quan trọng trong những năm đầu đời, và quá trình phát triển chỉ diễn ra khi trẻ ngủ.

Bài viết hữu ích: Có nên chọn nghề cho con khi còn nhỏ?

Trong giai đoạn thứ 4 của giấc ngủ, tức là khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến khoảng 12 giờ 30 sáng, lúc này hooc-môn tăng trưởng chiều cao của trẻ sản sinh ở mức đỉnh điểm. Nếu trẻ thức khuya thì lượng hooc-môn này sẽ không được sản sinh nhiều, từ đó khiến trẻ không phát triển được nhiều về chiều cao.

Do đó, cha mẹ nên rèn thói quen đi ngủ sớm cho trẻ nhỏ thói quen, tốt nhất là trước 9 giờ tối. Bởi sau khi bắt đầu vào giấc ngủ khoảng 30 phút, trẻ mới ngủ sâu. Và sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ mới chính thức tiến vào khoảng thời gian cao điểm sản sinh hooc-môn tăng trưởng. Như vậy, chiều cao của trẻ sẽ được phát triển một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

9 giờ tối là thời điểm tốt nhất để con đi ngủ
9 giờ tối là thời điểm tốt nhất để con đi ngủ

Không chỉ thế, trong những cuộc nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng những trẻ ngủ đủ giấc thường sẽ làm việc một cách hiệu quả hơn, tập trung hơn và tiếp nhận thông tin tốt hơn. Trẻ ngủ sớm khí huyết sẽ cao khiến đại não được vận hành thoải mái, dễ chịu từ đó trí nhớ tốt. Ngược lại, khi trẻ ngủ muộn, khí huyết không đủ làm cho máu và dưỡng khí để nuôi dưỡng não dẫn đến thiếu khả năng tập trung, trí nhớ tự nhiên sẽ không tốt và khả năng học tập giảm sút.

Vậy làm thế nào để có thể rèn thói quen đi ngủ sớm và tạo giấc ngủ ngon cho trẻ?

Bố mẹ nên là những người giúp trẻ hình thành thói quen ngủ sớm vì trẻ học hầu hết những thói quen này từ người lớn. Hình thành thói quen ngủ lành mạnh cho trẻ là một nhiệm vụ rất quan trọng bởi vì nó tạo ra một nếp sống nhịp nhàng đều đặn, từ đó tác động tích cực đến sức khỏe của trẻ, cả thể chất lẫn tinh thần.

Thay đổi giờ đi ngủ của cả nhà:

Điều này có nghĩa là bạn không chỉ yêu cầu con đi ngủ sớm, mà còn phải thay đổi thói quen đi ngủ sớm của cả nhà. Nếu con đang nằm trên giường mà vẫn thấy ánh đèn hay tiếng động của bố mẹ đang nó xem TV, thì đương nhiên trẻ sẽ không muốn ngủ mà nghĩ đó là giờ để chơi và chạy nhảy quanh nhà.

Bố mẹ hãy đọc sách để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ
Bố mẹ hãy đọc sách để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ

Tạo cho con một vài thói quen vào giờ đi ngủ:

Bố mẹ có thể đọc sách cho con nghe trước khi ngủ. Như thế sau chỉ sau một vài ngày, trẻ sẽ biết rằng lúc bố mẹ lấy sách ra đọc cũng là lúc lên giường để đi ngủ.

Kiểm tra đèn ngủ trong phòng của con:

Đèn ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với giấc ngủ của trẻ. Ánh đèn màu vàng nhẹ được tin là giúp cơ thể thư giãn và chuẩn bị để ngủ.

Tắt hết thiết bị công nghệ trước khi đi ngủ:

Ánh sáng từ điện thoại ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và việc bố mẹ sử dụng những thiết bị này trước khi đi ngủ sẽ là tấm gương xấu khiến con bắt chước theo.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Một cuộc đi bộ hay đạp xe gia đình sau bữa tối có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ lên rất nhiều.

Sinh trắc học dấu vân tay là một trong những phương pháp khoa học, phân tích sự liên quan giữa não bộ và các dấu vân tay, từ đó cho bố mẹ những thông tin về tính cách cũng như suy nghĩ của trẻ.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp Sinh trắc vân tay cho bé, hãy liên hệ với Elite Symbol để nhận được sự tư vấn miễn phí ngay hôm nay