Sinh trắc vân tay tiết lộ điều gì về các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ?

Hiện nay sinh trắc vân tay ngày càng khẳng định được vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong việc khai thác những tiềm năng não bộ. Bên cạnh việc tìm kiếm những thiên hướng bẩm sinh và điểm mạnh, sinh trắc vân tay còn đưa ra phân tích về những chỉ số thông minh của mỗi cá nhân.

Vậy Sinh trắc vân tay tiết lộ điều gì về các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ? Mời bạn cùng sinh trắc vân tay Elite Symbol tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Có 9 chỉ số thông minh sẽ được tiết lộ qua bài báo cáo sinh trắc vân tay. Trong số đó có 4 chỉ số nổi bật nhất được chúng tôi phân tích trong nội dung bài viết này là các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ.

Xem thêmCông nghệ sinh trắc học dấu vân tay mang đến cho bạn điều gì?

Chỉ số thông minh IQ

Trí thông minh hay còn được gọi là chỉ số IQ, đây là chỉ số thường được nhắc đến nhiều nhất khi đánh giá khả năng của cá nhân. Chỉ số IQ đo lường khả năng trí lực, năng lực học hỏi, năng lực suy nghĩ logic, phản biện, khả năng hiểu và xử lý tình huống, sự nhạy bén trong suy nghĩ…

Chỉ số IQ thường được nhắc đến trong sự thành công của mỗi cá nhân ở học tập, sự nghiệp hay hoạt động xã hội. Gần đây, trong một vài nghiên cứu khoa học, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra IQ còn có sự liên quan đến sức khỏe, tuổi thọ.

Sinh trắc vân tay Elite Symbol chia sẻ cách để cải thiện và nâng cao chỉ số IQ:

– Hãy thường xuyên đọc sách mỗi ngày bởi đọc sách sẽ giúp cải thiện trí thông minh

– Tăng cường hoạt động lắng nghe, đặt câu hỏi, thảo luận về nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau.

– Thường xuyên chơi các trò chơi trí tuệ như Sudoku, đánh cờ,…

Tuy nhiên trong sự phát triển không ngừng, chỉ có IQ thôi thì chưa đủ,, người ta cần quan tâm đến nhiều chỉ số thông minh khác nhau nữa, trong đó EQ là chỉ số không thể bỏ qua.

Các chỉ số thông minh của con người

Chỉ số cảm xúc EQ

Đây là chỉ số đánh giá năng lực tự nhận biết cảm xúc bản thân giúp chúng ta hiểu rõ cảm xúc hiện tại của mình và nhận biết được vai trò quan trọng của cảm xúc đối với  cuộc sống.

Khi biết tự đánh giá bản thân còn giúp chúng ta hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình, giúp chúng ta can đảm theo đuổi những điều đúng đắn. Cùng với đó, năng lực tự điều chỉnh sẽ giúp chúng ta giữ được sự bình tĩnh, kiểm soát được mọi cảm xúc bốc đồng của bản thân và luôn lạc quan ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Bên cạnh những năng lực được nhắc đến ở trên, những cá nhân sở hữu chỉ số cảm xúc cao họ còn có khả năng thấu cảm người khác. Họ có thể cảm nhận được cảm xúc và hoàn cảnh của người khác, có khả năng thể hiện được sự quan tâm của mình một cách chủ động đối với người khác.

Chỉ số EQ có được là do bẩm sinh, nhưng bên cạnh đó, giáo dục, rèn luyện cũng góp một phần quan trọng để cải thiện và nâng cao. Việc giáo dục điều này nên được thực hiện từ khi trẻ còn nhỏ. Cách để rèn luyện chỉ số EQ:

– Thường xuyên đọc sách, nếu có thể hãy dành thời gian tham dự các khóa học về kiểm soát, quản lý cảm xúc.

– Hãy luôn cởi mở trong mọi hoạt động, ham học hỏi, sẵn sàng chấp nhận cái mới

– Lạc quan, thấu hiểu

– Hạn chế tranh cãi và xung đột

Phát triển đồng thời các chỉ số thông minh

Chỉ số sáng tạo CQ

Mọi hoạt động trong cuộc sống không chỉ dựa vào những yếu tố sẵn có mà cần có sự phát triển và mới mẻ. Tuy nhiên cách phát triển ấy lại khác nhau ở mỗi người, có thể là sự tiện tiến, có thể là những bước đột phá, hay cũng có thể là những bước nhảy vọt. Lúc này, sự sáng tạo được thể hiện.

Có những người cho rằng chính sự sáng tạo chính là cốt lõi của trí thông minh. Đó là lý do để người ta đưa ra một khái niệm mới, được gọi là Trí thông minh sáng tạo CQ). Suy xét một cách kỹ càng thì trí thông minh sáng tạo chính là yếu tố làm nên lịch sử khoa học kỹ thuật và công nghệ mới, thúc đẩy sự tiến hóa của nhân loại.

Cải thiện chỉ số CQ

– Có bản lĩnh và khả năng vượt qua những khuôn khổ truyền thống.

– Tiếp nhận những ý kiến mới, tham gia nhiều trò chơi sáng tạo.

– Sử dụng sơ đồ tư duy, học hội họa, âm nhạc.

Chỉ số vượt khó AQ

Để có được sự thành công, chỉ số vượt khó AQ đóng vai trò vô cùng quan trọng, AQ là đại lượng đo khả năng giải quyết hay xoay sở của một người trước các tình huống khó khăn và đương đầu có hiệu quả trước bất hạnh và nghịch cảnh.

Sinh trắc vân tay giúp đánh giá các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ

Những cá nhân sở hữu chỉ số AQ cao sẽ ít khi đầu hàng và rất thích hợp để trở thành lãnh đạo thành công trong tương lai. Còn ngược lại, những cá nhân có AQ thấp thường dễ buông xuôi và dễ xúc động trước nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Cách cải thiện và nâng cao chỉ số AQ:

– Học cách chấp nhận hiện thực và đối mặt với các tình huống

– Luôn thể hiện sự bình tĩnh, xoay chuyển nghịch cảnh và coi như tiếp thu thêm bài học kinh nghiệm

– Khi gặp vấn đề hãy nhìn vào mặt tích cực

– Thường xuyên khích lệ và tự khích lệ

Ngày nay, các chỉ số này có thể đo lường bằng nhiều cách, ví dụ như làm các bài kiểm tra, tuy nhiên độ chính xác lại chưa cao. Vậy làm thế nào để mẹ biết được các chỉ số này của con để có hướng phát triển, cải thiện đúng đắn?

Lúc này hãy tìm đến với công nghệ sinh trắc vân tay, thông qua việc quét 10 dấu vân tay của con, các chuyên gia có thể đánh giá được tiềm năng não bộ, các chỉ số thông minh của con và còn nhiều hơn thế nữa. Tại Tphcm, Elite Symbol là một đơn vị hàng đầu thực hiện sinh trắc vân tay được nhiều quý phụ huynh tin tưởng.

Hãy chuẩn bị cho con một nền tảng vững chắc để thành công hơn trong cuộc sống tương lai.