Tính chính xác của dịch vụ sinh trắc học dấu vân tay?

Đây là câu hỏi mà một số phụ huynh thường đặt ra vì đọc trên một vài trang báo điện tử cho thấy Sinh trắc học dấu vân tay là “phản khoa học”, liệu điều này có đúng.

Trên thực tế, kết quả sinh trắc vân tay sẽ không đúng được 100% mà mức độ chính xác chỉ ở mức 80% trên mặt bằng chung. Tuy nhiên, với mức độ hiểu biết về não bộ là 0.1% của toàn bộ ngành khoa học về não bộ, thì kết quả này không ngạc nhiên.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay ở HCM

Tương tự, bài trắc nghiệm MBTI (Myers-Briggs Type Indication) của Carl Gustav Jung (là một bác sĩ tâm thần, một nhà tâm lý học Thụy Sĩ) cũng bị giới học thuật phản bác dữ dội là vì không đúng được 100% thì khó lòng được công nhận. Ngay cả khi 99% thì giới khoa học gia vẫn chưa xem là một công trình hoàn chỉnh.

Công trình nghiên cứu về sinh trắc vân tay chưa được công nhận vì chưa bao giờ được coi là hoàn chỉnh 100%. Một công trình nghiên cứu khoa học muốn mọi người được công nhận thì phải qua rất nhiều giai đoạn. Tương tự, các học thuyết của Carl Jung cũng chưa bao giờ được công nhận như một công trình khoa học.

Trong các khoa học khác cũng vậy, các học thuyết chỉ được công nhận khi được chứng minh và nhiều khi cần cả trăm năm để chứng minh bởi các thế hệ sau.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học và cách đo đạc khác nhau về tính cách, tiềm năng,… có độ chính xác cao hơn. Nhưng do tính phức tạp của nó nên không ai dùng được.

Trong quá trình làm lại bài trắc nghiệm tính cách dựa trên nền tảng Carl Jung, chúng ta tìm ra những thứ đó nhưng cũng không biết dùng như thế nào để thực sự hữu ích. Những người phản bác sinh trắc vân tay hay MBTI đa phần chưa bao giờ trải nghiệm được dịch vụ này để hiểu được giá trị của nó.

Dựa trên nền tảng Carl Jung, hệ thống phân loại tính cách MBTI khi mới xuất hiện cũng bị chỉ trích dữ dội bởi giới học thuật. Đến nay vẫn tiếp tục bị chỉ trích. Nhưng có một vấn đề là 90% công ty thuộc nhóm Fortune 500 đang sử dụng MBTI. Lý do tại sao? Rất đơn giản.

Giới kinh doanh không quan trọng “tính khoa học” (kiểu đúng sai) mà họ quan trọng tính ứng dụng thực tế. Họ thấy hữu ích thì họ dùng, cũng giống như chúng ta dùng sinh trắc vân tay để ứng dụng trong cuộc sống.

Để con phát triển như một tài năng thực thụ cùng sinh trắc vân tay
Để con phát triển như một tài năng thực thụ cùng sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay Elite Symbol

Là thương hiệu độc quyền thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Vesta Việt Nam, Elite Symbol hoạt động trong lĩnh vực tư vấn giáo dục. Hiện nay, Sinh trắc vân tay ở HCM là một trong những dịch vụ được đẩy mạnh tại Elite Symbol.

Đây là một ngành khoa học đã được nghiên cứu thành công và ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lĩnh vực khoa học này đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại những hữu ích cho sự phát triển của một thế hệ tài năng của Việt Nam.

Elite Symbol luôn đặt ra cam kết phát triển liên tục các kỹ thuật, mang đến những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao, gia tăng lợi ích cho cộng đồng, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho các thành viên công ty.

Đến với sinh trắc vân tay ở HCM Elite Symbol, mỗi khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, tận tâm, có kinh nghiệm chuyên môn tốt và luôn sẵn sàng đem đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Khám phá bản thân là bước đầu quan trọng góp phần làm nên thành công tương lai
Khám phá bản thân là bước đầu quan trọng góp phần làm nên thành công tương lai

Để có được thành công bạn phải biết cách khơi nguồn năng lượng quý giá tiềm ẩn bên trong con người bạn. Đó cũng chính là lý do mà Edison lại là một nhà khoa học phát minh sáng chế chứ không phải một nhà văn? Bill Gates trở thành ông chủ của Microsoft mà không phải là đầu bếp?

Có bao giờ bạn thấy một viên kim cương ở dạng thô chưa? Tôi dám chắc là bây giờ đặt các viên kim cương chưa được cắt gọt ngay trước mặt, nhiều người trong chúng ta cũng không nhận ra đó là kim cương.

Và không đâu xa, 10 dấu vân tay của chúng ta cũng được ví như 10 viên kim cương vậy, nó đại diện cho năng lực tiềm ẩn bên trong với nguồn năng lượng mạnh mẽ và việc chúng ta cần làm là phát hiện, mài giũa cho những tài năng đó.

Hãy đến sinh trắc vân tay ở HCM Elite Symbol để tham khảo Bảng giá sinh trắc vân tay và có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.