Vì sao cha mẹ nên kiểm tra sinh trắc học dấu vân tay cho con

Sinh trắc học dấu vân tay bắt đầu được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2010 cho đến nay. Dù chỉ mới khoảng 6 năm xuất hiện nhưng công nghệ này đã nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Trong đó, các bậc cha mẹ là một đối tượng lớn có nhu cầu tìm hiểu về sinh trắc học dấu vân tay.

Vậy sinh trắc học dấu vân tay có thể giúp ích gì cho việc nuôi dạy con trẻ của các bậc cha mẹ? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn những giá trị ứng dụng của sinh trắc vân tay trong việc giáo dục con.

 1. Hiểu được tính cách của con để biết cách giáo dục

Ông bà ta có câu: “Cha mẹ sinh con, trời đất sinh tính”. Thật ra, đây là bài học mà dân gian đúc kết được từ kinh nghiệm dạy con thực tế. Câu thành ngữ này muốn nói rằng mỗi đứa trẻ khi sinh ra, bản tính của chúng đã có yếu tố bẩm sinh quyết định. Nghĩa là những tính cách ấy nằm sâu trong bản chất của con người. Vì lẽ đó mà tục ngữ lại có thêm câu: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

Cha mẹ kiểm tra sinh trắc vân tay cho con
Cha mẹ kiểm tra sinh trắc vân tay cho con

Trong tính cách của con trẻ sẽ tồn tại cả những nét tốt và nét xấu. Là người làm cha mẹ, chúng ta cần hiểu được điều đó để uốn nắn nhân cách cho con. Chẳng hạn, con bạn lì lợm, cứng đầu, thường có xu hướng muốn gì được nấy. Lúc này, bạn không thể cứ chiều theo mọi đòi hỏi của con. Việc bạn nên làm là mềm dẻo và cứng rắn đúng lúc để con cải thiện tính cách.

Khi phân tích sinh trắc vân tay cho con, bạn sẽ biết được những nét tính cách bẩm sinh của con mình. Chúng là người thích sự mới mẻ, người chủ động, quyết liệt hay là người nhút nhát trong giao tiếp.

 1. Hiểu được thế mạnh của con và giúp con phát triển đúng hướng

Mỗi người sinh ra đều sở hữu những thế mạnh khác nhau. Đó là lý do mà nhà khoa học Howard Garner đã cho ra đời thuyết Đa thông minh. Theo học thuyết của ông, ai trong chúng ta cũng đều sở hữu 8 loại hình thông minh đó là: thông minh thiên nhiên, thông minh logic- toán, thông minh nội tâm, thông minh tương tác, thông minh ngôn ngữ, thông minh âm nhạc, thông minh thị giác, thông minh vận động.

Như vậy chúng ta không thể đánh giá trí thông minh của một người chỉ bằng cách dựa vào chỉ số IQ. Loại hình thông minh nào có tỉ lệ phần trăm cao hơn sẽ được xem là lĩnh vực vượt trội mà bạn có thế mạnh. Đây là một trong những thông tin được thể hiện trong bài báo cáo sinh trắc học dấu vân tay.

Kiểm tra và phân tích dấu vân tay cho trẻ
Kiểm tra và phân tích dấu vân tay cho trẻ

Dựa vào những loại hình thông minh vượt trội của bé, cha mẹ sẽ được khuyến nghị nghề nghiệp phù hợp với bé. Từ đó, cha mẹ có sự định hướng phù hợp cho con ngay từ nhỏ trong học tập và việc chọn nghề khi bé trưởng thành.

Ngoài ra, bài báo cáo còn cho bạn biết được 10 vùng chức năng não bộ của bé. Bao gồm:

 • Lãnh đạo: Khả năng lãnh đạo, tầm nhìn, đặt mục tiêu dài hạn và bám sát mục tiêu
 • Quản lý: Khả năng quản lý, tự nhận thức bản thân, khả năng ra quyết định và xử lý công việc
 • Tưởng tượng: Khả năng liên tưởng, sáng tạo, sự tự tin và thể hiện bản thân
 • Logic: Khả năng tính toán, lập luận và suy luận chặt chẽ
 • Vận động tinh: Sự linh hoạt, khéo léo của các cơ nhỏ. Khả năng sắp xếp câu, chữ, ngôn từ
 • Vận động thô: Sức bền cơ thể, khả năng vận động và cảm nhận chuyển động của cơ thể trong không gian
 • Thẩm mỹ: Nhìn và ghi nhớ bằng hình ảnh màu sắc, hình khối 3D
 • Quan sát: Nhìn và ghi nhớ bằng hình ảnh trắng đen, 2D, khả năng đọc sách, ghi nhớ bằng chữ viết
 • Âm thanh: Khả năng cảm nhận nhịp điệu, sắc thái, âm vực, cường độ, cao độ
 • Ngôn ngữ: Khả năng dùng, hiểu và ghi nhớ bằng ngôn ngữ, học qua thính giác

Vùng chức năng có chỉ số phần trăm cao chính là lợi thế mà con bạn sở hữu. Dựa vào đây bạn sẽ biết được con mình có thế mạnh, điểm yếu như thế nào. Từ đó, bạn biết cách giúp con tập trung phát huy sở trường và khắc phục sở đoản.

 1. Giúp con được sống đúng với tài năng thực sự

Sự hình thành sinh trắc học vân tay: Sinh trắc học dấu vân hình thành và phát triển ra sao?

Ở Việt Nam, nền giáo dục vẫn còn đặt nặng về lý thuyết và chịu ảnh hưởng của bệnh thành tích. Vì thế mà trẻ em thời nay phải chịu rất nhiều áp lực trong học tập. Nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Mỗi năm có hàng triệu người trẻ thất nghiệp. Bên cạnh đó còn là những người cảm thấy bế tắc trong công việc vì không biết mình thực sự yêu thích và có khả năng gì. Chính vậy mà lượng người thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trước thực trạng đó, chúng tôi thiết nghĩ rằng sinh trắc học dấu vân tay chính là một giải pháp hữu hiệu. Giờ đây, cha mẹ sẽ không phải đầu tư cho con tràn lan. Con cái cũng sẽ không phải mệt mỏi vì phải học quá nhiều thứ nữa. Bạn chỉ cần kiểm tra sinh trắc học dấu vân tay cho con. Sau khoảng 15 ngày, bạn sẽ nhận được 1 bản báo cáo về tính cách và năng lực bẩm sinh của bé. Nó tựa như 1 tấm bản đồ cuộc đời để cha mẹ biết được con đường nào là ngắn và nhanh nhất về đích. Từ đây, chúng ta định hướng cho con phát triển tốt nhất. Con cũng sẽ hạnh phúc hơn vì được sống và làm những điều mà chúng có khả năng, có đam mê.