Các chủng vân tay chính và đặc trưng tính cách

Mỗi cá nhân sinh ra đều mang 1 dấu vân tay đặc biệt và duy nhất, không ai giống ai kế cả những cặp sinh đôi cùng trứng. Dấu vân tay thể hiện một phần quan trọng đặc trưng tính cách của mỗi người. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn đầy đủ về Các chủng vân tay và đặc trưng tính cách của nó nhé.

Chủng vân tay Arch

Arch là chủng vân tay có tiềm năng không giới hạn. Người có chủng vân tay Arch: có xu hướng đặt câu hỏi. Chỉ tin khi đã trải nghiệm, học từ kinh nghiệm. Học tập theo phong cách đơn giản, lặp đi lặp lại thường xuyên.

Xem thêm: Chủng vân tay của bạn là gì, và nó nói lên được điều gì?

Arch rất giỏi trong các công việc làm theo quy trình, là người theo chủ nghĩa an toàn và thiết thực, tiếp cận trực tiếp với các công việc, nhiệm vụ, rất đáng tin cậy được.

Arch thích sự ổn định, yên bình. Chăm chỉ làm những công việc được lặp đi lặp lại hằng ngày.

Arch luôn tuân thủ vào các quy tắc và các quy định, thích điều đơn giản, rõ ràng và cụ thể.

Đặc biệt Arch khá nhạy cảm, cảm xúc và bốc đồng. Tuy nhiên, khó thể hiện cảm xúc ra bên ngoài hoặc thổ lộ bằng lời nói.

Khuyến nghị tương tác với Arch:

 • Khi tương tác với Arch cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề chính. Vì Arch rất là đơn giản
 • Khi có bất kỳ sự thay đổi nào trong kế hoạch đã định trước cần thông báo và giải thích lý do cụ thể với Arch
 • Không dồn ép họ hứa hẹn hoặc ra quyết định ngay lập tức. Vì Arch là mẫu người làm việc theo quy trình và rất là an toàn, Arch cần thời gian suy nghĩ và chiêm nghiệm lại vấn đề.

Đối với trẻ em có chủng vân tay Arch: 

 • Học bằng cách thực hành, trải nghiệm (hỏi – trả lời/ mô tả, thi đua, trò chơi). Chia nhỏ bài học, làm từng bước, lặp đi lặp lại. Tốt nhất là được huấn luyện kèm cặp 1-1.
 •  Động viên, khen thưởng kịp thời, ngay cả khi trẻ đạt được tiến bộ nhỏ để tăng động lực học tập.
 •  Nên có những câu hỏi dẫn dắt để khơi gợi câu trả lời của trẻ, tập cho trẻ chia sẻ dễ dàng hơn.
 •  Khi kết quả thực hiện thấp, chỉ ngay cho trẻ chỗ sai, đưa ra cách tiếp cận đúng và sửa đổi ngay lập tức.

Chủng vân tay Radial Loop

Chủng vân tay Radial

Radial rất nhạy cảm trong việc giao tiếp, quan sát rất sắc bén. Có khả học hỏi rất nhanh từ môi trường và xã hội, dễ nắm bắt và mô phỏng tốt.

Tuy nhiên Radial lại thích tư duy ngược, “suy nghĩ ngoài chiếc hộp”. Nên những sáng kiến, ý tưởng của  Radial rất độc đáo, khác biệt và phá cách, và luôn đột phá những sáng tạo mới.

Với tư tưởng chống đối, không bao giờ thỏa hiệp với những gì họ mong đợi. Không quan tâm đến cách đánh giá của người khác, chỉ làm điều Radial muốn làm. Không thể chịu đựng cuộc sống gò bó, đơn giản và buồn tẻ. Thích những điều thử thách, mới mẻ và huyền bí. Nên đôi lúc Radial bị cho là khá lập dị, bất trị, kỳ lạ.

Nhưng Radial sống rất nặng tình cảm, chu đáo, chân thành, biết quan tâm tới mọi người và rất dễ bị kích động về mặt cảm xúc. vì vậy luôn thể hiện sự khi giao tiếp với Radial cần chân thành, nhẹ nhàng để tạo sự tin tưởng, giúp cuộc nói chuyện cởi mở, quan tâm, dành thời gian để hỏi và trả lời, không ngắt lời họ.

Khi tương tác, làm việc hoặc sống chung với Radial bạn cần chấp nhận sự độc đáo, sáng tạo của Radial hơn là áp đặt họ trở thành ai đó. Tránh việc thiếu tôn trọng ý kiến hoặc ép buộc họ phải làm vì sẽ ảnh hưởng ngược đến kết quả và hành động.

Đặc biệt đối với các gia đình bé có chủng vân tay Radial cần đặc biệt lưu tâm: vì Radial rất thích tuy duy, suy nghĩa ngược, các ý tưởng của Radial rất là độc đáo và khác thường, đôi lúc là không thể chấp nhận được Nên kiên nhẫn trả lời, giải đáp giúp trẻ, tôn trọng sự khác biệt của trẻ. Và những hoạt động khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo cho trẻ là rất cần thiết.

Chủng vân tay Ulnar Loop

Khi nói đến Ulnar ta phải nhắc đến đức tính hòa đồng, cởi mở, thân thiện, không thích xung đột, mâu thuẫn, đề cao tinh thần đồng đội, yêu thích hoạt động đội nhóm. Nhưng ít khi chủ động tạo mối quan hệ, thụ động trong việc giao tiếp, rất ngại trong việc bắt chuyện với người lạ, mặc dù rất thích hòa nhập, được nói chuyện người lạ

Ulnar rất nhiệt tình, chân thành và dễ cảm thông cho vấn đề của người khác. Rất coi trọng các mối quan hệ. và đặc biết Ulnar thường cư xử theo cách mọi người mong đợi, bằng cách nào đó chiều ý những người khác. Nên Ulnar thường tự gây tổn thương cho chính mình.

Ulnar không giỏi sáng tạo, tuy nhiên học hỏi rất nhanh từ môi trường và xã hội, dễ bắt chước và mô phỏng tốt.

Khi tương tác với Ulnar bạn cần chân thành, nhẹ nhàng để tạo sự tin tưởng, giúp cuộc nói chuyện cởi mở và hiệu quả hơn. Thể hiện sự quan tâm, dành thời gian để hỏi và trả lời, khen ngợi, động viên Ulnar.

Khuyến nghị dành cho Ulnar: 

 • Vì thường làm việc theo cảm tính, dễ thay đổi nguyên tắc và kế hoạch đã vạch ra. Nên Ulnar cần lập kế hoạch làm việc rõ ràng, chi tiết, tập trung vào mục tiêu và giám sát tiến độ thực hiện. Tham gia các khóa học về ra quyết định và lập mục tiêu.
 • Học cách nói “không” với người khác một cách thích hợp khi cần thiết.
 • Chủ động giao tiếp. Tham gia các hoạt động cộng đồng khác nhau, chủ động nhận vị trí lãnh đạo, xây dựng sự tự tin. Tham khảo tự truyện của những người thành công.

Lưu ý: Ulnar không giỏi sáng tạo, nhưng mô phỏng rất tốt hay có thể nói là mô phỏng một cách vô thức. Nên môi trường đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của Ulnar. Đặc biệt với các gia đình có bé là Ulnar: Cần làm gương tốt cho bé, thường xuyên theo dõi chia sẻ động viên trẻ, tránh việc bỏ dở nửa chừng theo tâm trạng.

Chủng vân tay Whorl

Chủng vân tay Whorl

Dòng Whorl có rất nhiều chủng vân tay con và chủng vân tay lai: bao gồm Target Whorl & Spiral Whorl (Wt/Ws), Elongated Whorl (We), Composite Whorl (Wd), Imploding Whorl (Wi), Peacock Eye (Wp), Accidental Whorl (Wx).

Đặc tính chung của dòng Whorl:

Whorl là người chỉ hành động khi có mục tiêu cụ thể, đồng ý làm việc khi chấp nhận được các điều kiện hợp lý và hoạch định chiến lược rõ ràng.

Whorl rất thích cạnh tranh và có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, theo đuổi sự thành công của những việc mang tính khó khăn và thử thách cao, Tính kỉ luật và đòi hỏi ở bản thân cao, không chấp nhận thất bại. Đối với whorl thì không có gì là không thể.

Whorl đòi hỏi và thúc đẩy bản thân hoàn thành tốt công việc và đề cao mục tiêu để tiến bộ nên mọi người có thể cảm thấy áp lực khi làm việc cùng vì cực kì tập trung và nghiêm túc.

Khi giao tiếp với whorl cần

 • Ngắn gọn, tập trung vào vấn đề chính. Lưu ý tới điều whorl quan tâm.
 • Tôn trọng, tránh áp đặt, và chỉ nên đề cập khuyết điểm/ lỗi sai của họ ở nơi riêng tư.
 • Khi vấn đề trở nên gay gắt không nên tiếp tục tranh luận.

Bạn thuộc tuýp người nào trong các tuýp người trên?

Để biết bản thân thuộc chủng vân tay nào hãy thực hiện sinh trắc vân tay ngay hôm nay. Tiến hành sinh trắc vân tay cho con ngay từ khi bé còn mới bước vào giai đoạn nhận thức sẽ là điều tốt nhất. Tuy nhiên nếu như bây giờ chúng ta mới biết đến công nghệ này thì cũng không có gì là muộn vì mỗi độ tuổi sinh trắc vân tay đều có tính ứng dụng khác nhau.

Hãy cùng sinh trắc vân tay Elite Symbol khám phá những tài năng thiên bẩm, chắp cánh cho ước mơ của chúng ta bay cao hơn và xa hơn nhé. Để có những thông tin đầy đủ về sinh trắc vân tay hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 02822 377 977