Tôi đã tìm lại được chính mình nhờ công nghệ sinh trắc vân tay

Trước khi biết đến công nghệ sinh trắc học dấu vân tay cho bé cuộc sống của tôi diễn ra thật nhàm chán. Bởi vì tôi đã phải làm một công việc mà mình không hề yêu thích trong suốt 10 năm liền. Tôi là nhân viên kế toán cho một công ty. Sáu năm làm kế toán, tôi trải qua cuộc sống đầy căng thẳng, áp lực và dường như không có niềm vui.

Bởi tôi luôn cảm thấy đây không phải là niềm đam mê của mình. Chỉ cần nhắc đến những con số, sổ sách, chứng từ, giấy tờ,… là tôi muốn nổ tung đầu. Có lẽ vì không yêu thích công việc đang làm nên tôi để mọi thứ buông trôi. Tôi không muốn cố gắng, nỗ lực mỗi ngày. Sau 10 năm làm việc, tôi không đạt được một thành tựu gì đáng nể. Tôi dường như cảm thấy cuộc sống mình đang mòn đi mỗi ngày. Cho đến khi, tôi không thể chịu thêm nữa. Tôi quyết định nghỉ việc một thời gian để tìm lại chính mình.

Làm việc không hiệu quả vì nó không phải là sở trường của bạn
Làm việc không hiệu quả vì nó không phải là sở trường của bạn

Xem Thêm: Mối liên hệ giữa chỉ số AQ và sinh trắc học dấu vân tay

Tôi đã đi du lịch khắp mọi nơi mong giải toả áp lực nhưng dường như vấn đề tôi đang gặp không phải là áp lực công việc. Vậy là tôi tìm đến bạn bè của mình để được tư vấn. Thậm chí tôi còn tìm đến chuyên viên tâm lý để được sự hỗ trợ.

Thật may mắn, cuộc sống đã mở đường cho tôi vào một buổi sáng tình cờ. Hôm ấy tôi đi đón cháu của mình ở trường Anh ngữ Việt Mỹ. Đang đứng bên ngoài vỉa hè đợi cháu ra, tôi được một bạn sinh viên đưa cho tờ giấy quảng cáo. Tôi đưa tay lên định từ chối nhưng nghĩ thế nào tôi lại cầm nó. Trong lúc rảnh rỗi không có gì làm, tôi mở ra đọc cho đỡ buồn. Vì thường tôi rất ít khi đọc các tờ rơi quảng cáo.

Tôi thấy dòng chữ: “Sinh trắc học dấu vân tay- Phương pháp khám phá và kích hoạt khả năng của bạn”. Dòng chữ này kích sự tò mò trong đầu tôi và tôi bắt đầu đọc nó.

Tôi sẽ không dài dòng kể về câu chuyện của mình nữa, mà tôi muốn chia sẻ với bạn về những điều sinh trắc học dấu vân tay đã mang lại. Nhưng trước hết tôi xin phép giải thích cho một số bạn chưa hiểu về khái niệm sinh trắc học dấu vân tay nhé!

Sinh trắc vân tay có tên khoa học là DERMATOGLYPHICS. Đây là công nghệ dùng dấu vân tay để phân tích mật độ dày đặc, độ dài- ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay. Thông qua đó, người ta xác định được chỉ số TFRC. TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số đường vân trên 10 đầu ngón tay. Chúng sẽ cho biết mức độ phát triển và khả năng tiếp thu kiến thức của não bộ.

Bằng cách sử dụng máy quét dấu vân tay, thiết bị sẽ nhận dạng các đặc điểm đường vân khi bạn đặt ngón tay lên. Hình ảnh dấu vân tay của bạn sẽ được hiển thị và là cơ sở để máy xử lý thông tin chuyển sang dạng dữ liệu số. Từ đây, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những thống kê về chỉ số thông minh, đặc điểm tính cách, thế mạnh và hạn chế của bạn một cách chi tiết, chính xác.

Không bao giờ quá trễ để thay đổi mọi thứ tốt hơn

Thay đổi để tìm lại chính mình
Thay đổi để tìm lại chính mình

Nhờ kiểm tra bằng công nghệ sinh trắc dấu vân tay tôi mới lý giải được tại sao mình không phù hợp với nghề kế toán:

  • Tôi có chỉ số logic và chỉ số quản lý thấp. Với công việc kế toán cần sự rõ ràng, cần lên quy trình, kế hoạch thì tôi không thể làm xuất sắc được. Bởi lẽ đây không phải là điểm mạnh của tôi. Thêm nữa, tính cách bẩm sinh của tôi thuộc tuýp người sống tình cảm. Nên trong công việc kế toán có những sự việc, tình huống cần sự quyết đoán, nguyên tắc thì tôi lại chưa làm tốt được.
  • Nhưng bù lại tôi lại là người có khả năng sáng tạo cao, có khả năng quan sát tốt. Với những ưu điểm này tôi được khuyến nghị nên làm các công việc có thể phát huy ý tưởng như Marketing. Khi biết được điều đó, tôi cảm thấy rất hối tiếc vì ngày còn là sinh viên Đại học nhìn các anh chị làm về thiết kế tôi rất thích. Vả lại tôi cũng có chút năng khiếu hội hoạ. Nhưng một phần vì chưa đủ chín chắn để lựa chọn, phần vì ba mẹ muốn tôi học kế toán nên tôi đành quên đi suy nghĩ đó cho đến tận bây giờ.

Cuối cùng tôi quyết định bắt đầu lại mọi thứ. Tôi biết ba mẹ và mọi người, bạn bè sẽ nói tôi bị khùng, rảnh rỗi sinh nông nỗi. Nhưng chỉ khi sống trong tình cảnh của tôi người khác mới hiểu được cảm giác đó. Cuộc sống trôi qua mỗi ngày vô vị, không có định hướng, không có mục tiêu. Và bây giờ, tôi đang rất vui và hạnh phúc vì đã tìm lại được chính mình. Dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng tôi vẫn thấy nó ý nghĩa và thực sự đáng sống.

sinh trắc vân tay giúp phát hiện khả năng sẵn có của bản thân

Ngày nay, có rất nhiều bài trắc nghiệm não trái hay phải giúp bạn biết mình có khả năng hoạt động thiên về bên nào. Nhưng dường như cơ sở này vẫn chưa đủ tính thuyết phục để cho bạn thấy được những khả năng thực sự của bản thân. Vì thế mà công nghệ sinh trắc vân tay ra đời với mục đích giúp chúng ta biết tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu gì, để từ đó:

  1. Biết lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp
  2. Có giải pháp nhằm phát huy tố chất và khắc phục các điểm hạn chế
  3. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những chương trình học không phù hợp
  4. Bản thân được làm điều mình yêu thích, làm những thứ thuộc về thế mạnh