Sinh trắc học dấu vân tay thể hiện gì về chỉ số vượt khó AQ của bạn?

Bạn đã bao giờ thử làm trắc nghiệm chỉ số aq để đo lường khả năng vượt khó của bản thân chưa?

AQ là chỉ số thể hiện khả năng vượt qua nghịch cảnh, khó khăn và thử thách trong cuộc sống… hay còn gọi là chỉ số vượt khó. Tên đầy đủ của nó là Adversity Quotient.

Nói cụ thể hơn đây là tiêu chí phản ánh cách mà bạn đối diện với những tình huống khó khăn mà bản thân gặp phải. AQ thiên về việc phản ảnh tâm lý, khả năng quản lý cảm xúc và tìm ra hướng đi cho bản thân để vượt qua chướng ngại vật. Đây là sự kết hợp giữa ý chí và trí tuệ của con người. Và có một điều đặc biệt là chúng ta có thể rèn luyện chỉ số này tăng lên trong quá trình sống bằng cách để bản thân được trải nghiệm những thử thách của cuộc đời.

Để xác định được chỉ số AQ mình sở hữu ngay từ khi sinh ra, chúng ta có thể ứng dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay.

Sinh trắc học dấu vân tay cho con người
Sinh trắc học dấu vân tay cho con người

Sinh trắc vân tay có tên khoa học là DERMATOGLYPHICS. Đây là công nghệ dùng dấu vân tay để phân tích mật độ dày đặc, độ dài- ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay. Thông qua đó, người ta xác định được chỉ số TFRC. TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là tổng số đường vân trên 10 đầu ngón tay. Chúng sẽ cho biết mức độ phát triển và khả năng tiếp thu kiến thức của não bộ.

Bằng cách sử dụng máy quét dấu vân tay, thiết bị sẽ nhận dạng các đặc điểm đường vân khi bạn đặt ngón tay lên. Hình ảnh dấu vân tay của bạn sẽ được hiển thị và là cơ sở để máy xử lý thông tin chuyển sang dạng dữ liệu số. Từ đây, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những thống kê về chỉ số thông minh, đặc điểm tính cách, thế mạnh và hạn chế của bạn một cách chi tiết, chính xác.

Như vậy thông qua sinh trắc vân tay, bạn cũng có thể biết được mức độ vượt khó của bản thân như thế nào. Tuy nhiên đây không phải là kết quả có tính cố định vì nó có thể được thay đổi, tăng giảm tuỳ thuộc vào quá trình rèn luyện của chúng ta.

Liệu có nên tin vào kết quả mà sinh trắc vân tay đưa ra?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Thậm chí nhiều người còn đặt giả thiết rằng sinh trắc dấu vân tay có thể là một hình thức bói toán trá hình. Vậy thực hư như thế nào?

Chỉ số não bộ AQ của mỗi người
Chỉ số não bộ AQ của mỗi người

Sinh trắc dấu vân tay là công nghệ đã được manh nha từ cách đây khoảng 200 năm bởi hàng trăm công trình nghiên cứu liên quan trong các lĩnh vực như gen học, phôi học, nhân chủng học… Nước đầu tiên ứng dụng sinh trắc vân tay là Hoa Kỳ. Người ta dựa vào đặc điểm dấu vân tay để phân tích sự khác biệt giữa người bình thường và bệnh nhân mắc chứng down. Đây là nền tảng quan trọng để các nhà khoa học nghiên cứu phương pháp điều trị cho các bệnh nhân down. Tiếp đó, Liên Xô là nước ứng dụng vân tay trong việc chọn lọc ứng viên cho lĩnh vực thi đấu thể thao. Họ dựa vào những tiêu chí đưa ra để chọn được các ứng viên sở hữu những thế mạnh bẩm sinh về vận động. Đó cũng là lý do mang đến cho Liên Xô nhiều huy chương Vàng trong các Thế vận hội Olympic những thập niên 50 của thế kỷ 20.

Ngay từ khi chúng ta còn là thai nhi, dấu vân tay đã bắt đầu hình thành từ tuần tuổi thứ 13 đến thứ 19 của thai kỳ. Giai đoạn này cũng đồng thời hình thành các tế bào thần kinh não bộ. Hơn nữa, dấu vân tay là khác nhau ở mỗi chúng ta. Trên thế giới hiện nay chưa có hiện tượng trùng lặp về đặc điểm dấu vân tay. Chính vì vậy, dấu vân tay được lấy làm cơ sở để sử dụng cho các hoạt động mang tính chính trị, đòi hỏi độ chính xác cao như điều tra tội phạm, kiểm tra chứng minh nhân dân, hộ chiếu…

Xem thêm: Lợi ích của sinh trắc vân tay

Chính những yếu tố trên đã chứng minh rằng sinh trắc dấu vân tay là một công nghệ có tính khoa học và minh bạch. Tuy nhiên những chỉ số, kết quả phân tích mà công nghệ này mang lại không thể giúp bạn dự báo tương lai. Mà ngược lại nó chỉ là thông tin có tính chất tham khảo giúp mỗi người thấu hiểu bản thân và có định hướng phát triển tốt nhất trong cuộc sống.