Tại sao sinh trắc học dấu vân tay đáng tin cậy?

Sở dĩ công nghệ sinh trắc vân tay trở thành lĩnh vực ngành khoa học được ứng dụng rộng rãi là nhờ vào tính chính xác và minh bạch của nó. Sinh trắc học dấu vân tay đã được hình thành cách đây 200 năm với những nghiên cứu tiền đề. Đặc biệt, công nghệ này được phát triển dựa trên nền tảng 5 công trình khoa học liên quan đến dấu vân tay đạt giải Nobel.

Xem thêm: Sinh trắc học dấu vân tay thể hiện gì về chỉ số vượt khó AQ của bạn?

Đặc biệt, năm 1986, hai nhà khoa học người Mỹ và người Ý đã đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của ngành sinh trắc học dấu vân tay với công trình nghiên cứu chứng minh sự liên quan mật thiết giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não bộ với chỉ số tăng trưởng của tế bào biểu bì da.

Dấu vân tay định hướng tương lai cho con của bạn
Dấu vân tay định hướng tương lai cho con của bạn

Bạn có biết mình thông minh não trái hay não phải?

Ngày nay, có rất nhiều bài cách xem sinh trắc vân tay giúp bạn biết mình có khả năng hoạt động thiên về bên nào. Nhưng dường như cơ sở này vẫn chưa đủ tính thuyết phục để cho bạn thấy được những khả năng thực sự của bản thân. Vì thế mà công nghệ sinh trắc vân tay ra đời với mục đích giúp chúng ta biết tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu gì, để từ đó:

  1. Biết lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp
  2. Có giải pháp nhằm phát huy tố chất và khắc phục các điểm hạn chế
  3. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những chương trình học không phù hợp
  4. Bản thân được làm điều mình yêu thích, làm những thứ thuộc về thế mạnh

Sinh trắc học dấu vân tay được ứng dụng cho trẻ em như thế nào?

Sinh trắc học dấu vân tay được ứng dụng cho trẻ em
Sinh trắc học dấu vân tay được ứng dụng cho trẻ em

Có thể nói trẻ em là đối tượng phổ biến nhất được áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay. Tuy nhiên tuỳ theo độ tuổi của con, cha mẹ sẽ được đưa ra những kiến nghị khác nhau để ứng dụng công nghệ này vào việc giáo dục và định hướng phát triển cho con.

Trẻ em từ 1- 10 tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng của mỗi đứa trẻ trong sự phát triển thể chất và não bộ. Đặc biệt nhất, từ 0- 3 tuổi là thời điểm phát triển nhanh chóng của não bộ. Từ 0- 8 tuổi là thời kì phát triển phát triển của 2 bán cầu não, từ 8-10 tuổi là lúc mà hai bán cầu não phát triển ổn định. Vì thế, khi con đang trong khoảng từ 1-10 tuổi cha mẹ cần biết cách để tương tác với con và chọn lựa phương pháp học tapaj hiệu quả cho con.

Trẻ em từ 11- 17 tuổi:

Đây là giai đoạn trẻ em bước vào một thời kỳ học tập mới. Giai đoạn này các trẻ em bắt đầu tiếp thu thêm những kiến thức mang tính chất chuyên sâu và hàn lâm hơn.  Kiến thức ngày càng khó đòi hỏi các trẻ phải hiểu được kênh tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả nhất cho mình. Đồng thời ngoài việc phát triển kiến thức nền tảng các trẻ cần được hiểu về cách phát triển các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ. Báo cáo sinh trắc có thể giúp phát hiện những điểm mạnh tiềm ẩn của trẻ để từ đó xác định các môn học mũi nhọn, chọn các lớp chuyên phù hợp cũng như làm cơ sở chọn lựa ngành nghề phù hợp.