IQ hay EQ, chỉ số nào quan trọng hơn?

Nhiều phụ huynh cho rằng chỉ cần con có chỉ số IQ cao là con mình đã thông minh và cơ hội thành công dễ dàng trong tương lai. Nhưng theo các nhà nghiên cứu thì chính các chỉ số cảm xúc EQ mới là yếu tố quan trọng tiên quyết hàng đầu giúp các bé tự tin thể hiện những khả năng của mình.

Bạn đã hiểu gì về chỉ số cảm xúc chưa? EQ hay IQ, cái nào sẽ quan trọng hơn? Bạn có biết thực hiện sinh trắc vân tay ở đâu uy tín không? Bài viết hôm nay dịch vụ Sinh trắc vân tay cho bé Elite Symbol sẽ giới thiệu đến bạn đọc về khái niệm cũng như cách để tăng chỉ số cảm xúc một cách hiệu quả.

Chỉ số cảm xúc EQ là gì?

EQ là từ viết tắt của cụm Emotional Quotient, hay đơn giản còn có tên gọi là chỉ số cảm xúc. EQ chính là những khả năng nhận thức, hiểu chuyện và truyền đạt cảm xúc của mình. Chỉ số cảm xúc cao sẽ là cơ hội quan trọng giúp trẻ phát huy nhiều kỹ năng như ứng xử, giao tiếp hay lãnh đạo. Bên cạnh IQ, thì EQ chính là một nền tảng cốt lõi để con trẻ thành công sau này.

Chỉ số cảm xúc EQ gồm các cấp độ như sau:

  • – Nhận biết về cảm xúc
  • – Hiểu được các cảm xúc
  • – Có thể tạo ra được các cảm xúc
  • – Quản lý được các cảm xúc
Các bạn nhỏ có chỉ số EQ cao thì khả năng hòa nhập cùng bạn bè sẽ tốt hơn
Các bạn nhỏ có chỉ số EQ cao thì khả năng hòa nhập cùng bạn bè sẽ tốt hơn

IQ hay EQ, cái nào quan trọng hơn?

Các bạn nhỏ có chỉ số EQ cao hơn thì khả năng để trẻ hòa nhập cùng bạn bè sẽ tốt hơn. Thêm vào đó, chỉ số này còn giúp bé thích ứng rất nhanh với nhiều môi trường khác nhau. Đây chính là một nền tảng rất tốt cho nhân cách và các kỹ năng sống cần thiết khác cho trẻ để trẻ có thể vững chắc thành công trong tương lai.

Nếu bế có chỉ số EQ thấp, bé sẽ khó trong vui chơi cùng bạn bè, hay tự thu mình lại một góc mà khả năng giao tiếp vì thế mà sẽ bị kém đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ học tập kém đi. Tệ hơn nữa, các tình trạng thiếu cảm xúc sẽ dẫn đến những hành vi vô cảm.

Làm thế nào để trẻ tăng chỉ số cảm xúc EQ?

Hãy cho con cảm nhận được tình yêu thương đến từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ
Hãy cho con cảm nhận được tình yêu thương đến từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ

Hãy cho con cảm nhận được tình yêu thương đến từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ

Đầu tiên, hãy để trẻ luôn cảm nhận được tình yêu thương từ bố mẹ. Một điều thực tế rằng, các bạn nhỏ lớn lên trong ngôi nhà luôn vui vẻ, hạnh phúc thì nhân cách cũng như EQ sẽ được hoàn thiện tốt hơn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể là kênh trung gian đứng giữa hướng dẫn cho bé biết cách quan tâm và chia sẻ cảm xúc đến với mọi người.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay có tốt như bạn nghĩ

Một điều mà phụ huynh cần lưu ý là không quá nuông chiều con. Hãy để bé tập dần cách thích nghi và điều khiển những cảm xúc. Đồng thời luôn khích lệ và động viên để bé lạc quan, yêu đời để vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống sau này.

Việc biết được chỉ số cảm xúc của trẻ thông qua thực hiện sinh trắc vân tay sẽ là một lợi thế giúp bố mẹ hiểu được con mình như thế nào và cần phải làm gì để trẻ ngày một phát triển tốt hơn.

Hãy đến với sinh trắc vân tay Elite Symbol để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn.