Kinh Tế Khó Khăn – Giải Pháp Nào Tối Ưu Cho Việc Giáo Dục Trẻ

Hiện nay lạm phát kinh tế toàn cầu đã gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập và kinh tế của tất cả mọi người.

Người người, nhà nhà dần khắt khe hơn trong các hoạt động chi tiêu của mình. Nhưng có một khoản chi tiêu rất lớn nhưng gần như là KHÔNG THỂ cắt bớt chính là CHI PHÍ GIÁO DỤC.

Chúng ta có thể cắt bớt chi phí mua sắm, tiêu xài nhưng việc đầu tư học hành cho con cái gần như không thể cắt bớt mà thậm chí còn tăng thêm. Vậy đâu là giải pháp giúp phụ huynh giảm tải bớt chi phí này?

Bạn thân mến,

Đầu tư trong giáo dục là một khoản đầu tư quan trọng, tuy nhiên là một người cha mẹ thông minh và là một nhà đầu tư thông thái, không phải bất kì “dự án” nào chúng ta cũng bỏ tiền vào đầu tư.

Quan điểm cứ cho con học hết những gì mình thấy là cần thiết, “không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc” là một quan điểm đã hết sức lỗi thời.

Một khi chúng ta đầu tư cho con chúng ta tham gia một hoạt động nào đó hoặc theo đuổi một bộ môn nào đó chúng ta cần biết đó là tâm huyết, là công sức, là chất xám và là thời gian của con chúng ta bỏ ra và cũng là tiền bạc của chúng ta bỏ ra … vậy liệu việc cho con tham gia hoạt động đó có thực sự cần thiết cho con hay không là điều chúng ta cần cân nhắc thật kĩ.

Đã là phụ huynh, chúng ta luôn mong muốn con chúng ta được phát triển toàn diện, là một đứa trẻ thông minh, là một hiền tài của quốc gia, là một người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, một người không thế nào làm được hết tất cả mọi việc. Việc chúng ta đầu tư giáo dục vô tội vạ, cái gì cũng nghĩ là quan trọng, là cần thiết hoặc chạy theo xu hướng đám đông…chỉ khiến cho con chúng ta áp lực và ngay cả phụ  huynh áp lực thêm mà thôi.

Trước khi chúng ta đầu tư một dự án nào chẳng phải chúng ta đều nghiên cứu rất kĩ về tính khả thi, tiềm năng phát triển và khả năng thu hồi vốn của dự án đó hay sao. Vậy tại sao trong việc giáo dục con trẻ chúng ta không làm như thế?

Có bao giờ bạn tự hỏi con chúng ta có điểm mạnh – điểm yếu gì? Con chúng ta học môn đó tốt hay không tốt? Có những điểm hạn chế gì?

Thời điểm này có phải là thời điểm tốt cho con học những bộ môn học đó?

Hạn mức đầu tư cho hạn mục đó là như thế nào và mức kỳ vọng của chúng ta đến đâu?

Để tiết kiệm chi phí đầu tư giáo dục, mỗi người “phụ huynh cần nghiêm túc trở thành một nhà đầu tư thông minh”. Chúng ta cần cho con chúng ta học những gì thật sự cần thiết và cấp bách trong mỗi giai đoạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đánh giá năng lực và định hướng đầu tư giáo dục cho con nhằm tiết kiệm được chi phí giáo dục, hãy để Elite Symbol giúp bạn bằng Sinh Trắc Vân Tay.

Cấu trúc dấu vân tay đã được các nhà khoa học chứng minh là có liên quan mật thiết đến cấu trúc não bộ mỗi người. Theo đó, việc phân tích dấu vân tay sẽ giúp chúng ta phân tích được dữ liệu về mật độ chất xám cũng như mật độ phân bổ tế bào não ở từng phần não bộ của cá nhân đó. Điều này sẽ giúp chúng ta có những đánh giá khách quan nhất về tiềm năng phát triển của bộ não đó nhằm có những định hướng phát triển phù hợp.

Mỗi người chúng ta sỡ hữu một bộ não rất riêng biệt và sẽ không thay đổi về cấu trúc theo thời gian.

Chính vì thế, mỗi người trong chúng ta sẽ có những năng lực, điểm mạnh và điểm yếu riêng và điều này sẽ không bao giờ thay đôi được sau khi sinh ra. Việc đánh giá chính xác điều này sẽ là phương pháp hiệu quả nhất giúp chúng ta phát huy được sở trường của con – cũng chính là cách giúp chúng ta tiết kiệm nhất trong giáo dục.

——
🌟 SINH TRẮC VÂN TAY ELITE SYMBOL
🌍 85 Đường số 12, KDC CityLand Parkhills, Phường 10, Gò Vấp, Tp HCM
📞 Hotline: 02822 377 977 – 0898 347 349 (ZALO)