Hướng dẫn mẹ 5 điều đơn giản giúp bé thông minh

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều sở hữu một khả năng tiếp thu vô hạn. Ngay khi bé nhà bạn được khoảng 1 tuổi, bé đã bắt đầu có xu hướng bắt chước người lớn và học hỏi từ mọi thứ xung quanh. Các em nhỏ đều như một tờ giấy trắng và khi bố mẹ dạy dỗ điều gì thì trẻ sẽ hướng đến những điều như thế.

Vậy để con thông minh, ngoan ngoãn, mỗi bậc bố mẹ cũng cần phải có một phương pháp giáo dục khoa học và phù hợp nhất. Dưới đây, Sinh trắc vân tay cho bé Elite Symbol sẽ Hướng dẫn mẹ 5 điều đơn giản giúp bé thông minh. Mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi để có thể giúp bé thông minh hơn ngay từ khi còn nhỏ nhé.

Âm nhạc

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng những em nhỏ được tiếp xúc với âm nhã sớm và liên tục thường sẽ kích thích trí não phát triển rất tốt, thậm chí ngay từ khi bé đang còn trong bụng mẹ. Chính vì thế, mẹ đừng bỏ qua những bản nhạc du  dương, những thanh âm vui nhộn khi bạn muốn bé có khả năng ghi nhớ lâu hơn.

Âm nhạc có khả năng kích thích trí não rất tốt

Dù có thể bố mẹ hát không quá hay những bé vẫn thích được nghe hát. Điều quan trọng nhất đó chính là cảm xúc và tình cảm của bố mẹ được thể hiện trong nỗi câu ca. Bé được tiếp xúc với âm nhạc sớm sẽ rất thuận lợi cho sự phát triển trí não sau này nên bố mẹ cần ghi nhớ nhé.

Chơi thể thao

Các hoạt động thể thao, vui chơi hiện nay được rất nhiều bố mẹ áp dụng trong phương pháp giáo dục con. Khi con chơi thể thao không chỉ giúp bé rèn luyện sức khoẻ tốt mà còn kích hoạt được khả năng suy nghĩ. Ví dụ như trò chơi đá cầu, bé sẽ phải di chuyển đôi chân và ánh mắt linh hoạt theo từng đường đi của cầu, ngoài ra bé cũng cần phải suy nghĩ trong từng lần đá và chuyền cho những bạn chơi cùng… Vì thế, bố mẹ hãy nhanh chóng cho con học và chơi môn thể thao bé yêu thích để tăng cường thể lực và tăng khả năng suy nghĩ nhanh nhạy ở trẻ.

Lao động

Bố mẹ cũng yêu thường con cái của mình nhưng nhất thiết bạn không nên quá chiều con. Việc cho con làm việc nhà cùng là một cách rất hữu ích để con học hỏi. Ngay từ những hoạt động nhỏ nhất như quét nhà, rửa cốc chén giúp mẹ… bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn con làm cùng. Mặc dù có thể con chưa làm đúng và sạch sẽ ngay từ lần đầu tiên nhưng lâu dần bé sẽ học được cách giúp đỡ bố mẹ và ý thức về những hoạt động của mình.

Hướng dẫn con cùng lao động

Hoặc nếu nhà bạn có một mảnh vườn, bạn hãy cho con tham gia trồng cây và chỉ cho bé về  tên các loài rau, các loại cây, quả bạn đang trồng…. Có rất nhiều thứ trong cuộc sống xung quanh, bố mẹ chỉ cần chú ý một chút là đã tạo ra cả một kho kiến thức không nhỏ kích thích tư duy của bé.

Chơi trò chơi

Bất kì trò chơi nào cũng ẩn chứa những thông điệp giáo dục rất bổ ích. Chính vì thế mẹ hãy cùng con tham gia các trò chơi mỗi ngày nhé. Các trò chơi tập thể như ghép hình, chơi trốn tìm… đều rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé.

Bên cạnh đó, có một trò chơi rất thú vị mẹ có thể hướng dẫn con từ nhỏ đó là chơi cơ. Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chứng minh được rằng khi trẻ chơi cờ giúp cho trí não được thường xuyên làm việc, tư duy sắc sảo hơn. Mẹ hãy tham khảo và dành nhiều thời gian chơi với con đấy nhé.

Trò chuyện với bé mỗi ngày

Mỗi ngày, mẹ hãy cố gắng dành thời gian trò chuyện với các bé. Đây là lúc bạn có thể hiểu được những điều bé nghĩ và những điều bé đã học được. Từ đó có những điều chỉnh hợp lý trong phương pháp giáo dục con.

Nói chuyện với con để thấu hiểu con nhiều hơn

Một trong những điều bạn cần chú ý khi nói chuyện với con là bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn để trẻ dễ hiểu và đồng cảm với bạn. Bạn nên biết rằng những cuộc trò chuyện đơn giản này cũng kích thích não bộ các bé với những suy nghĩ mới mẻ và đa chiều hơn.

Trên đây, sinh trắc vân tay vừa Hướng dẫn mẹ 5 điều đơn giản giúp bé thông minh. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ có được những thông tin hữu ích để chăm sóc bé được phát triển tốt nhất. Để biết thêm những phương pháp giáo dục con khoa học vè biết Sinh trắc vân tay là gì mời bạn đến với Elite Symbol ngay hôm nay nhé.

Chúc các bé luôn thông minh, khỏe mạnh.