Nguyên tắc vàng nuôi dạy con ngoan ngoãn và thông minh

Trong nhiều trường hợp, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giáo dục cũng cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong cách dạy con mình. Bởi lẽ, bố mẹ nào cũng muốn con mình sẽ lớn lên một cách ngoan ngoãn giỏi giang và trở thành một người có ích cho xã hội. Nhưng dạy dỗ con như thế nào cho đúng cách không phải quý phụ huynh nào cũng nắm bắt được.

Dưới đây, Làm sinh trắc vân tay Elite Symbol sẽ chia sẻ đến các mẹ Nguyên tắc vàng nuôi dạy con ngoan ngoãn và thông minh. Hy vọng nội dung này sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho việc nuôi dạy con của các mẹ nhé.

Dành thời gian chơi với con nhiều hơn

Nếu muốn nuôi dạy con ngoan thì đây là nguyên tắc mà mẹ cần chú ý nhất. Việc việc dành thời gian chơi cùng con sẽ giúp bố mẹ có thể hiểu được tính cách, sở thích cũng như dễ dàng tâm sự với con hơn.

Cha mẹ dành thời gian chơi cùng con

Sự yêu thương, quan tâm của bố mẹ luôn là yếu tố rất quan trọng để trẻ dễ dàng tiếp nhận sự giáo dục về sau. Vì thế, bạn nên dành thời gian chơi với con thường xuyên hơn, cùng con tham gia vào những trò chơi mà chúng yêu thích hay hướng dẫn cho bé giải quyết rắc rối mà bé gặp phải.

Bố mẹ hãy để bé cảm nhận được sự yêu thương và che chở mỗi ngày để con hình thành những tình cảm đẹp và một nhân cách tốt sau này..

Cho con biết được rằng: con là tất cả của bố mẹ

Theo một vài nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thực hiện có rất nhiều trẻ không nhận ra sự quan trọng của chúng đối với bố mẹ. Chính vì thế các con rất cần được nghe những lời này từ chính bạn. Hãy dành thời gian ở bên con và nói với con một cách thật thường xuyên để con cảm nhận được tình yêu thương, sự an toàn và giá trị quan trọng của chúng đối với bố mẹ.

Khi con gặp khó khăn, mẹ hãy cùng con đối diện và giải quyết vấn đề đó. Ví dụ: Bỗng một ngày con có ý định sẽ không tham gia lớp học đàn nữa. Thay vì quở trách, mẹ hãy dành thời gian tâm sự cùng con để hiểu lý do của ý định đó. Nếu sau khi chia sẻ mà bé vẫn quyết định từ bỏ hãy ủng hộ con và cùng con tìm một sự yêu thích mới nhé.

Việc con giúp mẹ làm việc nhà sẽ giúp trẻ rèn luyện được nhiều kỹ năng

Hướng dẫn con cùng làm việc nhà với mẹ

Việc hướng dẫn con làm việc nhà là một nguyên tắc giáo dục con tuyệt vời mà mẹ nào cũng nên áp dụng. Việc giúp mẹ làm việc nhà sẽ giúp con tự lập hơn, nghe lời và quan tâm chia sẻ đến công việc của mẹ nhiều hơn. Chính vì thế, mỗi ngày mẹ hãy khuyến khích con giúp mẹ làm những công việc nhà đơn giản phù hợp với sức của con như: sắp bát đũa, lau bàn hay rửa chén đĩa…

Dù trong những lần đầu tiên con chưa làm hoàn hảo, nhưng mẹ hãy động viên và dành lời cảm ơn cho con sau khi con hoàn thành công việc nhé. Những điều này có giá trị rất hữu ích trong giai đoạn phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, nếu có thể mẹ hãy dành cho sự nỗ lực của trẻ trong việc giúp đỡ bố mẹ những món quà nhỏ để con thấy hứng thú hơn nhé.

Cho con khám phá thế giới theo cách riêng

Khơi dậy cho con khám phá một thế giới bao la

Khi còn nhỏ con thường không quan tâm quá nhiều đến những hoạt động xung quanh. Thế giới nhỏ bé của con chỉ là bố mẹ, người thân và các bạn bè bé chơi cùng. Và con thường chỉ cảm thấy an toàn với thế giới nhỏ bé của mình. Vì thế mẹ cần tạo cho con những hứng thú với thế giới xung quanh để con được trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Mẹ hãy cho con khám phá thế giới qua nhiều phương thức từ tranh ảnh, các bộ phim, cho con trải nghiệm thực tế… sau đó hãy lắng nghe những suy nghĩ, ý kiến của con về thế giới rộng lớn.

Nuôi dạy con ngoan ngoãn và thông minh là một nhiệm vụ cả cuộc đời người làm cha làm mẹ. Trên đây, sinh trắc vân tay Elite Symbol vừa chia sẻ đến bạn những Nguyên tắc vàng nuôi dạy con ngoan ngoãn và thông minh. Các mẹ hãy áp dụng những phương pháp trên và chia sẻ với Elite Symbol những kết quả thú vị đạt được.

Tại TPHCM, Elite Symbol là một địa chỉ tư vấn giáo dục và thực hiện sinh trắc vân tay uy tín dành cho các bé và cả gia đình. Bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp nuôi dạy con hiện đại và mong muốn Nhìn vân tay đoán tính cách con hãy đến ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết nhé.