Những điều có thể bạn chưa biết về Sinh Trắc Vân Tay

Sinh trắc vân tay từ lâu đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Nếu như lên Google bạn có thể tìm kiếm thấy hàng trăm ngàn kết quả về cụm từ này. Tuy vậy những thông tin sinh trắc vân tay tại Việt Nam vẫn chưa quá nhiều để mọi người có thể tìm hiểu về lĩnh vực khoa học này.

Chính vì lý do đó có rất nhiều nhận định chưa đúng về ngành khoa học này, bài viết này sẽ giúp bạn có những góc nhìn tổng quan hơn về ngành khoa học này.

1. Nhận định: “Sinh Trắc Vân Tay là phản khoa học.”

Sau đây là một số tài liệu và ấn phẩm về sinh trắc học dấu vân tay được xuất bản trên toàn thế giới

Và còn rất nhiều những tài liệu, báo cáo khoa học khác liên quan đến sinh trắc học dấu vân tay mà bạn có thể tìm ở các trang thông tin nước ngoài.

Trong đó không thể không kể đến công trình nghiên cứu của: Tiến sĩ Harold Cummins, Francis Glanton một nhà nhân chủng học, Tiến sĩ Jan Evangelista Purkyně – nhà giải phẫu và sinh lý học, Tiến sĩ – bác sĩ Henry Faulds, Tiến sỹ y khoa Charles Midlo, Bác sĩ tâm lý Charlotte Wolff, Giáo Sư – Tiến Sĩ Chen Yi Mou của ĐH Harvard…đã cho xuất bản những nghiên cứu và ấn phẩm quan trọng về Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay.

2. “Sinh Trắc Học Dâu Vân Tay là một bộ môn xác suất thống kê?”

Điều này hoàn toàn sai. Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là bộ môn khoa học nghiên cứu mối liên hệ giữa vân tay và não bộ.

Năm 1986, giải Nobel trong lĩnh vực sinh lý học đã được trao cho tiến sĩ Rita LeviMontalcini và Stanley Cohen đã phát hiện ra mối quan hệ giữa hệ số NGF (chỉ số sinh trưởng tế thần kinh hình thành não) và hệ số EGF (chỉ số sinh trưởng tế bào hạ biểu bì hình thành vân tay). Trong thời kỳ người mẹ mang thai, quá trình hình thành các tế bào thần kinh trong não và tế bào hạ biểu bì là đồng thời với nhau và có mối tương quan với nhau.

Chính vì thế, dựa vào mật độ các đường vân, khoảng cách, gấp khúc của các đường vân sẽ phân tích được chỉ số tăng trưởng tế bào hạ biểu bì. Từ đó, có thể dự đoán mật độ phân bổ tế nào noron thần kinh não. Có thể ngầm hiểu, dấu vân tay mỗi người là riêng biệt thể hiện cho cấu trúc não riêng biệt của mỗi người.

Việc phân tích sinh trắc học dấu vân tay sẽ được tiến hành phân tích tiêu mẫu của từng mẫu vân tay khác nhau tuyệt đối không phải dựa trên dữ liệu thống kê tiêu mẫu có sẵn.

3. “Sinh trắc vân tay dự đoán nghề nghiệp tương lai?”

Điều này cũng hoàn toàn sai. Việc phân tích sinh trắc học dấu vân tay sẽ cho chúng ta biết được cấu trúc não bẩm sinh của mỗi người. Kết quả phân tích Sinh trắc học dấu vân tay như một công cụ giúp chúng ta có thêm dữ liệu cho kế hoạch rèn luyện, học tập và phát triển của mỗi cá nhân.

Kết quả sinh trắc học dấu vân tay không hứa hẹn sự thành công hay thất bại của cá nhân nào, bởi lẽ điều đó đến từ nỗ lực rèn luyện và phát triển của mỗi cá nhân.

4. “Phân tích sinh trắc học dấu vân tay chính xác hay không?”

Đối với khoa học sẽ không có tuyệt đối, bất cứ phương pháp tính toán nào cũng sẽ có sai số nhất định của nó. Chính vì thế, phân tích sinh trắc học sẽ có sai số nhất định giao động 0.1-0.3%. Kết quả phân tích sinh trắc học sẽ đem đến cho chúng ta kết quả phân tích chính xác 96-98%.

Hơn hết, kết quả phân tích sinh trắc học chỉ là công cụ tham khảo cho việc lên kế hoạch phát triển mỗi cá nhân. Tất cả phụ thuộc vào nỗ lực phát triển của chính bạn.
Sẽ không có một thần đồng bẩm sinh. Mọi trí thông minh của một người đều được hình thành bởi một quá trình rèn luyện và phát triển.

Đặc biệt hàng tháng Elite Symbol dành ra 50 suất Sinh Trắc Vân Tay HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho 50 khách hàng trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. 

Đăng Ký Trải Nghiệm Sinh Trắc Vân Tay Miễn Phí