Phương pháp tuyệt vời kích hoạt trí thông minh cho trẻ

Cha mẹ nào cũng mong con mình thông minh, khỏe mạnh, phát triển trí tuệ bản thân. Mặc dù để giáo dục một đứa trẻ tài giỏi không phải là chuyện dễ dàng và đơn giản nhưng chỉ cần chú ý một chút trong những hoạt động, sinh hoạt thường ngày, cũng như  sử dụng phương pháp Sinh trắc vân tay cho bé, bố mẹ có thể giúp con kích thích não bộ phát triển hiệu quả.

Dưới đây là những phương pháp nuôi dạy con khiến bé thông minh hơn:

Xem thêm: Phát hiện sớm và bồi dưỡng năng khiếu cho trẻ

  1. Sử dụng tên trẻ thật nhiều

Hãy gọi tên của trẻ thật nhiều với giọng trìu mến, nhẹ nhàng, yêu thương và giới thiệu với những người lạ về tên của con trước mặt trẻ.

  1. Cho bé chơi những vật có màu sáng:

Tầm nhìn của trẻ lúc này chưa được xa nên bố mẹ hãy để khuôn mặt, ngón tay của mình hoặc những đồ vật nhiều màu sắc tươi sáng càng gần trẻ càng tốt.

Nên kích thích các giác quan của trẻ bằng cách nói chuyện, hát cho trẻ nghe, đồng thời cho trẻ nhìn những vật sáng màu.

Cho bé chơi những vật có màu sáng
Cho bé chơi những vật có màu sáng
  1. Trò chơi với gương

Cho bé nhìn thấy hình ảnh được phản chiếu của bé trong gương và dạy bé cách vẫy tay, cười, làm mặt xấu,… trước gương để nhận ra sự giống nhau giữa hành động của bé và hành động của những hình ảnh trong gương. Đây là cách rất tốt và hữu hiệu để kích thích khả năng nhận thức ở trẻ.

  1. Tận dụng gương mặt của bố mẹ

Trẻ nhỏ rất thích nhìn vào những khuôn mặt. Vì thế, gương mặt của bố mẹ có thể là đồ chơi tuyệt vời nhất cho trẻ bởi bố mẹ có thể làm mặt hài hước, ngộ nghĩnh và tạo ra tiếng động cho trẻ nghe.

Hãy bắt đầu di chuyển những ngón tay và đồ chơi lại gần rồi ra xa so với tầm nhìn của trẻ. Bạn cũng có thể nói từ hai phía bên tai của trẻ để trẻ học cách nhận diện giọng nói từ những hướng khác nhau.

  1. Sinh trắc dấu vân tay

Phương pháp giáo dục con hiện đại nhờ Sinh trắc vân tay cho bé để giáo dục bé tốt hơn. Tại Mỹ, các nhà khoa học phân tích vân tay nhờ những xét nghiệm qua đó hiểu rõ bản thân con mình để nuôi dạy con tốt hơn.

  1. Trò “xuất hiện và biến mất”

Trò chơi này phù hợp với các bé được 8-9 tháng tuổi trở lên. Bạn có thể chọn một số đồ vật thân quen với các bé như gấu bông, búp bê, quả bóng, cốc nhựa,… để cho vào hộp. Trước hết, cho trẻ được nhìn thấy đồ vật mà bạn muốn con đi tìm rồi đặt món đồ lại vào hộp, sau đó yêu cầu con đi tìm lại món đồ đó. Trò chơi này giúp kích thích những khả năng tư duy cũng như rèn tính kiên nhẫn cho trẻ.

Cùng bé chơi những trò chơi đơn giản hàng ngày bố mẹ nhé
Cùng bé chơi những trò chơi đơn giản hàng ngày bố mẹ nhé
  1. Nên tìm đồ cùng màu cho bé chơi

Bé khoảng từ 6 tháng  đến 1 tuổi là đã bắt đầu hình thành và phát triển khả năng ghép những đồ vật có sự tương xứng lại với nhau. Tuy nhiên, khái niệm và hình khối và màu sắc của trẻ vẫn còn chưa thật rõ ràng. Một trong những phương pháp đơn giản để rèn luyện khả năng nhận biết này cho trẻ là dạy trẻ phân loại những món đồ chơi có màu sắc giống nhau thành một nhóm.

  1. Sử dụng những ngôn ngữ kỹ thuật

Trẻ nhỏ đã hình thành những ý tưởng phức tạp trong đầu trước cả khi chúng biết thể hiện những ý tưởng đó bằng lời nói. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dạy trẻ một số mệnh lệnh đơn giản bằng ngôn ngữ kí hiệu có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ.

Mỗi phương pháp đều có những tác dụng tuyệt với để giúp bé phát triển trí thông minh. Nhưng hiện nay, phương pháp Sinh trắc vân tay cho bé được bố mẹ ưu tiên lựa chọn vì độ chính xác cao cũng như giá trị tuyệt vời mà nó mang lại.

Hãy tham khảo Bảng giá dịch vụ sinh trắc vân tay và đến sinh trắc vân tay Elite Symbol khám phá và phát triển tài năng của các con bố mẹ nhé.