Xác định độ thông minh và tính cách thông qua dấu vân tay

Sinh trắc vân tay là phương pháp phân tích mối liên hệ giữa vân tay và não bộ con người qua đó phát hiện và bồi dưỡng những tố chất thiên bẩm của con người. Với nhiều giá trị thực tiễn, phương pháp này đang được ứng dụng rộng rãi vào lĩnh vực giáo dục.

Dấu vân tay chính là một món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người bởi tính đặc thù của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một người có ngoại hình giống y chang mình nhưng sẽ không bao giờ tìm được ai có cùng dấu vân tay.

Nhờ đặc tính này, dấu vân tay đã và đang được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công nghệ như: khóa cửa nhà, khóa két… Nhưng đặc biệt nhất là dấu vân tay còn được dùng để khám phá trí thông minh và nhận biết khả năng của một người nhờ một mối liên hệ mật thiết với bộ não.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay: Bói toán hạng sang hay giải mã bí ẩn não bộ?

Dấu vân tay và những điều chúng ta chưa biết

Vân tay thường bắt đầu được hình thành vào tuần thứ 13 của thai kỳ và kết thúc trong khoảng từ tuần 19 – 24. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc hình thành của dấu vân tay diễn ra gần như cùng lúc với giai đoạn hoàn thiện não bộ. Đây chính là lý do khiến các nhà khoa học tin rằng, có một mối quan hệ chặt chẽ tồn tại giữa não bộ với những dấu vân tay.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gene di truyền mà thai nhi được thừa hưởng cùng tác động của môi trường, thông qua hệ thống mạch máu, hệ thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì.

Nghệ thuật “đọc” dấu vân tay nhận biết tính cách và khả năng tiềm ẩn
Nghệ thuật “đọc” dấu vân tay nhận biết tính cách và khả năng tiềm ẩn

Những chuyên gia y khoa Nhật Bản đã chứng minh được các đường vân trên đầu ngón tay có liên quan chặt chẽ đến não bộ, cụ thể là các bán cầu não.

Vậy nên để tìm hiểu tại sao người này có hành động như thế này còn người kia hành động theo cách khác, hay một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không thì chỉ có một cách duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn riêng trên phần đầu ngón tay.

Dựa vào hình dạng và cách sắp xếp các đường nét mà người ta sẽ phân loại dấu vân tay như sau:

– Vân tay hình vòng xoáy ( The Whorl)

Những ai sở hữu vân tay kiểu này có một trí thông minh siêu phàm cùng tính độc lập cao. Ý chí kiên cường sẽ khiến họ luôn muốn trở thành người thủ lĩnh. Ngoài ra, họ còn có đầu óc tổ chức và đôi khi hơi cầu toàn.

– Vân tay hình những đường cong ( The Loop)

Đây là loại vân tay thường gặp và phổ biến nhất trong xã hội. Những người dấu vân tay kiểu này sở hữu một trí thông minh không thực sự tốt nhưng có tính cách tương đối dễ chịu. Họ sống chan hòa, luôn hài lòng với những gì đang có.

– Vân tay hình vòng cung (The Arch)

Đây là loại vân tay thể hiện một bộ óc phân tích và tính cách khá thực tế, thận trọng. Những người có dấu vân tay này thường tôn trọng những giá trị truyền thống và không muốn nhiều sự thay đổi.

– Vân tay hình đường cong kép The Double Loop)

Đây là một trong những trường hợp dấu vân tay hiếm gặp. Những người có dấu vân tay loại này trên tay thường hay nói dối, có cảm xúc không ổn định nên đôi khi gặp khó khăn trong các mối quan hệ. Ngoài ra, giới nghệ sĩ và cả giới tội phạm đều sở hữu loại vân tay này.

Não bộ và dấu vân tay có mối liệ hệ rất mật thiết
Não bộ và dấu vân tay có mối liệ hệ rất mật thiết

– Vân tay có hình dạng chiếc lều (The Tented Arch)

Người mang loại vân tay này thường có xu hướng đặt ra nhiều tiêu chuẩn riêng trong cuộc sống. Ngoài ra họ còn có tính cách hay lo lắng và có thể dễ bị kích động. Ngoài ra, một số tính cách khác còn phụ thuộc vào vị trí của vân tay này trên các ngón tay.

Đây được cho là dấu hiệu của một người hơi kỳ quặc, lập dị nhưng có tài năng nghệ thuật và sự sáng tạo, đặc biệt nếu ở ngón đeo nhẫn.

Elite Symbol là thương hiệu sinh trắc học dấu vân tay hàng đầu Việt Nam đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng. Đây là phương pháp phân tích mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ từ đó phát hiện những tố chất và tính cách bẩm sinh của con người.

Nếu bạn quan tâm đến sinh trắc học dấu vân tay hay quan tâm đến những tính cách và tố chất bẩm sinh của bản thân mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất !