13 thủ thuật tâm lý giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

Giao tiếp đôi khi là trở ngại với bất cứ ai tại các thời điểm khác nhau trong cuộc sống, bởi vậy việc nắm bắt một số thủ thuật tâm lý sẽ giúp mọi người xử trí tốt hơn những khó khăn mà mình sẽ phải đương đầu
Dĩ nhiên là bạn không nên nhầm lẫn với việc sử dụng những thủ thuật này như là một cách để lợi dụng người khác làm theo những gì bạn muốn, mà chỉ đơn giản nhằm cải thiện giao tiếp tổng thể trong mối quan hệ với những người khác.

1. Nhìn vào mắt của đối phương khi bạn nhận được một câu trả lời không thỏa mãn

1. Nhìn vào mắt của đối phương khi bạn nhận được một câu trả lời không thỏa mãn,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Đôi khi chúng ta không thích,không hài lòng hoặc chỉ đơn giản là không hiểu câu trả lời cho một câu hỏi mà chúng ta nhận được. Thay vì lặp lại câu hỏi hoặc hỏi người khác, hãy nhìn vào mắt của đối phương. Điều này sẽ làm cho người đó cảm thấy bị áp lực hoặc dồn nén, và khiến họ phải buộc lòng làm sáng tỏ thêm những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đang được nhắc tới.

2. Giữ bình tĩnh khi ai đó “lên giọng” với bạn

2. Giữ bình tĩnh khi ai đó “lên giọng” với bạn,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, việc lớn tiếng thường là biểu hiện của sự ức chế cảm xúc và trong những lúc nóng giận những hành vi thường khó kiểm soát. Tuy nhiên cơn nóng giận sẽ thường qua đi nhanh chóng và người lớn tiếng sẽ thường là người trước tiên phải xin tha thứ. Bởi vậy trong mọi cuộc tranh cãi, bạn nên kiềm chế nỗi tức giân của bản thân và thật bình tĩnh, ngay cả khi đối phương to tiếng với mình.

3. Ngồi gần “kẻ hiếu chiến” để tránh bị tấn công

3. Ngồi gần “kẻ hiếu chiến” để tránh bị tấn công,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn đang tham dự một cuộc họp và bạn biết bạn sẽ ở trong phòng với một người hung hăng và bạn biết cuộc thảo luận có thể trở nên căng thẳng, hoặc nhiều khả năng bạn có thể bị phê bình tiêu cực, hãy NGỒI BÊN CẠNH người đó. Bạn có thể cảm thấy khó chịu và lúng túng, nhưng bạn không phải là người duy nhất có cảm giác như vậy. Sự gần gũi làm cho đối phương cảm thấy không thoải mái, làm giảm mức độ “hiếu chiến” vốn có mà họ định sử dụng để “tấn công” bạn.

4. Nhớ tên của mọi người nếu bạn muốn được biết đến

4. Nhớ tên của mọi người nếu bạn muốn được biết đến,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn muốn người khác nhớ tới mình nhiều hơn, hãy bắt đầu bằng việc gọi tên người đó khi nói chuyện với họ. Một người thường ngay lập tức có cảm giác đặc biệt khi bạn gọi tên họ ngay từ những buổi đầu gặp gỡ.

5. Viết ra suy nghĩ của bạn mỗi khi cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng

5. Viết ra suy nghĩ của bạn mỗi khi cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Tất cả chúng ta sẽ đều phải trải qua cảm giác ngột ngạt, khó chịu và bị đè nén bởi những áp lực, mệt mỏi. Đừng ngần ngại, mà hãy viết những suy nghĩ của mình ra một cuốn nhật ký và sau đó đóng nó lại. Dù bạn có tin hay không, thì bạn cũng sẽ có thể tập trung trở lại công việc của mình một cách dễ dàng hơn vì bạn khi ấy đã có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với một người nào đó (cuốn sổ nhật ký). Và khi bạn đã có thể chia sẻ những suy nghĩ của bản thân, bạn sẽ có cảm giác gánh nặng sẽ được giảm nhẹ. Hãy thử làm mỗi khi bạn thấy cuộc sống thật khó khăn và xem điều kỳ diệu sẽ xảy ra với tâm trạng của bạn sau đó, bạn thân yêu của tôi nhé!

6. Đưa cho bản thân ít sự lựa chọn hơn khi bạn không thể đưa ra quyết định

6. Đưa cho bản thân ít sự lựa chọn hơn khi bạn không thể đưa ra quyết định,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nhiều người tin tưởng rằng việc càng có nhiều sự lựa chọn và có thật nhiều thông tin sẽ giúp bản thân có thể đưa ra một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, trên thực tế, việc có quá nhiều sự lựa chọn sẽ khiến bản thân trở nên rối rắm và càng khó hơn nữa để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Các nghiên cứu đã chỉ rằng có 4 lựa chọn trong một thời điểm là số lượng lớn nhất các lựa chọn mà chúng ta có thể cân nhắc để đưa ra một lựa chọn tốt nhất. Để trở thành một người đưa ra quyết định hiệu quả và thông thái, bạn chỉ nên đưa ra cho mình 4 lựa chọn khác nhau tại một thời điểm. Điều này sẽ cho phép bạn có thời gian để xem xét từng lựa chọn cũng như có đủ không gian để xem xét một tập hợp các lựa chọn mới.

7. Tư thế đúng có thể làm tăng sự tự tin

7. Tư thế đúng có thể làm tăng sự tự tin,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Thủ thuật tâm lý này áp dụng cho cả công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Nó có thể cải thiện đáng kể trong những cuộc hẹn hò của bạn và giúp thăng tiến nhanh hơn trên bậc thang danh vọng. Làm thế nào bạn có thể tự tin như mong muốn? Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua tư thế của bạn. Nếu bạn cho phép mình chiếm nhiều không gian hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Đây được gọi là ngôn ngữ quyền lực.

8. Cách chắc chắn để giành chiến thắng trong trò “kéo, đấm, giấy”

8. Cách chắc chắn để giành chiến thắng trong trò “kéo, đấm, giấy”,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Đây thực sự là một mẹo quan trọng bạn nên bỏ túi để đảm bảo dành chiến thắng trong mọi cuộc chơi “kéo, đấm, giấy”.Khi bạn sắp chơi trò chơi nổi tiếng này, hãy hỏi đối thủ của bạn một câu hỏi ngẫu nhiên ngay trước đó. Điều này thường sẽ làm đối thủ của bạn mất tập trung, ngay khi đó hãy nói “1…2…3”, trong lúc vô thức, đối thủ của bạn sẽ thường có xu hướng ra “kéo”.

9. Làm cho mọi người cảm thấy cần thiết khi bạn yêu cầu trợ giúp

9. Làm cho mọi người cảm thấy cần thiết khi bạn yêu cầu trợ giúp,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn cần sự giúp đỡ của ai đó,hãy bắt đầu bằng cụm từ, “Tôi cần sự giúp đỡ của bạn …” Mọi người sẽ có cảm giác là họ quan trọng và sự giúp đỡ dành cho bạn là cần thiết và họ cũng ghét cảm giác có lỗi khi không thể giúp bạn. Bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện với cụm từ đó, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được sự trợ giúp cần thiết từ bạn bè, người thân của mình.

10. Làm ấm bàn tay trước khi bắt tay với người khác

10. Làm ấm bàn tay trước khi bắt tay với người khác,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Bạn có biết rằng bàn tay lạnh thường dẫn đến cảm giác thiếu tin tưởng hay không? Khi bạn đang chạm vào ai đó hoặc bắt tay họ, hãy chắc chắn rằng bàn tay bạn đang ấm. Bàn tay ấm áp thúc đẩy bầu không khí thân thiện, thế nên đừng ngại ngần mà hãy làm ấm bằng cách xoa lòng bàn tay của bạn vào nhau trước khi bắt tay người khác bạn nhé!

11. Cách để thu hút sư chú ý của người khác

11. Cách để thu hút sư chú ý của người khác,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn nghĩ ai đó không quan tâm đến bạn, hãy yêu cầu người đó cho bạn mượn một chiếc bút, bút bi hoặc bút chì là tùy ở bạn!

12. Cách để loại bỏ những câu hát lặp đi lặp trong đầu

12. Cách để loại bỏ những câu hát lặp đi lặp trong đầu,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại việc nhớ một vài câu trong một bài hát mà không thể nào đẩy nó ra khỏi tâm trí, hãy cố gắng nhớ câu kết thúc của bài hát. Não bộ sẽ cho phép bạn được nghỉ ngơi và ngưng nghĩ về những câu hát đó khi nó nhận ra rằng bạn đã hoàn tất bài hát.

13. Thủ thuật khi bạn cần một “chân xách đồ”

13. Thủ thuật khi bạn cần một "chân xách đồ" ,thủ thuật tâm lý,mẹo tâm lý,kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn cần giúp đỡ để mang một cái gì đó, hãy cố gắng nói chuyện với người đó trong khi đó hãy tranh thủ đưa cho họ bất cứ thứ gì bạn cần cầm giúp. Họ thậm chí sẽ không nhận ra bạn đang đưa cho họ một cái gì đó và trong vô thức sẽ làm “chân xách đồ” mà chẳng hề hay biết. Hihi
Trên đây là 13 thủ thuật tâm lý mà bạn nên “bỏ túi” và áp dụng để cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn bạn nhé!
Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình nhé!
Nguồn: Life Hack