99% chúng ta đều có ít nhất một trong 13 thói quen gây lãng phí thời gian nhất này

Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng mỗi ngày để làm việc, tạo ra sản phẩm, sống cuộc sống tốt nhất của mình, gây ảnh hưởng với ai đó và hiện diện. Tuy nhiên, tính kỷ luật của chúng ta không hề giống nhau để loại bỏ những tác nhân gây lãng phí thời gian khiến năng suất làm việc bị giảm xuống.
Dưới đây là 13 tác nhân gây lãng phí thời gian nhất trong cuộc đời mà bất cứ ai cũng phải thẳng tay loại bỏ.
1. Nhảy từ việc này sang việc khác

1. Nhảy từ việc này sang việc khác ,quản lý thời gian,lãng phí thời gian

Bước đầu tiên để làm việc năng suất hơn đó là hiểu rõ những ưu tiên của bạn. Khi rõ ràng về các ưu tiên này, bạn sẽ không còn bị cuốn hút bởi thói quen nhảy từ việc này sang việc khác nữa. Đúng hơn là bạn có thể dành thời gian để hoàn thành thứ quan trọng nhất dựa trên danh sách ưu tiên đã thiết lập.
2. Ám ảnh với mạng xã hội
Chẳng sao cả nếu bạn “out” khỏi mạng xã hội vài giờ mỗi ngày. Và, hoàn toàn có thể khi bạn kỷ luật với chính mình về việc không bị dính chặt với mạng xã hội trong từng khoảnh khắc trôi qua. Làm được thế thì bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ giây phút nào cả.
3. Kiểm tra email cứ 15 phút một lần
Có phải bạn là người check email và trả lời tin nhắn hai hoặc ba lần mỗi ngày không? Khi để các thông báo email mới khiến bạn bị phân tán từng giây thì chắc chắn, bạn đang lãng phí từng giây phút giá trị.
4. Họp hành vô tổ chức

4. Họp hành vô tổ chức,quản lý thời gian,lãng phí thời gian

Hạn chế tham gia hoặc tổ chức các cuộc họp nhiều nhất có thể. Khi lên kế hoạch một cuộc họp hay cuộc gặp gỡ nào đó, hãy chắc chắn là bạn có mục đích xác định, lịch trình và những thứ cần thiết đều được chuẩn bị sẵn sàng để cuộc họp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.
5. Cuốn theo dòng thông tin
Khi online, thật dễ để bị cuốn hút bởi những tiêu đề hấp dẫn của các bài báo mới nhất, tin tức và các nội dung phải đọc được gửi thẳng đến email của bạn và khiến bạn phải chú ý. Thay vì đọc những nội dung này, hãy bookmark hoặc lưu chúng lại để đọc khi có thời gian. Ngoài ra, cũng nên lên kế hoạch hàng ngày hoặc hàng tuần cho việc đọc các nội dung trên Internet. ư
6. Nói “có” liên tục
Khi nhận quá nhiều việc, năng suất công việc của bạn cũng sẽ giảm xuống. Khi ở trong chế độ “sống sót” cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ nằm trong danh sách công việc thì cuối cùng, bạn sẽ không thể xác định được đâu là những công việc quan trọng hàng đầu nữa. Hãy nói “không” nhiều hơn với những thứ mà bạn không thể giải quyết để dành thời gian tập trung cho nhiều thứ khác.
7. Xem TV quá nhiều
Chúng ta “đắm chìm” trong một loạt các lựa chọn xem TV trên Amazon, Netflix, truyền hình cáp… Tuy nhiên, thay vì tập trung xem một hay hai chương trình yêu thích thì chúng ta lại mải tìm “thứ để xem” và cuối cùng, lãng phí rất nhiều thời gian giá trị. Tốt nhất là đừng làm như vậy.
8. Cố giành lấy những thứ không cần thiết

8. Cố giành lấy những thứ không cần thiết,quản lý thời gian,lãng phí thời gian

Cho dù ở nhà hay ở văn phòng, nhiều người vẫn có thói quen giành lấy những điều không cần thiết. Tốt nhất là hãy giữ cho bàn làm việc của bạn thật gọn gàng, sạch sẽ để bạn có thể nhanh tìm thấy thứ bạn cần.
9. Chây ì
Hãy cam kết làm những thứ khó nhất đầu tiên. Khi tránh làm những việc khó và trì hoãn chúng, chúng ta sẽ có thêm lý do để chây ì thay vì hoàn thành chúng.
10. “Dán mặt” vào máy tính
Ngồi liên tục trước màn hình máy tính trong nhiều giờ sẽ phản tác dụng. Tốt nhất là dành cho bản thân những giờ giải lao sau một vài giờ, thư giãn bằng cách đi dạo bên ngoài và sau đó, bạn sẽ có thêm năng lượng để tiếp tục làm việc.
11. Lo lắng
Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát và dừng lo lắng về những thứ bạn không thể. Nếu không có sức mạnh để thay đổi thứ gì đó thì lo lắng chỉ càng lãng phí thời gian mà thôi. Mặc kệ nó đi.
12. Cầu toàn
Đừng khao khát sự hoàn hảo. Hãy hướng đến sự hoàn thiện. Bạn sẽ luôn cần cải thiện chính mình. Việc cố theo đuổi thứ gọi là “đủ tốt” sẽ chẳng bao giờ là lý tưởng trong bất cứ công việc nào.
13. Giống người khác
Vì không có đủ thời gian là vấn đề mà ai cũng đối mặt nên hãy khác biệt. Nếu sống khác biệt, bạn sẽ nhận được những kết quả khác biệt. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy.
Nếu bắt đầu loại bỏ 13 tác nhân này, rõ ràng, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những thứ quan trọng nhất đối với bạn.
Theo Medium