Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ra ngoài vũ trụ mà không mặc bộ đồ phi hành gia?

Tại sao những nhà phi hành gia lại phải mặc bộ đồ to tướng mỗi khi ra bước ra vũ trụ? Chúng ta có thực sự cần bộ đồ đấy không? Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể, nếu chúng ta bước ra vũ trụ nhưng không mặc bộ đồ phi hành gia?
Đoạn clip ngắn dưới đây sẽ cho chúng ta thấy điều thực sự sẽ xảy ra nếu cơ thể con người tiếp xúc với khoảng không vũ trụ nếu ta không mặc “bộ giáp” đó.

Đừng bao giờ nín thở. Môi trường chân không sẽ hút toàn bộ lượng khí trong cơ thể bạn. Nếu trong phổi còn bất kì chút khí nào, nó sẽ bị hút sạch ra ngoài.
Lượng oxy còn lại trong cơ thể cũng sẽ phình ra. Cơ thể bạn sẽ to ra gấp đôi. Tuy nhiên, bạn sẽ không phát nổ vì da của bạn đủ co giãn để giữ cho cơ thể liền một khối. Lượng chất lỏng còn lại trong người bắt đầu bị bốc hơi khiến cho lưỡi và mắt bạn sôi lên.
Khi không có khí trong phổi, máu sẽ ngừng cung cấp Oxy cho não. Bạn sẽ ngất trong vòng 15 giây. 90 giây sau, bạn sẽ chết vì ngạt thở. Do nhiệt độ ngoài không gian là vô cùng thấp thấp nên cơ thể bạn sẽ bị đông cứng. Tùy thuộc vào vị trí ngoài vụ trụ, quá trình đông cứng sẽ mất 12 -26 tiếng. Nhưng nếu bạn ở gần một ngôi sao nào đó, bạn sẽ bị cháy rụi.
Dù thế nào đi chăng nữa, cơ thể bạn sẽ ở trong trạng thái này một thời gian dài. Vi khuẩn trong ruột sẽ bắt đầu ăn bạn từ trong ra ngoài. Nhưng quá trình này cũng diễn ra không quá dài. Quá trình phân hủy bắt đầu diễn ra một cách chậm rãi. Cơ thể bạn có thể giữ nguyên trạng thái đấy trôi giữa không gian hàng triệu năm. Tất nhiên bạn cũng có thể hy vọng rằng một giống loài cao cấp ngoài hành tinh nào đó sẽ tìm thấy và cứu sống bạn!
Theo BusinessInsider