Khám phá nơi tận cùng đại dương sẽ như thế nào?

Bạn đã bao giờ lặn xuống sâu nhất của đại dương chưa? Hôm nay, Elite Symbol sẽ cùng bạn khám phá nơi tận cùng của đại dương sẽ như thế nào?

Sau nhiều cuộc thám hiểm đại dương mạo hiểm, các nhà khoa học đã tìm ra được Rãnh Mariana thuộc Thái Bình Dương là nơi sâu nhất trên thế giới. Challenger Deep là đáy của rãnh Mariana, và độ sâu của nó là 35.853 ft.

– Đầu tiên ở độ sâu 65ft, là một thế giới hoàn toàn mới mở được mở ra: những rạn san hô cạn đang đứng rất đẹp cách bờ không xa.

– ở độ sâu 130ft đây là nơi mà những người thợ lặn dù có bình khí tốt đến mấy cũng không thể lặn đến.

– đi đến độ sâu 230ft chúng ta sẽ gặp cá nhám voi, đây là loài cá lớn nhất được biết đến trên thế giới, cá thể lớn nhất được phát hiện nặng tới 60 tấn.

– Ở độ sâu 490ft, chỉ 1% ánh sáng từ bề mặt chiếu tới chúng ta. Đây là nơi tối nhất của đại dương.

– Và bây giờ, tại độ sâu 1.640ft đây là độ sâu tối đa mà cá voi xanh có thể bơi.

– Đi sâu hơn nữa, ở độ sâu 2.723ft chúng ta đạt điến điểm mà tòa nhà cao nhất thế giới đó là tòa nhà Burj Khalifa. Chúng ta thậm chí không thể nhìn thấy đỉnh của nó trên bề mặt nếu nó được dưới nước.

– Ở độ sâu 2950ft là nơi sinh sống của những con mực khổng lồ. chúng là những sinh vật với đôi mắt to như một chiếc đĩa! Nửa đêm tại đây. Áp lực ở đây lớn đến nỗi, nếu bạn ở đây mà không có tàu lặn, bạn sẽ bị nghiền nát chỉ trong tíc tắc.

– Đi sâu hơn 4.200ft chúng ta gặp những con cá mập trắng hung dữ – những kẻ săn mồi tối thượng này cảm thấy tuyệt vời ở độ sâu này.

– Ở độ sâu 4900ft chúng ta sẽ thấy những cái lưới khổng lồ để đánh bắt tất cả các loại cá.

– Ở độ cao 6.000 ft, nếu chúng ta ở Grand Canyon, chúng ta sẽ ngồi ở điểm thấp nhất và sâu nhất.

– Chúng ta sẽ có thể nhìn thấy cá rồng đen – một sinh vật ác mộng sống trong vùng sâu và tối của đại dương ở độ sâu 6.600ft.

– Cá nhà táng có thể lặn ở độ sâu 7.400ft. đây là điểm sâu nhất mà chúng có thể lặn.

– Ở độ sâu 15.000 ft, ta sẽ gặp những con quái vật Black swallower, chúng có thể nuốt con mồi có kích thước gấp đôi cơ thể chúng

– Đi sâu hơn phần tối nhất của đại dương, đó là Rãnh Mariana có độ sâu bắt đầu ở khoảng 19.700ft

– Đi xuống thấp hơn và sâu hơn, bạn sẽ không thấy bất kỳ loại cá hay động vật có xương sống nào khác – áp lực là quá nhiều đối với những sinh vật như vậy.

Nguồn: Soi Sáng