Trẻ nhỏ và sự phát triển của não bộ

Con cái luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Bố mẹ luôn tìm hiểu những phương pháp để giúp con cái có những hướng đi đúng đắn. Sinh trắc vân tay ở Hà Nội Elite Symbol sẽ gửi đế quý phụ huynh một số thông tin hữu ích về sự phát triển não bộ của bé trong bài viết sau.

Ngay sau khi chào đời, bộ não của trẻ đã sẵn sàng cho việc học hỏi. Thậm chí, một đứa trẻ vừa mới ra đời vẫn có thể nhận thức được một số đồ vật hay các mối quan hệ xung quanh chúng.

Xem thêm: IQ có phải là tất cả?

Bộ não từ đó sẽ sắp xếp các trải nghiệm của trẻ thành những nhóm khác nhau. Là người chăm sóc trẻ, bạn nên cho trẻ được sờ, nếm, nhìn, nghe và ngửi; để trẻ có cơ hội được cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Có một vài yếu tố cơ bản chúng ta đã biết về sự phát triển của bộ não trẻ trong thời kỳ thơ ấu. Có rất nhiều học thuyết cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên chăm sóc và tiếp xúc với trẻ như: cha mẹ, người thân…

Học hỏi là cách tốt nhất giúp bộ não của trẻ phát triển
Học hỏi là cách tốt nhất giúp bộ não của trẻ phát triển

Để có thể kích thích sự phát triển của não bộ bằng việc giúp trẻ học những điều hay và làm những điều đúng. Có rất nhiều phương pháp để gia tăng sự phát triển của não bộ:

(1) Chăm sóc và giúp đỡ bé.

(2) Chú ý tới bé và hỗ trợ cho bé những điều bé cần

(3) cung cấp cho bé một môi trường học tập tốt.

Những đứa trẻ mới được sinh ra đều có đầy đủ các tế bào não.

Khi trẻ phát triển, chúng học thêm rất nhiều thứ, nhưng sẽ không có thêm bất kỳ tế bào não mới nào được sinh ra. Tương tự như các cơ có trên cơ thể vậy.

Các phần cơ có trên tay hay chân của trẻ sẽ phát triển khi chúng trưởng thành. Theo cách đó, các tế bào thần kinh có trong bộ não cũng sẽ dần hoàn thiện và phát triển.

Cơ bắp khi được rèn luyện thường xuyên sẽ cứng cáp hơn. Não bộ cũng sẽ trở nên nhanh nhạy hơn nếu trẻ tư duy thường xuyên.

Khi được sử dụng, các tế bào não sẽ kết nối với nhau

Các tế bào não sẽ không hoạt động thực sự hiệu quả nếu chúng không được liên kết như một hệ thống. Sau khi trẻ ra đời, các tế bào não luôn luôn tạo ra một sự kết nối. Những sự kết nối này được gọi là: Khớp thần kinh.

Tư duy nhiều giúp kích thích não bộ phát triển
Tư duy nhiều giúp kích thích não bộ phát triển

Sự kết nối đó giúp trẻ có được những trải nghiệm. Khi trẻ suy nghĩ, các tế bào não sẽ được kết nối. Trẻ tư duy càng nhiều thì sự kết nối càng chặt chẽ. Những sự kết nối này là nền tảng của quá trình tư duy ở trẻ.

Quá trình hình thành liên kết tương tự sẽ được diễn ra đối với mọi kỹ năng khác của trẻ khi trẻ học hỏi. Và đây cũng là lý do tại sao trải nghiệm thực tế là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, để khám phá khả năng phát triển não bộ của trẻ cũng như những tiềm năng bẩm sinh bố mẹ có thể cho con đến các cơ sở uy tín để thực hiện sinh trắc vân tay.

Phương pháp khoa học hiện đại này rất hữu ích trong việc khám phá và phát triển tài năng của con trẻ. Để biết sinh trắc vân tay có chính xác không và có cái nhìn đúng đến đầy đủ hãy đến với Elite Symbol ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia. Hãy tham khảo thêm Bảng giá sinh trắc vân tay để lựa chọn cho gia đình mình những dịch vụ tốt nhất và phú hợp nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!