Bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới

Bạn. Phải, chính bạn! Bạn là chính bạn!

Bạn đã từng rơi vào trạng thái tiêu cực và tự trách móc bản thân mình???

“Tại sao tôi lại tệ hại thế này?”
“Tại sao tôi lại vụng về như thế?”
“Tại sao tôi không giỏi hơn?”

“Đôi lúc chúng ta sẽ tự hỏi tại sao bản thân lại có nhiều khuyết điểm như thế?”
“Sao tôi lại không giỏi bằng người này – người kia?”
“Ước gì tôi có thể giỏi giống anh A hay chị B thì tốt biết mấy?”

Những lúc ấy, chúng ta vẫn thường tự nhủ rằng “Ai mà không có khuyết điểm, chẳng ai là hoàn hảo đâu”, nhưng trên thực tế để bản thân chúng ta chấp nhận điều này thật không hề dễ dàng.

Cuộc sống sẽ có lúc bạn gây nên sai phạm và những cảm xúc tiêu cực về bản thân sẽ xuất hiện. Điều đó làm bạn cảm thấy mình tệ hại, không gì đặc biệt và cảm  thấy mình quá đỗi bình thường giữa thế giới này?

Bạn thân mến!

Bạn giữ một mảnh ghép rất quan trọng. Nếu không có mảnh ghép của bạn, thế giới không hoàn thiện. Bạn đáng quý như vậy đấy! (Katrina Mayer)

Elite chắc chắn bạn đã và đang sở hữu rất nhiều điểm rất riêng và duy nhất trên thế giới này.
Có thể bạn sẽ bắt gặp đâu đó một người giống bạn về ngoại hình và thậm chí tương đồng về biểu hiện tính cách, hành vi. Nhưng đó cũng không phải là bạn.
Mỗi người là một mảnh ghép riêng biệt trong thế giới này, không trùng lặp và thay thế cho nhau.

Bạn có những điều mà tôi không bao giờ có được.
Bạn sở hữu những cảm xúc riêng của bạn, và chính bạn là người làm chủ nó.
Bạn sỡ hữu khối óc mà chỉ có bạn sử dụng được nó
Bạn có những lựa chọn của riêng bạn dù đúng hay sai nhưng là chúng của riêng bạn.
Bạn có những trải nghiệm mà chỉ có bạn biết.
Bởi thế, bạn là phiên bản duy nhất trên hàng tỷ người trên thế giới này.

 

Tôi xin mượn một câu nói rất hay của tỷ phú Bill Gate: “Đừng so sánh mình với bất cứ ai khác trên thế giới… nếu bạn làm vậy, bạn đang xúc phạm chính mình đấy”.

Đừng lấy người khác để là thước đo cho bản thân mình và rồi lại đánh giá thấp bản thân mình. Bạn là duy nhất và họ cũng thế. Bạn có những điểm vượt trội riêng và cũng có những khiếm khuyết riêng, tôi cũng thế. Vì vậy hãy luôn tự tin là chính mình, thể hiện bản thân mình với thế giới xung quanh và học cách hoàn thiện những khuyết điểm của bản thân. Đừng biến mình trở thành một mảnh ghép “mờ nhạt” trên thế giới này bạn nhé!

Việc còn lại để bạn chấp nhận chính mình là bạn phải thực sự hiểu nó. Bạn phải thực sự hiểu rằng bạn đang sỡ hữu những ưu điểm gì và tồn tại những khuyết điểm nào trong bạn. Từ đó bạn có kế hoạch cho việc hoàn thiện bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn, đó là điều bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu thay vì so sánh bản thân với người khác.

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ sẽ không khó để tìm những phương pháp giúp bạn đánh giá và nhận thức năng lực chính bản thân bạn và Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay cũng là một trong những phương pháp đó, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Hãy nỗ lực mỗi ngày trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn và hãy tự tin thể hiện những gì rất riêng của chính bạn!