Bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới

Bạn. Phải, chính bạn! Bạn là chính bạn!

Bạn đã từng rơi vào trạng thái tiêu cực và tự trách móc bản thân mình???

“Tại sao tôi lại tệ hại thế này?”
“Tại sao tôi lại vụng về như thế?”
“Tại sao tôi thể không giỏi hơn?”

Đôi lúc chúng ta sẽ tự hỏi tại sao bản thân lại có nhiều khuyết điểm như thế? Chúng ta vẫn thường nghe đâu đó câu nói động viên “không ai là người hoàn hảo cả, phải chấp nhận những khuyết điểm của chính mình”, nhưng thực tế để bạn chấp nhận và áp dụng điều này vào cuộc sống là không hề dễ dàng.

Cuộc sống sẽ có lúc bạn gây nên sai phạm và những cảm xúc tiêu cực về bản thân sẽ xuất hiện. Điều đó làm bạn cảm thấy mình tệ hại, không gì đặc biệt và thấy mình quá bình thường giữa xã hội đông đúc?

Nhưng bạn biết không “Bạn giữ một mảnh ghép rất quan trọng. Không có nó, thế giới không hoàn thiện. Bạn đáng quý như vậy thật đấy”

Hãy nhớ rằng bạn sở hữu rất nhiều ưu điểm và cả khuyết điểm rất riêng và duy nhất trên thế giới này. Bạn như một mảnh ghép có chỗ lồi chỗ lõm những chính bạn cũng là một trong những thành phần tạo nên màu sắc cho thế giới này. Nếu như bạn vuông vức một cách hoàn hảo, bạn sẽ phải lạc lõng và cô đơn lắm.

Bạn sở hữu những cảm xúc riêng của bạn, và bạn là người làm chủ…
Bạn có khối óc mà chỉ có bạn sử dụng được nó…
Bạn có những lựa chọn của riêng bạn dù đúng hay sai nhưng là của riêng bạn…
=> Vì bạn là phiên bản duy nhất trên hàng tỷ người trên thế giới này.

Tôi xin mượn một câu nói rất hay của tỷ phú Bill Gate: “Đừng so sánh mình với bất cứ ai khác trên thế giới… nếu bạn làm vậy, bạn đang xúc phạm chính mình đấy”.
Đừng lấy người khác để là thước đo cho bản thân mình và rồi lại đánh giá thấp bản thân mình. Bạn là duy nhất và họ cũng thế. Bạn có những điểm vượt trội riêng và cũng có những khiếm khuyết riêng, tôi cũng thế.

Vì vậy hãy luôn tự tin trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, thể hiện bản thân mình với thế giới xung quanh. Đừng cố gắng biến mình trở thành một mảnh ghép giống với bất kỳ một ai đó trên thế giới này bạn nhé!