Phép trừ cho những điều không tốt

Bản thân mỗi con người trong chúng ta luôn mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp và hoàn thiện. Chính vì thế, có hàng vạn những điều tốt đẹp chúng ta nên làm và cần làm mỗi ngày.

  • Chúng ta đều biết cần ăn nhiều rau quả sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
  • Chúng ta đều biết tập thể dục mỗi buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
  • Chúng ta đều biết, ngủ sớm và dậy sớm sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Nhưng có một vấn đề rất lớn thuộc về thói quen, mấy ai trong chúng ta làm được những điều này?

Chính vì thế, có một mẹo nhỏ dành cho bạn. Thay vì bắt bản thân chúng ta làm nhiều điều tốt cho sức khỏe, cho bản thân thì hãy “trừ” bớt đi những điều có hại cho chính mình.

  • Hãy bớt ăn gia vị hơn sẽ tốt cho sức khỏe hơn
  • Hãy bớt thức khuya, ngủ sớm hơn một chút
  • Hãy bớt nằm ỳ một chỗ hay ngồi một chỗ quá lâu
  • Hãy bớt than vãn về những điều tiêu cực

Xem thêm: Tắm đêm gây Nguy hiểm là không đúng

Bạn có thấy phép trừ có vẻ dễ thực hiện hơn phép cộng đúng không? Nếu bạn trừ bớt những điều không tốt trong cuộc sống này thì cuộc sống bạn chỉ còn lại những điều tốt đẹp mà thôi.

“Phép trừ” này không phủ định việc bạn nỗ lực tạo ra giá trị mới cho mình. Làm mới bản thân là cần thiết và quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, hãy thực hiện phép trừ trước nếu như bạn chưa sẵn sàng cho phép cộng bạn nhé.

Quy luật này có thể áp dụng trong mọi mặt của cuộc sống:

Bạn yêu thương một ai đó, đừng mải mê tìm kiếm điều làm họ hạnh phúc hãy cố gắng trừ bớt những điều bạn làm họ tổn thương…họ sẽ còn lại những điều hạnh phúc.

Đừng cố làm tốt sản phẩm của công ty mình mà không giải quyết triệt để những điều mà khách hàng chưa hài lòng về sản phẩm của bạn. Khách hàng đến với bạn vì nhiều lý do, nhưng có thể rời bỏ bạn chỉ vì một điều làm họ bất mãn.

Chúng ta cố gắng làm những điều tốt để lấp đầy những khiếm khuyết đang có thì điều đó là cần nhưng chưa đủ. Nên khi thực hiện thành công “phép trừ” điều chưa tốt , cũng là lúc bạn ghi một điểm cộng hoàn thiện cho sự phát triển bản thân đấy!

Sinh Trắc Vân Tay Elite Symbol chúc bạn thành công và có một cuộc đời đầy ý nghĩa bạn nhé!