8 điều đơn giản khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

Dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời và ở bên cạnh gia đình sẽ làm bạn thấy cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn đấy nhé.

Xem tivi, các thiết bị di động ít hơn

Theo một nghiên cứu trên Social Indicators Research, những người không hạnh phúc dành nhiều thời gian để xem truyền hình, điện thoại. Người hạnh phúc luôn dành thời gian quý báu để bên cạnh người thân yêu, gia đình trong những lúc có thời gian

Lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ

Chuyến đi cùng gia đình và bạn bè giúp bạn tận hưởng hạnh phúc
Chuyến đi cùng gia đình và bạn bè giúp bạn tận hưởng hạnh phúc

Các chuyên gia phát hiện rằng việc lập lên kế hoạch cho chuyến đi khiến con người có thêm nhiều niềm vui. Nhiều người cảm thấy phấn khích khi chuẩn bị cho việc trốn khỏi những hoạt động chán ngắt và tốn nhiều thời gian hàng ngày. Cảm giác này đôi khi hạnh phúc không kém phần những khi nằm dài trên bãi biển hay khám phá các cảnh đẹp mới.

Thay đổi bất cứ thứ gì đó

Ngay cả khi bạn đang làm điều gì đó khiến chính bản mình hạnh phúc, niềm vui có thể mất dần nếu nó đã trở thành một thói quen. Bạn hãy thay đổi ví thử: trang trí lại căn hộ của bạn, thay đổi vị trí đồ đạc; dậy sớm hơn để tạo cảm hứng cho cuộc sống.

Sống với những người hạnh phúc

Theo sự nghiên cứu trên tạp chí BMJ của Anh, hạnh phúc sẽ có thể lây lan từ người này sang người khác, vì thế hãy kết bạn với những người lạc quan. Điều này nghĩa là bạn nên chia tay những người bạn đang trải qua khó khăn. Bạn có thể làm những điều để cải thiện cuộc sống cho họ và khiến họ hạnh phúc hơn từ hạnh phúc của bạn.

Ngắm cây xanh, bầu trời sẽ mang đến cho não của bạn một sự nghỉ ngơi tinh thần khi cuộc sống đô thị ngột ngạt có thể khiến bạn căng thẳng. Dành thời gian đến thăm một công viên hoặc một khu vườn gần đó để có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên đồng thời khiến bạn hạnh phúc hơn.

Tận hưởng các hoạt động văn hóa

Hãy đi đến thăm quan bảo tàng vào cuối tuần này và tìm hiểu về lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật. Nghiên cứu trên trang Epidemiology and Community Health cho thấy, những người tham gia vào các hoạt động văn hóa thường thấy cuộc sống thú vị hơn so với người không tham gia.

Nuôi một bạn thú cưng

Một người bạn nhỏ làm cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc
Một người bạn nhỏ làm cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc

Một người bạn nhỏ như một chú cún hoặc mèo sẽ làm tăng cảm giác hạnh phúc, cảm giác thuộc về nhau trong bạn và thấy được ý nghĩa sự tồn tại của bạn. Bạn sẽ chăm sóc, chơi đùa với các chú chó, mèo những lúc cảm thấy căng thẳng để lấy lại sự cân bằng.

Tham gia các hoạt động tình nguyện và từ thiện; hoạt động xã hội khác

Hãy thực hiện những điều tốt cho xã hội cũng có những đền đáp xứng đáng. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, các tình nguyện viên và những người hay quyên góp tiền làm từ thiện thường có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống của họ.