Bật mí những bí quyết vàng giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ

Bạn đã bao giờ băn khoăn về việc một đứa trẻ sở hữu trí thông minh nổi trội hơn so với các bạn cùng chăng lứa, hay việc một đứa trẻ rất tự tin trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh hay chưa? Không phải ngẫu nhiên mà có con lại thể hiện tài năng nổi bật được như thế. Tất cả nằm ở những cách nuôi dạy con tuyệt vời ngay từ nhỏ của các ông bố bà mẹ.

Bật mí những bí quyết vàng giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ dưới đây sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy một đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh. Mời bố mẹ cùng Sinh trắc học dấu vân tay ở Hà Nội theo dõi nội dung dưới đây.

Mọi bậc cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có thể trở thành một đứa trẻ thông minh, giỏi giang, giờ đây đó không còn là điều khó khăn nếu tiến hành giáo dục bé đúng cách ngay từ bé. Bên cạnh việc cung cấp cho con đầy đủ những thực phẩm dinh dưỡng thì việc dạy dỗ con ngay từ nhỏ cũng đóng một vai trò rất quan trọng, là bước đệm vững chắc để con thành công trong tương lai.

Trò chuyện với bé thường xuyên mỗi ngày

Các bé luôn rất thích được trò chuyện với bố mẹ mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp con học thêm được nhiều từ mới mà còn giúp gắn kết tình cảm của cả gia đình. Mỗi tuần bé có thể học thêm được 1 hay một vài từ mới nên việc trò chuyện với bé rất hữu ích để vốn từ của con trở nên phong phú hơn.

Việc trò chuyện với con sẽ giúp con trau dồi thêm vốn từ

Đến khoảng 2 tuổi, con có thể nói thành thạo từ 50 đến 100 từ. Việc con nói càng nhiều sẽ giúp con học thêm được nhiều từ mới hơn. Vì thế, mỗi ngày, mẹ hãy dành một khoảng thời gian nhất định để kể cho bé nghe những câu chuyện ngắn, đơn giản hay những câu chuyện về những việc mẹ đã làm trong ngày hôm đó.

Đây là một cách rất hiệu quả để giúp trẻ học nhiều từ vựng hơn cả ngày. Ngoài ra, khoảng 1 tuổi trở lên, mẹ hãy đọc cho bé  nghe nhiều hơn những câu truyện cổ tích thú vị. Trong câu chuyện mẹ nên kể bằng nhiều giọng điệu khác nhau cho từng nhân vật trong truyện. Điều này sẽ giúp bé vui và hứng thú với câu chuyện hơn.

Chia sẻ cảm xúc với bé

Việc xây dựng và phát triển trí thông minh cảm xúc có vai trò rất quan trọng đối với nhận thức của trẻ. Bố mẹ nên thường xuyên khuyến khích con chia sẻ cảm xúc của mình. Đây cũng là một kỹ năng quan trong cho trẻ sau này.

Hãy chia sẻ với con để xây dựng trí thông minh cảm xúc

Khi con tranh giành đồ chơi của bạn, bạn hãy giải thích cho con hiểu về hành động chưa đúng của con. Nếu con chưa nhận được lỗi sai của mình, bạn hãy nhẹ nhàng khuyên bảo để giúp con nhận ra được vấn đề. Thái độ của bé trong mỗi sự việc rất quan trọng, chỉ khi kỹ năng xã hội của bé chưa tốt thì bé mới không nhận ra được lỗi sai của mình.

Bên cạnh đó, sau mỗi ngày, mẹ hãy cùng con tâm sự về những hoạt động của con trong một ngày ví dụ như: Hôm nay con chơi với các bạn như thế nào? Con cùng các bạn chơi có vui không? Bằng cách kết hợp giữa cảm xúc và hành động, bạn đang góp phần rất quan trọng trong việc xây dựng trí thông minh cảm xúc cho bé.

Tạo không gian sáng tạo cho bé

Môi trường hay không gian của bé có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con. Nếu bố mẹ muốn tạo cho con một không khí học tập cũng như vui chơi thoải mái, sáng tạo nhất, bố mẹ hãy thiết kế cho con một căn phòng riêng thật thú vị, theo đúng ý thích của con.

Để giúp trẻ sáng tạo một cách tự nhiên nhất, các bậc phụ huynh hãy tạo cho trẻ một môi trường thân thiện để trẻ thoải mái phát huy sức tưởng tượng của mình. Mẹ cũng không cần quá tập trung vào việc mua cho con những món đồ chơi đắt tiền. Thay vào đó, mẹ hãy chọn cho con những món đồ nhỏ như hộp bút màu, hộp giấy rỗng… để con thoả sức sáng tạo với những thứ con có. Điều này sẽ giúp con phát huy rất tốt trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo vô hạn của con.

Động viên, khen ngợi con đúng lúc bằng những món quà nhỏ

Khen ngợi sự nỗ lực của bé

Con trẻ luôn rất thích thú khi được khen. Khi nhận được lời khen từ một hành động con sẽ thấy hứng thú hơn và, chúng sẽ chăm chỉ hơn. Vì vậy, khi con làm giúp bạn việc gì đó hay con làm tốt các công việc của con, mẹ hãy kịp thời động viên, khen ngợi con.

Bên cạnh đó, khi lớn lên, trẻ sẽ hình thành tư duy phát triển. Mẹ hãy giải thích cho con hiểu rằng con có thể làm tốt hơn nữa nếu có cố gắng.

Trên đây sinh trắc vân tay Elite Symbol đã Bật mí những bí quyết vàng giúp trẻ thông minh ngay từ nhỏ. Mọi thông tin chi tiết về các phương pháp giáo dục con khoa học mời bạn đến với Xem tính cách qua dấu vân tay Elite Symbol để được giải đáp nhanh chóng từ chuyên gia.

Chúc các bé nhà bạn luôn thông minh và khoẻ mạnh.