Câu chuyện về sinh trắc học vân tay

Sinh trắc vân tay không phải là một khái niệm quá mới và xa lạ, nó đã bắt đầu phát triển từ năm 1926. Thuật ngữ này đã được tạo ra bởi tiến sĩ Harold Cummins ông là người đã tìm ra các chủng vân tay để tìm ra các mối liên hệ di truyền và tiến hóa từ các dấu vân tay. Vậy con đường phát triển và ứng dụng của nó trong cuộc sống như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu?.

Sinh trắc học vân tay không phải là xem chỉ tay

Khi mới nghe đến sinh trắc vân tay mọi người đều nghĩ đến xem chỉ tay. Hoặc có một vài nghi vấn như độ chính xác của nó đến đâu, có nghiên cứu khoa học nào để chứng minh không? Và đây có phải xem bói chỉ tay không?

Xem thêm: Chủng vân tay Radial Loop – Người phá vỡ tư duy lối mòn trong một nốt nhạc

Khoa học này rất khác biệt với xem bói chỉ tay, vì sinh trắc vân tay không dự đoán tương lai, và cách phân tích của sinh trắc vân tay là dựa trên các chủng vân tay, chứ không phải là các đường chỉ tay. Sự khác biệt là ở chỗ đó.

Tại sao lại nghiên cứu sinh trắc dấu vân tay?

Thứ nhất là vì dấu vân tay sẽ không thay đổi suốt cuộc đời và mỗi dấu vân tay đều khác nhau và không có ai có dấu vân tay giống nhau. Ngoài ra các dấu vân tay còn chứa đựng thông tin di truyền của mỗi cá nhân.

Công nghê sinh trắc học dấu vân tay
Công nghê sinh trắc học dấu vân tay

Cơ sở khoa học cho việc phân tích dấu vân tay của mỗi người

Chắc chắn rồi vì phân tích dấu vân tay không phải là điều quá mới lạ, nó đã có lịch sử cách đây hàng trăm năm, khi mà con người sử dụng dấu vân tay để định danh. Nhưng ứng dụng thật sự của sinh trắc học vân tay bắt đầu từ năm 1926.

Khi đó người ta đã bắt đầu sử dụng dấu vân tay để chuẩn đoán một số hội chứng rối loạn. Ví dụ ở Mỹ từ năm 1950 sinh trắc vân tay đã được sử dụng để chuẩn đoán hội chứng đao. Trước khi chúng ta biết về DNA ở Nga người ta đã sử dụng sinh trắc vân tay để kiểm tra, tuyển chọn các tuyển thủ tham gia thế vận hội. Vào năm 1976 Nga đã ứng dụng sinh trắc vân tay vào các thế vận hội và cũng vào năm đó Nga giành được nhiều số huy chương nhất.

Ứng dụng của sinh trắc vân tay

Mỗi chúng ta đều có một cách học, cách suy nghĩ riêng, một tài năng riêng. Mỗi một cá nhân đều khác biệt và khác với tất cả những người khác. Dựa theo lý thuyết của sinh trắc học vân tay thì mỗi người chúng ta có 8 loại hình thông minh.

Việc làm báo cáo sinh trắc vân tay để tìm ra ở mỗi cá nhân xem trong 8 loại hình trí thông minh đó thì trí thông minh nào vượt trội hơn. Từ đó chúng ta có những cách học, nuôi dưỡng phát triển những tài năng đó để cá nhân đó có thể cống hiến nhiều nhất cho xã hội.

Tại các nước phát triển như Mỹ, Nga, Trung Quốc,… việc sử dụng dịch vụ sinh trắc vân tay không còn xa lạ đối với người dân, đặc biệt là trong các lĩnh vực về thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng tương lai giống như sàng lọc thiên tài.

Khám phá thiên tài nhờ sinh trắc vân tay
Khám phá thiên tài nhờ sinh trắc vân tay

Để được tư vấn và cung cấp những thông tin đầy đủ về dịch vụ sinh trắc vân tay, bạn hãy liên hệ đến công ty Sinh trắc vân tay Elite Symbol – một trong những thương hiệu có dịch vụ sinh trắc vân tay uy tín với công nghệ hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng, thái độ phục vụ chu đáo tận tâm, đây là địa chỉ đã và đang được rất nhiều tin tưởng sử dụng dịch vụ. Để có được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.