Chia sẻ của chị Trâm Cao – Nhẹ nhàng mà THẤM

Nhẹ nhàng mà “THẤM ”

Một buổi học để nhìn nhận lại nhiều câu hỏi ở con. Một buổi giúp ba mẹ có thể thay đổi tư duy cũ( văn hoá ) để có cách làm mới trong chính tư duy dạy con.

Và…

Ba mẹ rất thương con. Nhưng có những hành động đôi lúc lại làm con nghĩ ba mẹ có thật sự thương con? Ba mẹ có thật sự tin con?

Con nói dối? Không phải con không muốn nói thật nhưng con sợ. Sợ vì lúc nói ra con không được nhận sự lắng nghe, đồng hành mà chỉ là sự bỏ qua, tức giận, hành động quá mức làm còn e nhè, dần dần không biết nên làm gì, chỉ còn biết dùng sự nói dối để bảo vệ bản thân ( bản năng tự nhiên ở mỗi người).

Nếu con bị 0₫ ( toán, văn ) thì con có bị chết không?
Ba mẹ nghĩ: con phải học giỏi toán, văn, con phải có cái chữ là điều quan trọng nhất. Nhưng con nghĩ…thì ba mẹ có lắng nghe, cảm nhận hay không?

…… Có quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp rõ ràng? Hay là do cái Tiềm thức quá lớn làm cho chúng ta không kịp suy nghĩ mà đã hành động vô tình làm tổn thương đến con.

👨‍👩‍👧‍👧👨‍👩‍👧‍👧 Ba mẹ thấy con vui vẻ khi được tự do sáng tạo, được sống cá tính. Nhưng hành động của ba mẹ muốn con cái này cái kia lại không biết vô tình làm con trở thành bản sao của ba mẹ. Chẳng phải ba mẹ luôn muốn là chính mình sao? Con cũng vậy! Con muốn được là chính mình. Với con, ba mẹ là chỗ dựa vững chắc. Con mong muốn ba mẹ hỗ trợ, đồng hành cùng con vượt qua những” biến cố ” và liên kết sợi dây về tình yêu thương của gia đình mình hơn.
……….
🌞🌞🌞🌞🌞🌞🌞🌞🌞🌞

Còn nhiều điều được lý giải của buổi học. Ấn tượng nhất là câu nói:” Bạn không có quyền bắt người khác uống nước, nhưng nếu muốn bạn sẽ có cách làm cho họ khát nước

🤗Vâng, một câu thôi là có thể lý giải mọi câu hỏi của con. Hãy đồng hành, tương tác phù hợp với con ở từng tình huống khác nhau. Hãy cho con cảm nhận được niềm tin, cảm nhận được sự yêu thương đúng cách. Từ đó con sẽ có thói quen và sẽ trở thành ” chính con ” trong sự hỗ trợ của ba mẹ. Ba mẹ có trách nhiệm hỗ trợ còn đi như thế nào, quyết định hãy để con trải nghiệm: nếu đúng hãy vui vì con đã trưởng thành; nếu sai hãy hướng dẫn, giúp đỡ để con hiểu được vấn đề và thay đổi tốt hơn.

Cảm ơn buổi #Elite_share rất mới mẻ. Học xong mà vẫn còn vấn vương nhiều thứ. Được mở mang những thứ nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng có ý nghĩa với con nhỏ( tuổi thơ đã từng ).
Và đặc biệt ấn tượng với trainer😆, ngồi học mà nhìn miết, lắng nghe kĩ từng chữ. Và cũng rất chăm chú nghe các ba mẹ đi học. Mỗi người có những suy nghĩ khác nhau và cũng đã cho bản thân

những cách làm mới hơn với con sau buổi học.🌻🌻

Và…

🤭🤭Cuộc đời đẩy đưa, đưa đẩy…. Tới đây quả là không sai…
🤣🤣Góc nhìn và quá trình lắng nghe của con bé chưa trải qua…hehe…
Chốt lại: chậm một nhịp để nhớ bài. Sau đó là thay đổi làm cách mới để có được kết quả mới: vui vẻ hơn, liên kết gia đình hơn và chính bản thân hơn.🤗🤗