Hoa tay nói lên điều gì về con người bạn

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta và bạn bè thường hay ngồi lại cùng xem hoa tay cho nhau. Người nào có nhiều hoa tay luôn được cho là khéo tay, vẽ đẹp, hát hay, nấu ăn ngon,… Còn người nào không có hoa tay thì coi như là bỏ đi. Thậm chí trong thời gian gần đây, tình cờ trong một lần lướt facebook, tôi còn nhìn thấy một bài sinh trắc học dấu vân tay được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ.

Bài viết đó đưa ra những lời giải thích về tính cách cho người có 1 hoa tay, 2 hoa tay, 3 hoa tay, 4 hoa tay cho đến 10 hoa tay và cả người không có hoa tay nào. Dựa vào đó, chúng ta mở bàn tay ra, nhìn lên các đầu ngón tay xem mình có mấy hoa tay rồi bắt đầu đối chiếu và đọc từng nét tính cách.

Xem thêm: Thực hư chuyện xem vân tay biết 95% tương lai con trẻ

Nhưng liệu, đây có phải là những bài trắc nghiệm đúng và có mang tính chính xác cao?

Hoa tay nói lên tính cách con người của bạn
Hoa tay nói lên tính cách con người của bạn

Thực chất, nó hoàn toàn chỉ là sự phỏng đoán dựa trên những kinh nghiệm hoặc sự cảm tính. Về việc xem hoa tay rồi nhận định người đó có khéo tay hay không chỉ là kinh nghiệm dân gian và không có sự chính xác. Nếu để ý bạn sẽ thấy, lúc nhỏ mình có thể gặp những đứa bạn dù có nhiều hoa tay nhưng không hề khéo tay chút nào. Ngược lại có người chẳng có đến một cái hoa tay những họ vẫn vẽ đẹp, vẫn hát hay hoặc múa dẻo.

Yếu tố quyết định đến năng khiếu và năng lực của mỗi người chính là chỉ số thông minh. Não bộ mỗi chúng ta tồn tại 10 vùng chức năng khác nhau: lãnh đạo, quản lý, tưởng tượng, logic, vận động thô, vận động tinh, âm thanh, ngôn ngữ, thẩm mỹ, quan sát. Ở vùng chức năng nào có chỉ số cao thì chúng ta sẽ có thế mạnh ở vùng chức năng đó. Ví dụ, người có chỉ số vận động tinh cao thì sẽ có khả năng làm tốt các công việc liên quan đến hoạt động, sự khéo léo của các đầu ngón tay. Chẳng hạn như thêu thùa, may vá, múa,… Còn người có chỉ số logic cao thường nhạy với các con số, có khả năng tính toán tốt, sẽ làm việc tốt trong lĩnh vực tài chính. Lại có người có chỉ số ngôn ngữ cao thì họ sẽ có khả năng nói chuyện, dùng từ ngữ tốt. Do đó những người này sẽ làm tốt các công việc tiếp xúc với con người, liên quan đến sự giao tế xã hội.

Cách xem vân tay cho đúng
Cách xem vân tay cho đúng

Trên đây, chính là những ứng dụng mà ngành công nghệ sinh trắc học dấu vân tay mang lại. Sinh trắc học dấu vân tay là một ngành khoa học dựa vào đặc điểm của dấu vân tay như mật độ, hình dạng, cách sắp xếp đường vân để xác định thế mạnh, điểm yếu của một người, tính cách bẩm sinh và các chỉ số thông minh của họ. Từ đây chúng ta biết cách định hướng trong học tập và công việc nhằm phát triển tốt nhất.

Rất nhiều bậc cha mẹ nhầm lẫn rằng sinh trắc học dấu vân tay và chỉ số nhân trắc học trẻ em đều cùng là một. Thật ra, đây là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Chỉ số nhân trắc học là các thông số dựa trên việc kiểm tra chiều cao, cân nặng, vòng ngực, vòng bụng,… để xác định tình trạng dinh dưỡng của mỗi đứa trẻ theo từng giai đoạn, từng độ tuổi. Đây là công nghệ thiên về phát triển thể chất và sức khoẻ.