Đừng nhầm lẫn giữa sinh trắc học dấu vân tay với nhân trắc học trẻ em

Khi nghe hai cái tên này nhiều người cho rằng nó cùng chỉ một khái niệm về ngành khoa học nào đó. Nhưng thực chất chúng hoàn toàn khác nhau.

Nhân trắc học trẻ em được sử dụng phổ biến hiện nay là nhân trắc học về dinh dưỡng. Bằng cách kiểm tra kích thước và cấu trúc cơ thể, chúng ta sẽ xác định được tình trạng về dinh dưỡng của đứa trẻ ấy. Từ đây đưa ra những kết luận và khuyến nghị về cách chăm sóc, nuôi dưỡng nhằm cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Đặc điểm nhân trắc học trẻ em
Đặc điểm nhân trắc học trẻ em

Ngoài ra nhân trắc học còn dùng để chỉ một hình thức bói toán mà dân gian thường nói là xem tướng. Phương thức này thường dựa vào đặc điểm và hình dạng của gương mặt, gò má, mắt, miệng, tướng mũi,… để đoán vận mệnh giàu sang hoặc tính cách của người đó.

Còn Sinh trắc học dấu vân tay Elite Symbol lại là một công nghệ dựa trên đặc điểm đường vân trên 10 đầu ngón tay để xác định được mật độ phân bố nơ ron thần kinh nằm trên 10 vùng chức năng của vỏ não. Từ đây, chúng ta sẽ biết được người đó có thế mạnh gì, chỉ số thông minh ra sao và tính cách bẩm sinh như thế nào.

Sinh trắc học dấu vân tay không phải là hình thức bói toán mà là ngành công nghệ khoa học được phát triển dựa trên nền tảng 5 công trình nghiên cứu đạt giải Nobel làm tiền đề. Đặc biệt là nghiên cứu năm 1986 đã chứng minh được mối liên hệ giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não và chỉ số tăng trưởng tế bào hạ bì. Ngay từ khi chúng ta còn là một thai nhi, dấu vân tay đã hình thành từ tuần thai thứ 13 đến tuần thai thứ 19. Cùng lúc này, cấu trúc não bộ cũng được kiến tạo.

Việc kiểm tra sinh trắc dấu vân tay sẽ được thực hiện theo nguyên tắc dùng thiết bị và máy tính để xác định được chủng vân tay. Từ đây, các chuyên viên dựa vào đặc điểm đường vân như: mật độ, sự phân bố dày hay thưa, hình dạng,… để biết được cấu trúc não bộ của người đó.

Sự khác biệt sinh trắc học dấu vân tay và nhân trắc học trẻ em
Sự khác biệt sinh trắc học dấu vân tay và nhân trắc học trẻ em

Chị Vi, một phụ huynh đang quan tâm đến sinh trắc dấu vân tay chia sẻ: “Ban đầu mình tưởng sinh trắc với nhân trắc đều là một vì thấy mấy chị cùng công ty hay gọi là nhân trắc học vân tay trẻ em. Khi mình gọi điện thoại đến Elite Symbol hỏi cho rõ thì được các nhân viên ở đây giải đáp rất cặn kẽ. Giờ mình mới biết sinh trắc dấu vân tay mới là cái tên chính xác của công nghệ kiểm tra tính cách và năng lực mà mình đang quan tâm. Ngay sau đó mình đã đính chính với mọi người trong công ty để tránh bị nhầm lẫn như trước.”

Xem thêm: Hoa tay nói lên điều gì về con người bạn

Việc hiểu nhầm hoặc đánh đồng sinh trắc dấu vân tay với nhân trắc học trẻ em là một điều rất nguy hiểm. Bởi nó có thể gây tâm lý hoang mang và nghi ngờ về chất lượng thực sự của bài báo cáo sinh trắc học dấu vân tay. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng sinh trắc dấu vân tay là bói toán và lừa đảo. Hoặc tai hại hơn, nhiều người bị gạt chuyển sang sử dụng nhân trắc học để xem bói cho con mình mà không biết đó chỉ là một chiêu lừa đảo.
Vì thế để được kiểm tra sinh trắc học dấu vân tay uy tín, đảm bảo chất lượng và có thể ứng dụng, bạn cần chú ý lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trên thị trường.