Liệu sinh trắc dấu vân tay có giúp chúng ta tìm được đam mê thực sự

Đây là câu hỏi mà nhiều người kì vọng sẽ có được lời giải đáp xứng đáng. Nhiều người sau bao năm làm nghề thì cảm thấy thất vọng, chán nản, khó khăn nên đã quyết định dừng lại để đi tìm một công việc thực sự phù hợp. Họ mong rằng sau khi kiểm tra sinh trắc học dấu vân tay thì có thể biết được bản thân đam mê điều gì rồi lựa chọn và tập trung vào nó.

Xem thêm: Đừng nhầm lẫn giữa sinh trắc học dấu vân tay với nhân trắc học trẻ em

Nhưng thực chất, sinh trắc dấu vân tay không thể làm được điều đó. Công nghệ này chỉ là một phương pháp để chúng ta biết được thế mạnh, tố chất và cả điểm yếu của bản thân mình là gì. Từ đây, ta sẽ biết điều phối nhằm phát huy sở trường và khắc phục sở đoản. Nếu đang trong giai đoạn chọn nghề, ta nên chọn một công việc cân bằng giữa khả năng và sở thích. Nếu đã theo đuổi một nghề nghiệp nào đó quá lâu, ta sẽ biết điều chỉnh hoặc áp dụng các giải pháp để khắc phục những điểm thiếu sót và phát huy thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đây giúp cho công việc trở nên dễ dàng, thuận lợi và có hướng đi rõ ràng hơn.

Sinh trắc học dấu vân tay giúp ích rất nhiều trong việc học
Sinh trắc học dấu vân tay giúp ích rất nhiều trong việc học

Nhưng khẳng định rằng sinh trắc vân tay có thể giúp ta xác định đam mê thực sự là sai trái. Bởi vì đam mê và khả năng là hai phạm trù khác nhau. Bạn có thể giỏi trong việc tính toán các con số hoặc có khả năng lập luận và thuyết phục người khác. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa rằng bạn đam mê công việc diễn giả, mà có thể bạn lại muốn trở thành giáo viên dạy Toán. Bởi vì đam mê là một phạm trù thiên về cảm xúc của chúng ta đối với một công việc cụ thể mà thường phải qua quá trình trải nghiệm mới nhận ra được.

Một người ngay từ khi sinh ra không thể nào biết được mình yêu thích công việc gì. Mà chỉ có thể biết ta có thiên hướng làm tốt hoặc có năng lực ở những lĩnh vực nào đó mà thôi. Do vậy, đối với các bậc cha mẹ để giúp con định hướng lĩnh vực học tập hoặc nghề nghiệp ngay từ nhỏ, chúng ta nên cho con tập trung phát triển thế mạnh. Điều này được thực hiện sớm sẽ vô hình giúp trẻ xác định được niềm yêu thích của mình và tránh được sự áp đặt khi lựa chọn ngành học hoặc công việc để theo đuổi.

Giải pháp hoàn hoàn cho bạn
Giải pháp hoàn hoàn cho bạn

Chẳng hạn con có chỉ số ngôn ngữ cao thì có khả năng học và ghi nhớ ngôn ngữ rất tốt. Cha mẹ có thể đầu tư thêm cho con cách nuôi dạy con thông minh về học ngoại ngữ chẳng hạn tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga. Khi được làm một công việc thuộc thế mạnh trẻ sẽ cảm thấy dễ dàng, hứng thú và không chán nản.

Hoặc trẻ có chỉ số vận động tinh và chỉ số âm thanh, khả năng nghe, cảm âm tốt thì chúng ta có thể khuyến khích cho con phát triển về âm nhạc. Bằng cách cha mẹ cho con tham gia hoạt động ca hát ở nhà thiếu nhi ngay từ nhỏ để phát huy thế mạnh ấy.