Bạn có biết năng lực thực sự của mình là gì?

Hiện nay, có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ dù đã đi làm nhiều năm nhưng vẫn không có sự thăng tiến trong công việc. Lý giải cho vấn đề này, các nhà khoa học đã đưa ra những lý do sau:

  1. Họ là những người không có chí tiến thủ, không có sự cầu toàn
  2. Họ là những người không có năng lực

Xem thêm: Liệu sinh trắc dấu vân tay có giúp chúng ta tìm được đam mê thực sự

Với những trường hợp gặp phải nguyên nhân thứ nhất, thật khó để có một giải pháp khắc phục. Bởi đây là hệ tư tưởng đã ăn sâu vào suy nghĩ của những người đó. Chính thái độ làm việc thiếu chí tiến thủ và cầu toàn là rào cản khiến họ không muốn học hỏi, không muốn tiến bộ.

Bạn có biết năng lực thực sự của mình
Bạn có biết năng lực thực sự của mình

Nhưng nếu rơi vào trường hợp thứ 2, chúng ta nên xem xét lại.

Bởi khi chúng ta sinh ra, bất kì ai cũng đều có những năng lực nhất định. Một đứa trẻ có chỉ số IQ thấp không đồng nghĩa rằng đứa bé ấy không thông minh. Là vì mỗi người đều đã được chứng minh đều tồn tại 8 loại hình thông minh khác nhau. Thêm vào đó, công nghệ cách xem sinh trắc vân tay cũng đã chứng minh được rằng mỗi người đều sở hữu những tố chất, khả năng và cả hạn chế khác nhau.

Điều làm nên sự khác biệt giữa người này với người kia chính là cách mà chúng ta tận dụng những tiềm năng có sẵn để phát huy chúng và cải thiện những điểm còn hạn chế của bản thân. Nhà khoa học Einstein từng nói rằng: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây của nó, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn”. Thật vậy, với bản thân chúng ta khi chọn ngành nghề để theo đuổi nên tập trung vào những gì có thể làm tốt. Còn với con trẻ, cha mẹ nên chọn lựa phương pháp giáo dục phù hợp với tính cách và khả năng của từng đứa bé. Nếu không việc áp dụng quá nhiều phương pháp dạy cùng lúc sẽ khiến con bị loạn và không thể tiếp thu hiệu quả.

Sinh trắc học dấu vân tay được xem như một bài trắc nghiệm năng lực bản thân dựa trên cơ sở khoa học đã được nghiên cứu cách đây 200 năm. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng dấu vân tay và não bộ có mối liên hệ mật thiết với nhau kể từ khi chúng ta còn nằm trong bụng mẹ. Từ tuần thai thứ 13 đến tuần thai 19, dấu vân tay được hình thành. Song song đó, tế bào thần kinh não bộ cũng bắt đầu sinh trưởng. Đây là cơ sở quan trọng để các chuyên gia phân tích được đặc điểm, khả năng của mỗi người dựa vào số lượng đường vân, mật độ, hình dạng đường vân trên 10 đầu ngón tay.

Phát huy năng lực tiềm ẩn trong bạn
Phát huy năng lực tiềm ẩn trong bạn

Từ những cơ sở dữ liệu đó, chuyên gia nghiên cứu sẽ xuất ra một bản báo cáo sinh trắc dấu vân tay có độ dày khoảng 50 trang. Bên trong bản báo cáo thể hiện tất cả những năng lực của não bộ và tính cách bẩm sinh của một người. Để biết được bản thân mạnh hay yếu điểm gì, bạn có thể dựa vào phần trăm các chỉ số thông minh, tỉ lệ của 8 vùng chức năng trên não bộ, bạn là người thuận não trái hay não phải, bạn thuộc người tư duy hay chấp hành…

Từ đây, bản thân mỗi người hoặc các bậc cha mẹ sẽ có những ứng dụng tốt nhất. Chẳng hạn, nếu bạn là một CEO, sau khi kiểm tra dấu vân tay, bạn sẽ biết được chỉ số lãnh đạo và quản lý của mình có cao không. Nếu cao thì tốt còn nếu thấp, bạn sẽ được đề xuất giải pháp khắc phục. Một CEO cần rất nhiều tố chất khác nhau nhưng không phải ai cũng hoàn hảo từ khi sinh ra. Việc biết được mình mạnh hay yếu điểm nào sẽ giúp bạn biết bản thân cần làm gì nhằm tập trung phát huy sở trường và khắc phục sở đoản.