Trả lời thắc mắc: Sinh trắc học dấu vân tay khác nhân trắc học trẻ em ở chỗ nào?

Phụ huynh Nguyễn Hồng Hà: Hôm trước tình cờ nghe một người bạn nói về sinh trắc học dấu vân tay có khả năng xác định tính cách bẩm sinh và khả năng của con cái. Lại có người gọi đó là nhân trắc học dấu vây tay. Vậy cho tôi hỏi sinh trắc học dấu vân tay và nhân trắc học trẻ em có phải là một dịch vụ giống nhau?

Chuyên gia giải đáp:

Xin chào chị Nguyễn Hồng Hà, chúng tôi xin cảm ơn chị Hà đã gửi câu hỏi thú vị này về cho Ban tư vấn sinh trắc Elite Symbol. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Cách nhận biết nhân trắc học trẻ em
Cách nhận biết nhân trắc học trẻ em

Sinh trắc học vân tay hoàn toàn khác với nhân trắc học. Bởi vì nhân trắc học là một dạng bói toán mà dân gian hay gọi là xem tướng. Thông thường người ta hay dựa vào đặc điểm gương mặt, vóc dáng, tướng đi, phong thái để đưa ra những phán đoán về tính cách hoặc tương lai của một người. Đây cũng là một hình thức thu hút được sự quan tâm của nhiều người nhờ vào tính kì bí mà nó tạo ra. Thêm nữa hầu như ai ai cũng muốn biết tương lai mình giàu sang hay nghèo khổ, có hạnh phúc và thành đạt hay không. Nhưng đáng tiếc là nhân trắc học chỉ đưa ra phán đoán dựa trên cảm tính và trực giác mà không thể đảm bảo nó sẽ chính xác. Bởi dự báo tương lai là điều mà không ai có thể làm được. Có chăng chúng ta chỉ biết được những việc đại sự hoặc những dấu mốc quan trọng. Còn những việc nhỏ, những kết quả mà ta nhận được đều đến từ những hành động mà ta làm ngày hôm nay.

Sinh trắc học dấu vân khác nhân trắc học trẻ em
Sinh trắc học dấu vân khác nhân trắc học trẻ em

Khác hẳn với nhân trắc học, sinh trắc học dấu vân tay là một ngành khoa học đã được hình thành từ cách đây 200 năm với nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến sinh học, phôi học, gen học, nhân chủng học… Đặc biệt năm 1986, hai nhà khoa học người Mỹ và người Ý đã chứng minh được sự tương quan giữa chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não bộ với chỉ số tăng trưởng tế bào biểu bì. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng giúp sinh trắc dấu vân tay chính thức trở thành một ngành khoa học độc lập và có nhiều ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Tại Việt Nam sinh trắc học dấu vân tay bắt đầu được chuyển giao và áp dụng từ năm 2010 trong lĩnh vực định hướng, tư vấn giáo dục. Bằng cách kiểm tra dấu vân tay, chúng ta có thể biết được đặc điểm tính cách bẩm sinh và khả năng thực sự của bản thân. Từ đây chúng ta biết mình nên tập trung vào thế mạnh nào, công việc mình đang làm có phù hợp, mình nên giáo dục con ra sao nhằm phát huy sở trường và khắc phục sở đoản.

Tìm hiểu thêm: Bạn có biết năng lực thực sự của mình là gì?

Nguyên tắc kiểm tra của công nghệ này là dùng thiết bị quét dấu vân tay để ghi lại các đặc điểm đường vân trên 10 đầu ngón tay của mỗi người. Từ đây, dữ liệu được số hoá. Sau đó, chúng được chuyển đến Trung tâm phân tích sinh trắc học dấu vân tay Châu Á. Tại đây, các chuyên gia đầu ngành bắt đầu tiến hành phân tích và đưa ra các thông số thể hiện năng lực não bộ và tính cách bẩm sinh. Các thông số đó bao gồm như: Chỉ số hoạt động não trái và não phải, các chỉ số thông minh như IQ, AQ, EQ, CQ, phần trăm của 8 loại hình thông minh mà bạn đang sở hữu, chỉ số ở 8 vùng chức năng trên não bộ. Và bên cạnh đó còn có nhiều thông tin thú vị khác có vai trò tham khảo cho cha mẹ dễ dàng hơn trong việc định hướng giáo dục và nghề nghiệp cho con.