Trí thông minh logic – toán học biểu hiện ở trẻ nhỏ như thế nào?

Tiến sĩ Howard Gardner đã chỉ ra trẻ em khi sinh ra sở hữu đến tám loại trí thông minh khác nhau. Và tuỳ theo mỗi cá nhân trẻ có loại trí thông minh nào các bậc phụ huynh cần hiểu biết để có thể định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có phát huy được những năng lực vượt trội ở lĩnh vực đó. Trong đó, thông minh logic là một trong những loại hình thông minh quan trọng.

Trí thông minh logic – toán học biểu hiện ở trẻ nhỏ như thế nào, hãy cùng Sinh trắc vân tay cho bé Elite Symbol tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

Trí thông minh logic – toán học là gì?

Thông minh logic – toán học được đánh giá qua năng lực tư duy bằng con số, khả năng giải quyết các vấn đề một cách logic, hay khả năng phát hiện ra mối liên hệ của các vấn đề một cách khoa học. Loại thông minh này rất quan trọng đối với trẻ, được dùng trong việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống hằng ngày.

Thông minh toán học là 1 trong 8 loại hình thông minh của trẻ

Trí thông minh logic – toán học biểu hiện ở trẻ nhỏ như thế nào

Việc đánh giá trí thông minh logic thường được thể hiện rất rõ ràng trong những bài kiểm tra, bài trắc nghiệm khả năng tư duy. Và làm sao để biết được con mình có thông minh logic – toán học nổi trội hay không? Mời cha mẹ tham khảo các dấu hiệu sau:

– Sự nhạy cảm với các con số, số lượng đồ vật, biết so sánh các số lượng, và có khả năng lý luận.

– Bé thích khái quát hóa mọi vấn đề thành công thức, thích những vấn đề đòi hỏi sự suy luận, càng thách thức như giải toán, chơi ô chữ… bé càng tò mò muốn khám phá

– Bé thích thú với việc học hỏi các phép tính, hứng thú đặc  biệt với những trò đố vui về liên quan đến con số. Bé rất nhanh chóng nhớ được các con số xuất hiện ở khắp nơi như mặt đồng hồ, bảng hiệu trên phố…

Trẻ thích học toán và những điều liên quan đến các con số

– Bé hào hứng khi được chơi các trò chơi liên quan đến số lượng, hay liên quan đến những có những con số như bàn cờ, các loại, khối rubic… Bên cạnh đó, khi chơi với đồ chơi, bé thích phân loại các món theo những tiêu chí như hình dáng, màu sắc.

– Bé hay bị thu hút bởi những món đồ chơi mới lạ, những hiện tượng mới lần đầu được bé biết. Sau đó sẽ liên tục đặt ra câu hỏi “Tại sao?”, “Làm thế nào?”

– Bé đặc biệt thích tham gia vào những thử thách liên quan đến việc truy tìm nguyên nhân – kết quả, hay đòi hỏi sự suy luận,..

– Bé thường khám phá ra các nguyên nhân, nguyên lý, quy luật của các hiện tượng tự nhiên, sự hoạt động của một món đồ chơi.

– Bé có thể tự mình khám phá và phát hiện ra một số quy luật đơn giản khi quan sát thế giới tự nhiên xung quanh bé, ví dụ như: có mặt trời thì sáng ,có mặt trăng thì trời tối, hay khi có kiến bò trong nhà thì trời mưa…

Biểu hiện trí thông minh toán học ở trẻ là hay đặt câu hỏi

– Khi được nghe kể những câu chuyện với nội dung lặp đi lặp lại nhiều lần, bé có khả năng ghi nhớ lại những câu chuyện cũ và tự mình đưa ra dự đoán cho các tình tiết tiếp theo, thậm chí là kết quả của câu chuyện.

Nếu nhận ra con mình có những biểu hiện trên, lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn bé có sự nổi trội về thông minh logic – toán học. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã nắm được nội dung Trí thông minh logic – toán học biểu hiện ở trẻ nhỏ như thế nào. Để biết chi tiết về các loại hình thông minh ở trẻ và khám phá ra con bạn đang sở hữu loại trí thông minh nào mời bạn đến với sinh trắc vân tay Elite Symbol ngay hôm nay.

Chúng tôi là một địa chỉ uy tín thực hiện phân tích vân tay  và tư vấn giáo dục tại TPHCM. Elite Symbol luôn tự hào khi đã giúp cho hàng ngàn đứa trẻ được thể hiện khả năng và phát triển toàn diện bản thân.

Hãy cùng Xem sinh trắc vân tay Elite Symbol khám phá khả năng thực sự của từng thành viên trong gia đình bạn.