Mọi người nói gì về sinh trắc học dấu vân tay

Kể từ khi được chuyển giao vào Việt Nam từ năm 2010, sinh trắc học vân tay hay còn gọi là trắc nghiệm vân tay trở thành một công nghệ kiểm tra tính cách và năng lực con người được ứng dụng rộng rãi. Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn các khách hàng từng trải nghiệm dịch vụ này.

Sinh trắc học dấu vân tay phát triển tối đa tiềm năng của con trẻ
Sinh trắc học dấu vân tay phát triển tối đa tiềm năng của con trẻ

Xem Thêm: Tôi đã tìm lại được chính mình nhờ công nghệ sinh trắc vân tay

Chị Vân Anh, mẹ bé Trà Mi hiện đang là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Hoàng Diệu, Hà Nội chia sẻ: Lúc đầu mình không tin lắm nhưng khi kiểm tra xong, nghe chuyên viên tư vấn phân tích mình thấy rất đúng với tính cách và khả năng của con. Nó giúp mình nhìn rõ con là người thích sáng tạo, thích khám phá những điều mới mẻ. Con lại có chỉ số quan sát cao nên nhìn cái gì cũng hay để ý. Vì thế mà mình biết cách tương tác và dạy con phù hợp hơn. Chịu khó giải đáp mọi thắc mắc của con và cho con được trải nghiệm để khám phá thế giới xung quanh.

Bạn Thuý Diễm lại có cái nhìn thú vị hơn: Em thấy sinh trắc giống như một lăng kính để mình soi rọi bản thân dựa trên cơ sở khoa học. Nhờ kiểm tra dấu vân tay, em mới biết điểm mạnh của mình là khả năng quan sát cao, em đã hiểu tại sao mình hứng thú với việc học bằng mắt và hình ảnh. Bài báo cáo cũng cho em biết mình có thế mạnh về lãnh đạo, lên kế hoạch và mục tiêu dài hạn nhưng lại bị hạn chế về việc thực hiện các mục tiêu ngắn hạn. Chuyên viên tư vấn đã đưa ra những giải pháp để em khắc phục điểm yếu của mình.

Não trái và não phải
Não trái và não phải

Ngày nay, có rất nhiều bài trắc nghiệm não trái hay phải giúp bạn biết mình có khả năng hoạt động thiên về bên nào. Nhưng dường như cơ sở này vẫn chưa đủ tính thuyết phục để cho bạn thấy được những khả năng thực sự của bản thân. Vì thế mà công nghệ sinh trắc vân tay ra đời với mục đích giúp chúng ta biết tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu gì, để từ đó:

  1. Biết lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp
  2. Có giải pháp nhằm phát huy tố chất và khắc phục các điểm hạn chế
  3. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những chương trình học không phù hợp
  4. Bản thân được làm điều mình yêu thích, làm những thứ thuộc về thế mạnh

Với sự thâm nhập nhanh chóng của dịch vụ sinh trắc học dấu vân tay hiện nay, chúng ta cũng gặp không ít khó khăn để tìm được một đơn vị đáng tin vậy để sử dụng công nghệ này. Sau đây là một số tiêu chí mà bạn nên chú ý để tránh gặp phải những nơi tư vấn sinh trắc kém chất lượng:

  • Cơ sở vật chất và thái độ của các chuyên viên tư vấn tại đây: Đây là những yếu tố tuy mang tính hình thức nhưng lại phản ánh rất rõ cách làm việc của đơn vị mà bạn muốn “chọn mặt gửi vàng”. Bạn nên chọn những nơi có giấy phép kinh doanh hợp pháp, chú ý đến không gian làm việc, nhân viên tư vấn cần sự nhiệt tình và có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực sinh trắc học dấu vân tay.
  • Cách tư vấn của các chuyên viên: Bằng cách tham khảo một số đơn vị tư vấn bạn có thể thấy rằng mức giá mỗi nơi đưa ra có sự khác nhau nhất định. Điều tạo nên sự khác biệt đó là chất lượng tư vấn của các chuyên viên. Bởi vì khi nhận một bài báo cáo sinh trắc nếu bạn không được chuyên viên tư vấn diễn giải một cách chi tiết, rõ ràng để hiểu thì rất khó để ứng dụng vào cuộc sống. Vì thế chúng ta nên tránh trường hợp vì tiết kiệm một số tiền nhỏ mà nhận lấy một bài tư vấn báo cáo sinh trắc có chất lượng kém.