Nhà lãnh đạo, quản lý có ứng dụng được sinh trắc học dấu vân tay?

Bắt đầu được chuyển giao và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2010 cho đến nay, sinh trắc học vân tay đang là công nghệ hỗ trợ đắc lực cho mọi người trong việc phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của bản thân.

Sinh trắc học dấu vân tay có thể áp dụng với mọi đối tượng như:

 • – Trẻ em
 • – Các em học sinh chuẩn bị bước vào kì thi Đại học cần lựa chọn ngành học
 • – Người trưởng thành muốn thấu hiểu bản thân
 • – Vợ chồng muốn thấu hiểu và dung hòa lẫn nhau
 • – Nhà quản lý, lãnh đạo
 • – Doanh nghiệp áp dụng cho nhân viên hỗ trợ trong quản trị nhân sự
Ứng dụng thực tiễn sinh trắc học vân tay
Ứng dụng thực tiễn sinh trắc học vân tay

Vậy nhà quản lý, lãnh đạo có thể áp dụng dấu vân tay như thế nào?

 1. Hiểu rõ tính cách của bản thân giúp việc lãnh đạo tổ chức tốt hơn

Trong quá trình quản lý cấp dưới, một nhà lãnh đạo không chỉ cần sự cứng rắn, quyết đoán mà còn phải mềm dẻo, khéo léo, biết cương nhu đúng lúc. Việc làm bài báo cáo sinh trắc học dấu vân tay sẽ giúp nhà lãnh đạo hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách của mình. Chẳng hạn, bạn vốn là một người nóng tính. Thế nhưng khi làm lãnh đạo, bạn phải là người giỏi điều tiết cảm xúc. Vậy thì khi biết được tính cách của mình như vậy bạn sẽ có những giải pháp để cải thiện sự nóng nảy không đúng lúc của mình. Hoặc ví dụ, bạn là một người có tính cách do dự, thiếu sự quyết đoán. Điều này gây cản trở rất nhiều cho bạn mỗi khi cần ra quyết định gì đó. Thậm chí nó có thể khiến tổ chức đánh mất đi những cơ hội tốt vì quyết định quá chậm trễ. Khi biết được nhược điểm này, bạn nên tìm 1 người cố vấn hoặc 1 trợ lý để hỗ trợ trong quá trình làm việc. Người này sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích vào những thời điểm cần thiết. Đây cũng là người giúp bạn nhìn nhận vấn đề nhằm đưa ra quyết định tốt nhất để không lãng phí những cơ hội tốt vì bản tính do dự của bạn.

 1. Hiểu rõ thế mạnh, điểm yếu của bản thân

Muốn là một nhà lãnh đạo tốt, bạn cần hội tụ nhiều yếu tố như: khả năng lên chiến lược, theo đuổi mục tiêu, khả năng lên kế hoạch, năng lực quan sát, tư duy logic, ngôn ngữ, tương tác…

Nhưng không phải ai sinh ra cũng là người hoàn hảo. Tất cả đều cần sự nỗ lực rèn luyện với một khoảng thời gian vừa đủ. Nếu bạn không biết bản thân mạnh, yếu điểm gì thì bạn sẽ khó có được giải pháp phù hợp để khắc phục. Ngược lại, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết rõ mình có thế mạnh gì, điểm yếu ra sao. Với những thế mạnh có sẵn, bạn chỉ cần tập trung phát triển. Còn với những hạn chế, bạn sẽ được khuyến nghị giải pháp khắc phục. Chẳng hạn bạn là một nhà lãnh đạo nhưng bạn không giỏi trong việc lên chiến lược, tầm nhìn lâu dài và theo đuổi mục tiêu. Đây là một điểm bất lợi, gây khó khăn cho nhà lãnh đạo trong sự phát triển xa. Do đó, bạn nên có một người cố vấn nhằm hỗ trợ cho bạn trong cách lên chiến lược, mục tiêu dài hạn.

Sinh trắc vân tay dành cho lãnh đạo quản lý
Sinh trắc vân tay dành cho lãnh đạo quản lý
 1. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Ông bà ta có câu: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Câu nói đã khẳng định tầm quan trọng của việc thấu hiểu lẫn nhau. Với người lãnh đạo, thấu hiểu bản thân và thấu hiểu đối tác, nhân viên là yếu tố vô cùng cần thiết. Bạn muốn nói sao cho nhân viên cảm phục và truyền cảm hứng cho họ làm việc tốt, bạn phải là người hiểu được những mong muốn, tâm tư bên trong họ. Bạn muốn nói sao để thuyết phục đối tác, bạn cũng cần hiểu được những điểm huyệt cảm xúc để tác động. Như vậy nhà lãnh đạo có thể áp dụng kiểm tra sinh trắc vân tay cho đội ngũ nhân viên để hiểu rõ được thế mạnh, tính cách của mỗi người. Đây sẽ là cơ sở hỗ trợ cho bạn trong việc lựa chọn và bổ nhiệm nhân sự trong công ty nhằm giúp mỗi nhân viên phát huy tiềm năng thực sự, đặc biệt là những vị trí chủ chốt.

Xem thêm: Những cột mốc lịch sử trong ngành sinh trắc học dấu vân tay

Hiện nay Elite Symol là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn sinh trắc vân tay ở hà nội và Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Chúng tôi đang có chương trình dành tặng gói tư vấn tương tác dành cho khách hàng trị giá 980.000đ. Bạn sẽ được:

 1. Kiểm tra và nhận diện chủng vân tay
 2. Tư vấn tính cách, xu hướng tương tác, điểm mạnh- yếu trong tính cách