Phân tích dấu vân tay để tránh ép con sống mòn

Mỗi bậc phụ huynh chúng ta hầu như đều không chấp nhận sự khác biệt của con mình so với những trẻ khác xung quanh. Mỗi tháng chúng ta đem con đi kiểm tra cân đo và đau đầu, lo lắng khi trẻ không cao tầm này, nặng được tầm đó…

Xem thêm: Sinh trắc vân tay và những điều thú vị bạn nên biết

Hãy khoan nói đến giáo dục ở trường, bởi nó mang tầm vĩ mô và không thể thay đổi trong ngày một ngày hai. Nhưng giáo dục trong mỗi gia đình thì hoàn toàn nằm trong tầm tay chúng ta, những bậc làm cha mẹ.

Sự đa dạng

Hầu như chúng ta không chấp nhận sự khác biệt của con mình so với những trẻ khác. Trong khi xã hội có đủ người cao, thấp, gầy, béo thì chúng ta lại bắt những đứa trẻ phải cao bằng nhau và nặng như nhau, để rồi khi chúng không đạt được cái mốc mong muốn, thì ta tìm mọi cách ép ăn: từ dụ dỗ, mắng nhiếc đến đánh đập. Con chúng ta no bụng nhưng tinh thần thì hoàn toàn thiếu vắng niềm vui.

Ngoài ra cũng cần đưa con đi phân tích sinh trắc vân tay để phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu để từ đó có cách giáo dục phù hợp.

Nhiều trẻ cảm thấy chán học vì bị bố mẹ thúc ép.

Chúng ta cũng thấy khó chịu khi con người khác học giỏi văn giỏi toán, trong khi con mình tính cái gì cũng sai, viết chữ nào cũng lỗi, chỉ suốt ngày ca hát….

Cha mẹ hãy cho con một môi trường học tập thật thoải mái
Cha mẹ hãy cho con một môi trường học tập thật thoải mái

Chúng ta cũng không khỏi lo lắng khi những đứa trẻ khác ngoan ngoãn vâng lời còn con mình thì hay cãi bướng, hay lý sự, không làm theo ý mình. Và chúng ta lại nịnh nọt, mắng mỏ và đánh đập nhưng chưa một lần tìm hiểu vì sao trẻ mang những thái độ đó.

Chúng ta luôn cho rằng sự ngỗ ngược và một phần tính cách của trẻ vậy. Hãy chấp nhận sự khác biệt của trẻ. Sự đa dạng và phong phú của nhân loại là một điều vô cùng tốt đẹp, và đừng đồng hóa con mình về thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ.

Tính sáng tạo

Sao con xây cái nhà kỳ cục vậy? Cái này phải để đây mới đúng chứ? Sao con tô dòng sông màu hồng ngộ vậy? Chúng ta luôn vô tình thốt lên những câu hỏi tương tự như vậy mỗi khi thấy con mình làm những điều mà theo chúng ta là “trái với lẽ thường”.

Đó hiển nhiên không phải lỗi của chúng ta, chúng ta đã không được dạy để biết cách thưởng thức những nét đẹp nghệ thuật ấy. Nhưng chúng ta đừng lấy thiếu sót của mình áp đặt lên con trẻ. Tuy nhiên, nếu trí tưởng tượng của con vượt xa so với chúng ta thì sao, nếu tư duy của trẻ sâu sắc hơn chúng ta thì sao, nếu trẻ tiếp nhận mọi thứ dưới một góc độ mới lạ và độc đáo hơn thì sao?

Khơi gợi sự tò mò cho trẻ là điều rất cần thiết
Khơi gợi sự tò mò cho trẻ là điều rất cần thiết

Thay vì đưa trẻ quay trở lại lối mòn mà chúng ta đã đi, sao không cho trẻ được rẽ sang một con đường khác tươi mới và tốt đẹp hơn. Hãy nhìn trẻ bằng ánh mắt trìu mến, quan tâm và khích lệ.

Tất cả nằm trong tay chúng ta. Chỉ một chút thay đổi thôi, sẽ nuôi dưỡng nên những điều lớn lao. Chỉ số CQ của bài phân tích vân tay là đặc biệt quan trọng để đo lường tính sáng tạo của trẻ.

Sự tò mò

Rất nhiều những đứa trẻ khi trên xe, nhìn qua cửa sổ và ngây thơ hỏi cha mẹ mình đủ thứ chuyện trên đời. Và phản ứng phổ biến từ mẹ chúng đó là im lặng. Cha mẹ của trẻ lại không để tâm đến câu hỏi của con mình. Đứa trẻ lại băn khoăn với hàng tá câu hỏi không lời đáp.

Nếu không có óc quan sát và tính tò mò, con người có thể nghĩ ra được những ý tưởng mới lạ và tiến bộ, có biết rút kinh nghiệm để làm chủ được cuộc đời mình không hay chỉ răm rắp làm theo lời người khác, nói và vấp phải một sai lầm đến hàng trăm lần? Như vậy là chúng ta vô tình biến con mình thành một con rối và tước đi khả năng làm chủ cuộc sống của chúng rồi.

Hãy chân thành chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của bạn khi trẻ thấy hứng thú. Đừng nghĩ rằng những thứ đó khi lớn lên rồi con cũng được học thôi. Việc tiếp thu các loại kiến thức đi kèm với cảm xúc sẽ luôn được lưu giữ lâu hơn.

Sinh trắc vân tay Elite Symbol chúc bố mẹ luôn thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Bảng giá dịch vụ sinh trắc vân tay để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé.