Phương pháp trắc nghiệm trí thông minh của trẻ

Ngày nay, có rất nhiều bài trắc nghiệm não trái hay phải giúp bạn biết mình có khả năng hoạt động thiên về bên nào. Nhưng dường như cơ sở này vẫn chưa đủ tính thuyết phục để cho bạn thấy được những khả năng thực sự của bản thân. Vì thế mà công nghệ sinh trắc vân tay ra đời với mục đích giúp chúng ta biết tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu gì, để từ đó:

Xem thêm: Có hay không chuyện sinh trắc học vân tay dự báo được tương lai?

  1. Biết lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp
  2. Có giải pháp nhằm phát huy tố chất và khắc phục các điểm hạn chế
  3. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những chương trình học không phù hợp
  4. Bản thân được làm điều mình yêu thích, làm những thứ thuộc về thế mạnh
Phát huy tiềm năng của trẻ khi còn nhỏ
Phát huy tiềm năng của trẻ khi còn nhỏ

Sinh trắc vân tay người lớn được ứng dụng cho trẻ em như thế nào?

Có thể nói trẻ em là đối tượng phổ biến nhất được áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay. Tuy nhiên tuỳ theo độ tuổi của con, cha mẹ sẽ được đưa ra những kiến nghị khác nhau để ứng dụng công nghệ này vào việc giáo dục và định hướng phát triển cho con.

Trẻ em từ 1- 10 tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng của mỗi đứa trẻ trong sự phát triển thể chất và não bộ. Đặc biệt nhất, từ 0- 3 tuổi là thời điểm phát triển nhanh chóng của não bộ. Từ 0- 8 tuổi là thời kì phát triển phát triển của 2 bán cầu não, từ 8-10 tuổi là lúc mà hai bán cầu não phát triển ổn định. Vì thế, khi con đang trong khoảng từ 1-10 tuổi cha mẹ cần biết cách để tương tác với con và chọn lựa phương pháp học tapaj hiệu quả cho con.

Phương pháp trắc nghiệm trí thông minh của trẻ
Phương pháp trắc nghiệm trí thông minh của trẻ

Trẻ em từ 11- 17 tuổi:

Đây là giai đoạn trẻ em bước vào một thời kỳ học tập mới. Giai đoạn này các trẻ em bắt đầu tiếp thu thêm những kiến thức mang tính chất chuyên sâu và hàn lâm hơn.  Kiến thức ngày càng khó đòi hỏi các trẻ phải hiểu được kênh tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả nhất cho mình. Đồng thời ngoài việc phát triển kiến thức nền tảng các trẻ cần được hiểu về cách phát triển các chỉ số IQ, EQ, AQ, CQ. Báo cáo sinh trắc có thể giúp phát hiện những điểm mạnh tiềm ẩn của trẻ để từ đó xác định các môn học mũi nhọn, chọn các lớp chuyên phù hợp cũng như làm cơ sở chọn lựa ngành nghề phù hợp.

Có hay không chuyện sinh trắc dấu vân tay là trò bói toán thời hiện đại?

Khi mới nghe qua về công nghệ này, nhiều người vội kết luận rằng đây chỉ là một hình thức quảng cáo trá hình. Vậy thực hư ra sao?

Sinh trắc vân tay đã manh nha hình thành từ cách đây 200 năm với rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học liên quan. Đặc biệt, nó được phát triển dựa trên nền tảng 5 công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nobel. Bước ngoặt lớn nhất là công trình nghiên cứu chứng minh mối tương quan mật thiết giữa chỉ số tăng trưởng của tế bào biểu bì da với chỉ số tăng trưởng tế bào thần kinh não bộ.

Và điều quan trọng hơn đó là mỗi chúng ta khi sinh ra đều sở hữu một dấu vân tay khác biệt. Hiện tượng trùng nhau về dấu vân tay thậm chí còn không xảy ra với các trường hợp sinh đôi cùng trứng. Và dấu vân tay ở mỗi người là đặc điểm có tính ổn định suốt đời. Vì lẽ đó mà dấu vân tay được tin tưởng chọn làm dấu hiệu nhận dạng mỗi cá nhân khi làm chứng minh nhân dân, hộ chiếu và các hoạt động điều tra tội phạm.

Với những lý do thuyết phục như trên cùng những ứng dụng có tính thực tế cao, sinh trắc dấu vân tay thực sự là công nghệ có tính khoa học và độ tin cậy cao. Để biết thêm thông tin về lĩnh vực này, hãy cùng xem thêm những bài viết khác của Elite Symbol.