5 ứng dụng di động giúp bạn cải thiện tư duy logic toán học

Tư duy logic toán học thể hiện ở khả năng làm việc với các con số, năng lực logic, suy luận và lập luận chặt chẽ. Đây là yếu tố bẩm sinh của mỗi người. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể cải thiện năng lực tư duy logic bằng cách luyện tập thường xuyên. Sau đây là 5 ứng dụng di động mà cách xem sinh trắc vân tay Elite Symbol khuyến nghị bạn nên xài để tăng tư duy logic nhé!

  1. Lumosity

Đây là một ứng dụng được tạo ra bởi các nhà thần kinh học với mục đích giúp não bộ cải thiện một số khu vực bên trong. Trò chơi nằm trong ứng dụng này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, tập trung, linh hoạt và tốc độ xử lý thông tin, giải quyết vấn đề. Theo các nhà sáng chế ứng dụng thì bạn chỉ cần chơi khoảng 5-10 phút mỗi ngày cũng có thể tăng cường khả năng tư duy và chỉ số IQ.

Cải thiện tư duy toán học nhờ ứng dụng di động
Cải thiện tư duy toán học nhờ ứng dụng di động
  1. NeuroNation

Những bài tập trong ứng dụng này là miễn phí để chúng ta rèn luyện trí não. Các bài tập chủ yếu hướng vào 3 mục là ghi nhớ, tập trung và logic. Khi muốn tiến lên cấp độ cao hơn bạn phải hoàn thành cấp độ thấp theo thứ tự. Đặc biệt, ứng dụng này sẽ đánh giá được ưu điểm, thế mạnh trong cách tư duy của bạn.

  1. Elevate

Đây là ứng dụng giúp bạn cải thiện khả năng đọc, ghi nhớ, sự tập trung. Ứng dụng này được Apple bình chọn là app hay nhất trên iPhone vào năm 2014. Bạn sẽ cảm thấy được thư giãn vì những trò chơi nhỏ có tính giải trí với hình thức, luật chơi đa dạng.

  1. Peak

Ứng dụng này cũng giúp chúng ta cải thiện sự tập trung, linh hoạt và trí nhớ. Khi kết thúc mỗi trò chơi, phần mềm sẽ đánh giá và phân tích kết quả dạng biểu đồ. Nhờ vậy mà bạn có thể so sánh với người chơi khác. Từ đây bạn sẽ xây dựng cho mình một giáo án luyện tập cá nhân để cải thiện những hạn chế trong khả năng tư duy.

  1. Fit Brains Trainer

Ứng dụng này có đến 360 trò chơi và câu đố. Nhờ đó bạn sẽ được rèn luyện trí óc và suy luận logic. Các trò chơi được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó để tạo thử thách cho người chơi. Muốn cải thiện thành tích của bản thân bạn có thể so sánh với kết quả của người khác để tăng thời lượng chơi lên nhiều hơn.

Những bài tập ứng dụng giúp não bộ cải thiện tốt hơn
Những bài tập ứng dụng giúp não bộ cải thiện tốt hơn

Trên đây là 5 ứng dụng phổ biến giúp con người cải thiện chỉ số IQ, tư duy logic một cách đơn giản. Hãy nhớ rằng bạn chưa thể đạt được kết quả nếu chỉ tập luyện một vài ngày. Bởi vì kỹ năng cần đến sự luyện tập đều đặn. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 5-10 phút để thư giãn với những trò chơi thú vị này, bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt của bản thân sau vài tháng thực hành.

Ngoài ra, việc áp dụng các giải pháp cải thiện năng lưc tư duy logic còn tùy thuộc vào tố chất bẩm sinh của mỗi người. Với những ai có chỉ số ở vùng chức năng này cao thì không mất quá nhiều thời gian để kích hoạt. Nhưng với những người có tư duy logic thấp thì thời gian luyện tập phải kéo dài hơn và cần đến sự kiên trì.

Muốn biết khả năng tư duy logic của bạn là bao nhiêu, hãy áp dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay. Đây là một phương pháp khoa học giúp mỗi người phát hiện ra tính cách bẩm sinh và năng lực của bản thân.

Ngoài chỉ số tư duy logic, bài báo cáo sinh trắc còn cho biết phần trăm nơ ron thần kinh nằm ở những vùng chức năng não bộ khác như: Lãnh đạo, quản lý, tưởng tượng, vận động thô, vận động tinh, âm thanh, ngôn ngữ, thẩm mỹ, quan sát.

Xem thêm: Giải pháp giúp con phát triển đúng sở trường

Đồng thời, bài báo cáo sinh trắc học dấu vân tay còn cung cấp các thông tin như:

  • – 4 chỉ số IQ, AQ, EQ, CQ
  • – 8 loại hình thông minh
  • – Phương thức tiếp nhận thông tin của não bộ
  • – Tính cách bẩm sinh
  • – Tư duy thiên về não trái hay não phải