Đo lường khả năng chịu đựng áp lực của bạn bằng bài trắc nghiệm

Stress là trạng thái mà chúng ta thường phải đối mặt thường xuyên trong công việc, tình yêu, mối quan hệ. Việc bạn cần làm không phải là trốn tránh những áp lực ấy mà phải biết cách đối diện và xử lý nó.

Có một câu chuyện kể rằng vào một ngày nọ, có một chú chim màu xanh bất ngờ bay vào nhà bạn và không chịu bay đi. Bạn đã giữ nó lại nuôi bằng cách nhốt vào lồng. Sáng hôm sau điều kì diệu xảy ra, chú chim có khả năng chuyển sang màu vàng. Thì ra chú chim này có khả năng đổi màu đặc biệt. Qua ngày thứ hai, chú chim đổi sang màu đỏ. Ngày thứ ba, chú chim lại đổi sang màu đen. Hãy cùng sinh trắc vân tay người lớn làm câu hỏi trắc nghiệm dưới đây để biết được cách ứng phó của bạn đối với những áp lực cuộc sống nhé!
Theo bạn, sang ngày thứ tư, chú chim đổi sang màu gì?

Đo khả năng chịu đựng áp lực của bạn
Đo khả năng chịu đựng áp lực của bạn
  1. Màu trắng.
  2. Màu xanh nguyên thuỷ ban đầu.
  3. Màu vàng óng ả.
  4. Vẫn giữ nguyên màu đen

Và sau đây là đáp án:

Chú chim bay vào phòng là tượng trưng cho những niềm vui bất ngờ, sắp có tài sản lớn hoặc một cơ hội tốt. Nhưng chú chim đổi màu liên tục chính là biểu hiện cho thấy niềm vui ấy sẽ không kéo dài mãi. Nó giống như cuộc sống thay đổi liên tục. Cách chọn màu sắc sẽ phản ánh thái độ đối mặt với những khó khăn của bạn.

  1. Nếu bạn chọn màu trắng

Khi bị áp lực, bạn rất lạnh lùng và quyết đoán. Bạn không lãng phí thời gian của bản thân vào việc giận dữ hay chần chừ, ngay cả khi có chuyện gì ập đến. Trong trường hợp nếu bạn gặp một vấn đề tệ hại, bạn sẽ gạt nó sang một bên và tìm ra một cách khác để giải quyết. Đối với bạn thay vì sa lầy, than vãn thì hãy giải quyết vấn đề vì đau đớn là không cần thiết. Bản thân bạn luôn có sự chủ động dự phòng những phương án cho các tình huống xấu nhất. Nói chugn mọi khó khăn vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

  1. Nếu bạn chọn màu xanh

Bạn thuộc kiểu người lạc quan theo cách thực tế. Với góc nhìn rất thực tế, bạn luôn tự mặc định rằng cuộc sống có sự pha trộn giữa cái tốt và xấu. Con người không thể làm thay đổi quy luật đó. Điều bạn làm là bình tĩnh chấp nhận và chuyển hướng để sự việc diễn ra theo lẽ tự nhiên. Nói dễ hiểu là thuộc mẫu người “sống chung với lũ”, không việc gì phải lo âu hay căng thẳng. Vì lẽ đó mà bạn giống như đang cưỡi lên sóng để tồn tại.

Bài trắc nghiệm xem khả năng chịu đựng của bạn tốt không
Bài trắc nghiệm xem khả năng chịu đựng của bạn tốt không
  1. Nếu bạn chọn màu đen

Bạn là người khá bi quan. Bạn nghĩ rằng một vấn đề nếu xảy ra theo hướng tiêu cực thì rất khó trở lại bình thường. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lạc quan lên. Thay vì cứ bi quan, bạn hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi vấn đề để luôn có phương án dự phòng đối với những tình huống rủi ro.

Tìm hiểu thêm: 5 ứng dụng di động giúp bạn cải thiện tư duy logic toán học

  1. Bạn chọn màu vàng óng ả

Bạn không sợ bất cứ điều gì kể cả áp lực. Đối với bạn áp lực chính là cơ hội để thứ thách bản thân. Tuy nhiên bạn cũng cẩn thận hơn vì đôi khi nếu quá tự tin hoặc chủ quan bạn sẽ phạm phải một số sai lầm đáng tiếc. Dù sao bạn cũng nên có những phương án xử lý khéo léo với từng trường hợp, xem xét kỹ lưỡng để tránh những mất mát do sự liều mạng gây nên.