Dạy con thông minh bằng cách vận dụng sinh trắc học dấu vân tay

Hiện nay rất nhiều phụ huynh ứng dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay vào việc giáo dục nhân cách và định hướng tương lai cho con trẻ. Bằng cách dựa vào bài báo cáo sinh trắc dấu vân tay, cha mẹ biết được con mình có thế mạnh, tiềm năng và điểm yếu như thế nào. Để từ đây, cha mẹ kết hợp nhằm chọn lựa phương pháp giáo dục và ngành học, nghề nghiệp phù hợp giúp con dễ dàng thành công hơn trong tương lai.

Vậy sinh trắc học vân tay là gì?

Biết tương lai bằng sinh trắc dấu vân tay
Biết tương lai bằng sinh trắc dấu vân tay

Là một công nghệ được chuyển giao và áp dụng bởi Trung tâm phân tích sinh trắc học dấu vân tay châu Á. Tại Việt Nam, sinh trắc học dấu vân tay bắt đầu được triển khai rộng rãi từ năm 2010 cho đến nay. Tuy mới một thời gian ngắn nhưng ngành công nghệ này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bậc cha mẹ. Nguyên tắc khi phân tích bằng sinh trắc là dựa vào những đặc điểm của vân tay, chẳng hạn như tổng số đường vân, cách sắp xếp, mật độ, hình dạng. Từ đó, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những kết quả về tính cách cũng như năng lực bẩm sinh của chúng ta. Bài báo cáo bao gồm các thông tin như:

  • – Tỉ lệ phần trăm của 10 vùng chức năng trong não bộ
  • – 4 chỉ số thông minh: IQ, AQ, EQ, CQ
  • – 8 loại hình thông minh
  • – Phương pháp tiếp nhận thông tin
  • – Dung lượng tiếp nhận thông tin và sự nhạy bén của não bộ
  • – Bạn có thiên hướng não trái hay phải, người tư duy hay chấp hành

Dựa vào những thông số này từ bài báo cáo sinh trắc học dấu vân tay cho bé bạn sẽ biết được thế mạnh của mình là gì, mình có những tài năng ẩn giấu nào, một số hạn chế bạn cần khắc phục. Bài báo cáo sinh trắc đặc biệt có giá trị với các bậc cha mẹ dạy con. Nó giống như một bản đồ tham khảo để bạn nhìn thấy được tính cách và năng lực bẩm sinh của con mình. Từ đây, bạn sẽ có giải pháp uốn nắn những điểm yếu trong tính cách của con, chẳng hạn như sự nhút nhát trong giao tiếp, tính thiếu tự lập, tính thiếu quyết đoán, ham thích sự mới mẻ, không kiên định hoặc sự nóng nảy…

Sinh trắc vân tay - hiểu rõ bản thân
Sinh trắc vân tay – hiểu rõ bản thân

Đồng thời, bạn có thể căn cứ vào kênh tiếp nhận thông tin của con và dung lượng ghi nhớ của não bộ để chọn cho con phương pháp học phù hợp. Ví dụ với những bé học chủ yếu qua kênh nhìn, mẹ sẽ có những cách nuôi dạy con thông minh như Glenn Doman, dùng tranh ảnh trực quan, video hoặc phát triển cho con thói quen đọc sách, khi học cho con viết ra giấy, dùng bút highlight… Còn đối với những bé học chủ yếu qua kênh nghe, chúng ta sẽ dùng những phương pháp như cho con nghe audio, video và giữ không gian yên tĩnh trong lúc con học bài để chúng tập trung hơn. Vì những bé này rất nhạy bén về mặt âm thanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào dung lượng tiếp nhận thông tin não bộ của con để biết nên cho con học nhiều thứ cùng lúc hay chỉ học một thứ trong một thời điểm nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Áp dụng sinh trắc học vân tay vào dạy con như thế nào?

Dựa vào kết quả phân tích 10 vùng chức năng, bạn sẽ biết được con mình có thế mạnh ở những điểm nào. Chẳng hạn, ngôn ngữ, âm thanh, vận động tinh thuộc sở trường của bé thì đứa trẻ này có thể làm trong nghệ thuật. Bởi lẽ, chúng có khả năng hoạt ngôn, dùng từ ngữ sắc sảo và cảm âm tốt, nhạy bén khi nghe. Nếu con bạn có thế mạnh về vận động thì rất có thể trẻ sẽ dễ dàng thành công nếu đi theo lĩnh vực thể thao. Vận động viên bơi lội Ánh Viên là một minh chứng điển hình cho sự thành công này.