Khả năng của con bạn được thể hiện ra sao trong sinh trắc học dấu vân tay

Elite Symbol là thương hiệu sinh trắc học dấu vân tay thuộc công ty cổ phần Vesta Việt Nam. Hiện nay, trụ sở của chúng tôi đặt tại Hồ Chí Minh và đã có chi nhánh sinh trắc học dấu vân tay ở Hà Nội. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những chỉ số thể hiện khả năng của con trẻ trong bài phân tích sinh trắc vân tay, trong bài viết này, ban tư vấn chúng tôi xin chia sẻ về 10 vùng chức năng não bộ.

Mỗi người khi sinh ra đều sở hữu khoảng 100 tỉ nơ ron thần kinh trên não bộ. Não bộ lại chia thành 3 phần là: Đại não, trung não, tiểu não.

Đại não (vỏ não) là nơi quyết định trí thông minh của một người được thể hiện thông qua số lượng và mật độ phân bố của nơ ron thần kinh. Bài báo cáo sinh trắc dấu vân tay sẽ cho chúng ta biết phần trăm của nơ ron thần kinh nằm trên đại não thông qua chỉ số TFRC. Vậy chỉ số TFRC là gì?

Sinh trắc học dấu vân tay phát hiện khả năng thông minh bẩm sinh
Sinh trắc học dấu vân tay phát hiện khả năng thông minh bẩm sinh

Là chỉ số cho ta biết dung lượng tiếp nhận thông tin của não bộ. Nếu TFRC cao, bạn có khả năng học nhiều thứ cùng lúc và tiếp nhận, lưu trữ nhiều thông tin. Nếu TFRC thấp, bạn chỉ nên tập trung học một thứ hoặc làm một việc trong cùng một thời điểm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi chúng ta còn là bào thai, từ tuần thai thứ 13 thì các nơ ron thần kinh bắt đầu kiến tạo. Cho đến tháng tuổi thứ 10 sau khi chào đời, quá trình này dừng lại và nơ ron thần kinh bắt đầu bị chết dần theo thời gian nếu ta không kích hoạt nó. Chính vì thế mà việc làm báo cáo sinh trắc học dấu vân tay thực sự tốt nhất đối với những đứa trẻ trước tháng tuổi thứ 10 vì đây là giai đoạn mà nơ ron thần kinh hình thành mạnh mẽ và đang ở trạng thái sẵn sàng được kích hoạt để liên kết.

Lượng nơ ron thần kinh trong đại não lại tiếp tục phân bố ở 10 vùng chức năng nằm trên 5 thùy não ở hai bán cầu não trái và bán cầu não phải.

10 vùng chức năng đó bao gồm:

 1. Lãnh đạo: Tầm nhìn, khả năng dẫn dắt, lên chiến lược, thiết lập mục tiêu và kế hoạch dài hạn
 2. Tưởng tượng: Khả năng liên tưởng, sáng tạo, hình khối không gian, tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề
 3. Vận động thô: Vận động cơ thể, khả năng chịu đựng, sự năng động và năng nổ
 4. Âm thanh: Cảm âm, sự nhạy cảm của thính giác về mặt âm thanh
 5. Thẩm mỹ: Quan sát không gian, màu sắc và hình ảnh đa chiều
 6. Quản lý: Khả năng tự nhận thức và quản lý hành vi của bản thân, sự kỷ luật và nghiêm khắc
 7. Logic: Khả năng làm việc với các con số, khả năng tính toán, tư duy logic, lập luận và phân tích vấn đề
 8. Vận động tinh: Sự khéo léo của ngón tay và sự khéo léo trong sử dụng ngôn từ
 9. Ngôn ngữ: Sự nhạy bén trong sử dụng ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ ngôn ngữ
 10. Quan sát: Khả năng quan sát 2 chiều, hình ảnh 2D, khả năng đọc và ghi nhớ bằng mắt
Sinh trắc dấu vân tay phân tích cho trẻ
Sinh trắc dấu vân tay phân tích cho trẻ

Bài báo cáo phân tích sẽ cho chúng ta biết được con mình nhạy ở vùng chức năng nào thông qua chỉ số phần trăm đo được. Những vùng có chỉ số từ 7-10% là bình thường, dưới 7% là sở đoản, trên 10% là sở trường và trên 15% là quá cao.

Tìm hiểu thêm: Có thật sinh trắc học dấu vân tay giúp khám phá tiềm năng bẩm sinh?

Với những vùng chức năng thuộc sở trường, bé có thể đạt được hiệu quả cao và có bước tiến xa khi làm những công việc liên quan đến thế mạnh. Chẳng hạn đứa bé có vùng chức năng âm thanh cao sẽ có tố chất làm việc trong lĩnh vực âm nhạc. Hoặc đưa bé có vùng chức năng ngôn ngữ cao sẽ có tố chất học ngoại ngữ tốt.

Với những vùng chức năng thuộc sở đoản, bố mẹ sẽ cho con khắc phục bằng những bài tập hỗ trợ nhằm cải thiện phần nào.

Với những vùng chức năng có chỉ số cao hơn 15% đôi khi cũng sẽ gây ra một số trở ngại như tục ngữ thường có câu: “Thái quá bất cập”. Chẳng hạn trường hợp có vùng chức năng âm thanh cao 20%. Đứa bé này rất nhạy về mặt thính giác. Do đó khi nghe ai đó trò chuyện nó rất nhạy cảm về ngôn từ và đôi khi dễ dẫn đến việc dò xét quá kỹ những gì mình nghe thấy. Hoặc khi học tập hoặc làm việc trong một môi trường ồn ào, chúng không thể tập trung được bởi khả năng cảm âm quá nhạy. Vậy nên chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng có thể khiến đứa bé cảm thấy khó chịu và không thể tiếp tục công việc của mình.

Trên đây là giới thiệu về 10 vùng chức năng não bộ của con người dưới góc độ sinh trắc học dấu vân tay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải kiểm tra dấu vân tay ở đâu thì hãy liên hệ với Elite Symbol. Hiện nay chúng tôi đang tặng ưu đãi gói tư vấn tính cách trị trị giá 980.000đ cho cả gia đình. Bạn sẽ được:

 • – Kiểm tra và nhận diện chủng vân tay cho cả nhà
 • – Đọc vị tính cách dựa vào đặc điểm và sự phối hợp các chủng vân tay
 • – Đề xuất phương án giải quyết những khó khăn trong việc dạy con dưới góc độ tư vấn tính cách của sinh trắc học dấu vân tay