Hãy để mỗi ngày thức dậy là một ngày vui!

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, chúng ta đang dần như biến mình thành một những con robot với nững hoạt động nhàm chán lặp đi lặp lại. Ngày này qua ngày khác chúng ta khiến cuộc sống của mình trở nên tẻ nhạt. Nhưng bạn có biết việc khởi động một ngày cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc của ngày đó. Vì thế Hãy để mỗi ngày thức dậy là một ngày vui!

Dậy sớm

Có rất nhiều người muốn bắt đầu một ngày mới thật hạnh phúc mới mẻ, thú vị nhưng họ lại không biết cách nào để đạt được điều đó. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được đó chính là “dậy sớm”.

Việc dậy sớm vào buổi sáng và dành cho mình một không gian thật riêng để tận hưởng không khí thoáng đãng, dễ chịu sẽ khiến tinh thần bạn tươi trẻ hơn rất nhiều. Thời gian này cũng là lúc cây cối trong nhà tỏa ra nhiều Oxy nhất, không khí trong lành nhất, không gian cũng thực sự yên tĩnh nhất. Dù đơn giản nhưng chính những điều này sẽ khiến cho tâm hồn bạn trở nên thoải mái và thanh tịnh hơn.

Đặc biệt với nước ta, khoảng từ 4 đến 6h sáng là thời gian yên tĩnh nhất, không khí ít khói bụi và ít tiếng ồn xe cộ nhất. Tuy nhiên có nhiều người lại cảm thấy quá khó cho việc dậy vào khung giờ này. Bởi lẽ, có nhiều người cho rằng làm việc vào ban đêm hay rạng sáng hiệu quả đối với họ. Đối với bản thân mình cũng không ngoại lệ, cách đây một vài tháng mình cũng có thói quen ngủ rất muộn và dậy muộn hơn vào buổi sáng.

Dậy sớm hơn vào buổi sáng sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn

Tuy nhiên chúng ta đang đi ngược lại khoa học. Khoảng thời gian mà chúng ta cho rằng làm việc hiệu quả lại chính là lúc mà cơ thể muốn được nghỉ ngơi nhất sau một ngày vận động mệt mỏi. Chúng ta đang chỉ làm việc điên cuồng như một cái máy mà không nghe sự nhắc nhở của bản thân.

Vì thế hãy thực sự sống khoa học và cho cơ thể sự thư giãn cần thiết bằng việc ngủ sớm và dậy sớm hơn một chút mỗi ngày nhé. Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được những điều thực sự tuyệt vời ngay từ chính cơ thể mình.

Ngủ sớm và chất lượng ngủ tốt

Để có thể dậy sớm được vào buổi sáng thì đồng nghĩa chúng ta cần đi ngủ sớm. Hiện nay, đa số các bạn trẻ quan niệm rằng ngày ngủ 4 tiếng là đủ. Đây là những thứ mà có lẽ họ đã tổng hợp được từ những tờ báo về khoảng thời gian của những người thành công.

Nhưng với bản thân mình, bạn có chắc cần nhiều thời gian và bận rộn cho cả ngày như thế không? Việc ngủ thời gian như thế nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sinh lí của mỗi người. Có những người ngủ 4, 5 tiếng nhưng họ vẫn tỉnh táo, nhưng có những người phải cần 8 đến 9 tiếng cho giấc ngủ của mình. Tuy nhiên chất lượng giấc ngủ là điều vô cùng quan trọng, bởi nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động ngày mai.

Hãy để mỗi ngày thức dậy là một ngày vui!

Có một vài gợi ý hay để bạn có thể giúp bạn đạt chất lượng giấc ngủ tốt như:

Tránh xa smartphone ra trước khi đi ngủ.

Đọc vài trang sách nhẹ nhàng.

Tâm ngủ trước, mắt theo sau. Thả lỏng cơ thể và hít thở đều.

Sau giấc ngủ, chúng ta hãy điểm qua một vài hoạt động khởi động cho ngày mới luôn tràn đầy năng lượng và thật hạnh phúc nhé.

Tưởng tượng

Việc tưởng tượng và hình dung những hoạt động trong ngày hôm nay sẽ giúp bạn thấy thú vụ và động lực hơn nhiều. Nếu có nhiều thời gian hơn hãy tưởng tượng cho cả ngày mai và ngày kia nữa. Hãy cố gắng hình dung ra một vài hành động ý nghĩa trong ngày như:

Giúp đỡ được một người qua đường đang gặp khó khăn.

Bắt chuyện với một người bạn mới

Có một con điểm 10 trong môn abc, xyz

Sự yên tĩnh

Không gian tĩnh lặng, tâm trí an yên là một điều cần thiết cho tinh thân vào buổi sáng. Đơn giản hãy làm một trong 2 việc sau:

Nghe nhạc nhẹ, nhạc không lời

Thiền

Hai hoạt động này sẽ giúp cho tâm hồn bạn thấy thư thái đến lạ. Hãy thử và tự mình cảm nhận những điều tuyệt vời này nhé.

15 phút cho việc thiền sẽ giúp bạn thư giãn

Tập thể dục

Đây được xem là một hoạt động quan trọng và cần thiết vào sáng sớm mà nhiều người thành công đang thực hiện. Việc vận động trong khoảng 30 phút mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có một thân hình đẹp, nạp thêm được nhiều năng lượng, mang đến sức khỏe tốt và đầu óc minh mẫn.

Một số hoạt động bạn có thể tham khảo như :

Tập Yoga. Đây là một môn cũng rất tuyệt vời, có thể giúp cơ thể dẻo dai, giảm mỡ và tăng chiều cao.

Tập một số máy tại phòng Gym

Chạy bộ tại công viên gần nhà…

Đọc sách

Thưởng thức một cuốn sách hay bên một ly trà hay cà phê sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc và bình yên hơn. Đặc biệt sách còn được xem là bách khoa toàn thư về học thức vì thế không có lý gì mà bỏ qua những giá trị tuyệt vời trong đó. Những quyển sách bạn nên đọc như: kỹ năng sống, xã hộị, động lực… Những cuốn này sẽ mang đến khả năng truyền động lực, cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Chúc bạn đọc có một ngày thật tuyệt vời.