Nếu bạn gặp khó khăn, hãy nhìn vào chân dung vượt khó để thành công

Trong cuộc sống sẽ có đôi lúc bạn gặp phải những thử thách. Nhưng đừng vì thế mà vội nản lòng. Như ai đó từng nói rằng: “Khi muốn từ bỏ điều gì, hãy nhớ lại lý mà bạn bắt đầu nó”. Vượt khó là một đức tính có thể rèn luyện theo thời gian. Vậy nên cho dù bạn trắc nghiệm chỉ số aq có ra kết quả thấp cũng đừng mặc định rằng mình là người dễ bỏ cuộc. Tất cả đều là do bản thân ta quyết định. Cũng giống như câu chuyện về hành trình vượt khó của 8 chân dung nổi tiếng thế giới dưới đây.

  1. Walt Disney

Đây là nhân vật huyền thoại của hãng phim hoạt hình Disney lừng danh thế giới. Không chỉ thế, ông còn là nhà đầu tư xây dựng nên công viên giải trí khổng lồ Disneyland ở bang California (Mỹ). Ít ai biết rằng, trước khi có được cơ ngơi ấy, ông đã phải trải qua tuổi thơ vất vả và nhiều thất bại ra sao.

Hãng phim hoạt hình Disney lừng danh thế giới
Hãng phim hoạt hình Disney lừng danh thế giới

Ông từng bị đuổi vì lý do: Thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng nào tốt cả. Ngay cả bộ phim chuột Mickey của ông cũng từng bị từ chối vì “quá đáng sợ đối với phụ nữ”. Phim “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn” cũng bị thất bại mấy lần trước khi ra mắt. Để có chi phí xây dựng công ty Walt Disney ông đã bị từ chối đến 302 lần trong quá trình vận động vốn đầu tư.

  1. Harrison Ford

Đây là một ngôi sao điện ảnh từng được đề cử giải Oscar, BAFTA và đạt giải Quả cầu vàng. Nhiều bộ phim do ông đóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới như Chiến tranh giữa các vì sao, Indiana Jones.

Trước khi đạt được những thành tựu đó, ông đã phải lăn lộn kiếm sống đủ nghề. Ngay cả khi đã đóng phim, cuộc sống ông cũng thiếu thốn vì thù lao quá ít không đủ trả phí sinh hoạt gia đình. Vì thế mà bên cạnh đóng phim ông còn làm nghề thợ mộc để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

  1. Sylvester Stallone

Trước khi trở thành ngôi sao phim hành động của điện ảnh Hollywood, cuộc sống của ông rất cùng cực. Ông đã phải ở nhà thuê, thậm chí bị đuổi vì không có tiền trả, phải sống lang thang đường phố. Đến mức không còn tiền, ông phải cắn răng bán đi chú chó đồng hành chỉ vì không còn gì cho nó ăn. Câu chuyện của ông sau này trở thành cảm hứng cho rất nhiều người mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi sao phim hành động của điện ảnh Hollywood
Ngôi sao phim hành động của điện ảnh Hollywood

Stallone nhớ lại rằng khi trao người bạn đó vào tay người lạ, ông đã bước đi, nước mắt dàn dụa. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi ông viết xong kịch bản phim Rocky vô cùng nổi tiếng và tự mình đóng vai chính. Sau khi thành công vang dội, ông đã tìm cách mua lại chú chó mà ông đã bán đi ngày nào với giá lên đến 15.000 USD.

Xem thêm: Làm thế nào để tìm được công việc mà bạn yêu thích

Cho đến ngày nay, câu chuyện về những nhân vật này vẫn được xem như là những giai thoại để nhân loại ngưỡng mộ. Quả thật cuộc sống họ gặp rất nhiều vất vả, cơ cực nhưng cái kết họ nhận được lại thật sự viễn mãn và thành công. Đâu là yếu tố tạo nên điều đó?

Tất cả đều nhờ vào ý chí và nghị lực của họ. Bên cạnh đó còn là nhờ họ biết cách chọn đúng đam mê và đi đúng hướng. Chẳng hạn như Walt Disney, ông vốn là người có khiếu hội hoạ từ nhỏ. Lúc còn bé ông thường tập tành kinh doanh bằng cách bán những bức vẽ của mình cho các bạn cùng lớp. Đây có thể gọi là thế mạnh của ông. Chính nhờ hiểu rõ bản thân mình có tố chất gì mà ông đã không bỏ phí tài năng và quyết theo đuổi ước mơ đến cùng dù cuộc sống phơi bày biết bao thử thách.

Qua đó để thấy rằng có ý chí và nghị lực là cần thiết nhưng chưa đủ. Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu bản thân mạnh, yếu chỗ nào. Để từ đây, chúng ta biết tập trung phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Như ông bà ta thường nói: Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, là vậy.

Công nghệ sinh trắc học dấu vân tay ở hcm, một phương pháp khoa học đã được chứng minh sẽ giúp bạn thấu hiểu được tố chất, tiềm năng thực sự của bản thân. Đây sẽ là cơ sở để bạn có sự lựa chọn và định hướng đúng đắn trong học tập lẫn công việc. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm về công nghệ thú vị này.