Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Khoa học đã chứng minh rằng, ngay khi bé còn là thai nhi, não bộ đã bắt đầu được hình thành liên kết từ tuần thai thứ 13. Vì lẽ đó, thai giáo cho bé từ khi còn trong bụng mẹ là cách giúp cho não bộ hình thành liên kết nhanh hơn và chặt chẽ hơn. Đây chính là yếu tố quyết định sự thông minh của đứa trẻ khi sinh ra. Sau đây là một vài gợi ý mà Elite Symbol- đơn vị sinh trắc vân tay muốn chia sẻ đến các bà mẹ đang chuẩn bị chào đón baby ra đời.

  1. Cho bé nghe nhạc

Các bác sĩ tại Đại học Thượng Hải đã nghiên cứu ra rằng nếu thời kì mang thai mẹ nghe nhạc thì đến khi vượt cạn sẽ giảm bớt sự căng thẳng và giúp thai nhi bình tĩnh hơn. Đây cũng là cách để đứa bé tiếp nhận thông tin về thế giới bên ngoài. Mẹ nên chọn những bản nhạc có ích cho trí não của bé như Air on the G String của Bach, Water Music của Handel…

Bí quyết dạy con thông minh từ trong bụng mẹ
Bí quyết dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Bên cạnh đó, chúng ta có thể nghe và hát những làn điệu dân ca, các ca khúc thiếu nhi, bài hát về gia đình. Cách này tưởng như vô thức nhưng lại có tác dụng giúp ích cho tinh thần của mẹ thoải mái và các liên kết não bộ của bé hình thành nhanh hơn.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để tìm được công việc mà bạn yêu thích

  1. Đọc sách và kể chuyện cho bé nghe

Giữa mẹ và con có một sợi dây liên kết tình cảm vô hình mà khoa học không thể nào lý giải được. Vì thế mà khi mang thai mỗi ngày nếu mẹ dành thời gian trò chuyện cùng con bằng cách đọc sách hoặc kể chuyện thì đứa bé sinh ra sẽ có sự gần gũi với mẹ rất kì diệu. Không chỉ thế, đứa bé nằm trong bụng khi nghe mẹ đọc sách hoặc kể chuyện chúng cũng sẽ tương tác bằng cách cựa quậy hoặc đạp. Thậm chí đến giờ đọc sách chúng sẽ tự động có tín hiệu như để nhắc nhở mẹ vậy. Bạn nên chọn những cuốn sách và câu chuyện có khả năng hình ảnh hoá, miêu tả về sự vật trong cuộc sống như con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất, nhà cửa… để đọc cho con nghe. Mẹ cũng có thể chọn truyện cổ tích kể về ước mơ, hy vọng, tình bạn, tình cảm gia đình… Bên cạnh đó, bố cũng nên là người làm điều này để tăng sự kết nối với con mình.

Mẹ bầu nghe nhạc là cách giúp con phát triển toàn diện
Mẹ bầu nghe nhạc là cách giúp con phát triển toàn diện
  1. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ giúp mẹ vượt cạn dễ dàng hơn. Các bài tập thể dục phù hợp sẽ thúc đẩy cơ thể trao đổi chất, giúp lưu thông máu, hỗ trợ tim, phổi, tiêu hoá. Nhờ đó mà mẹ sẽ giảm bớt mệt mỏi trong thời gian mang thai. Mẹ có thể tập các bài thiết kế riêng, đi dạo, đi bộ để hít thở không khí trong lành. Nhớ rằng mẹ cần tránh các môn thể thao nặng như chạy, lặn hoặc cưỡi ngựa, bóng chuyền…

  1. Dùng thị giác để thai giáo

Thai giáo bằng thị giác đang là phương pháp được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Tác dụng của nó là mang đến sự trải nghiệm cho cả mẹ và bé. Chẳng hạn khi mẹ ngắm 1 bức tranh đẹp, mẹ sẽ chiêm nghiệm về bức tranh. Vô tình những suy nghĩ, cảm nhận ấy cũng sẽ được truyền sang con. Vì thế khi mang thai, mẹ nên ngắm nhiều tranh, ảnh đẹp, phong cảnh hoặc đi du lịch ở những nơi phù hợp để giúp cảm nhận qua thị giác của bé được phát triển tốt.

Trên đây là một số cách nuôi dạy con thông minh mà Elite Symbol chia sẻ đến các mẹ đang trong thời kì mong chờ con mình chào đời. Nuôi dạy con là một quá trình dài đòi hỏi sự đầu tư của bố mẹ. Vì thế, ngay từ khi con còn nằm trong bụng mẹ, bạn hãy chuẩn bị cho con một kế hoạch giáo dục và phát triển phù hợp nhé!