Muốn biết cách nuôi dạy con thông minh, cha mẹ hãy áp dụng những gợi ý sau

Theo nghiên cứu khoa học, chỉ số IQ thể hiện cho khả năng xử lý, thao tác và phân tích thông tin của một người. Những ai có chỉ số IQ cao có khả năng xử lý vấn đề với tốc độ nhanh hơn những người khác. Nhưng nói như vậy không có nghĩa rằng, những đứa trẻ có IQ thấp thì hoàn toàn ngu đần. Bởi vì tất cả mọi thứ đều có thể được cải thiện bằng cách tập luyện đều đặn và đúng phương pháp. Và sau đây sẽ là một số phương pháp dạy của Đức mà cha mẹ nên tham khảo:

  1. Học thông qua trò chơi

Bắt trẻ học từ sách vở và lý thuyết quá thường xuyên sẽ gây ra sự nhàm chán. Vậy nên tạo ra những trò chơi thú vị rồi lồng ghép bài học vào bên trong cũng là một cách hay. Chẳng hạn có thể chơi trò kể về những kỷ niệm hay của con và cha mẹ. Hoặc các trò như mô tả đồ vật cho người kia đoán tên…

Cách dạy con thông minh của các bậc cha mẹ
Cách dạy con thông minh của các bậc cha mẹ
  1. Cho trẻ ăn nhiều cá và hải sản

Hải sản và cá đã được chứng minh chứa nhiều axit béo không bão hoà omega 3 và chiếm đến 40% thành phần tạo nên các màng tế bào, hỗ trợ sự trao đổi chất của các tế bào thần kinh. Cho bé ăn hải sản và cá với liều lượng phù hợp sẽ giúp não bộ được bổ sung các dưỡng chất và trở nên thông minh hơn.

  1. Không gây áp đặt làm con bị căng thẳng quá mức

Việc áp đặt những kì vọng quá sức vào trẻ không thể giúp con tốt hơn. Mà ngược lại nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ. Vì thế cách nuôi dạy con thông minh cha mẹ cần cho con được cân bằng giữa thời gian học và chơi. Tránh việc bắt con học tràn lan, gây lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức mà lại không đạt hiệu quả.

  1. Tập cho bé thói quen ngủ trưa

Khoa học đã chứng minh rằng nếu mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 15 phút ngủ trưa thì não bộ sẽ được nghỉ ngơi để trở lại hoạt động tốt nhất. Thời gian này giúp não được cập nhật và thư giãn sau thời gian dài làm việc trong ngày.

Hướng dẫn con khôn lớn từng ngày
Hướng dẫn con khôn lớn từng ngày

Trên đây là một số gợi ý mà cha mẹ nên biết để giúp con mình đạt hiệu quả cao trong học tập. Tuy nhiên để giúp con phát triển đúng hướng, cha mẹ cần nắm được thế mạnh, điểm yếu và tiềm năng của con. Công nghệ sinh trắc vân tay ở hà nội sẽ là giải pháp giúp cha mẹ khám phá và kích hoạt khả năng bên trong con ngay từ nhỏ.

Công nghệ này có gì đặc biệt?

Bằng cách sử dụng thiết bị kiểm tra dấu vân tay, các chuyên viên sẽ chuyển dấu vân tay sang dạng dữ liệu số. Sau đó, chuyên gia dựa vào một số đặc điểm như mật độ vân, số lượng vân, hình dạng. Để từ đây, chúng ta xác định được năng lực não bộ và tính cách bẩm sinh của mỗi người. Chẳng hạn như:

  • Chỉ số IQ, EQ, CQ, AQ
  • Phần trăm 8 loại hình thông minh mà trẻ sở hữu
  • Chỉ số 10 vùng chức năng của trẻ

Qua đây bạn sẽ biết được con mình mạnh ở điểm nào, yếu ở điểm nào. Bằng cách nhìn vào các chỉ số ở 10 vùng chức năng: lãnh đạo, quản lý, tưởng tượng, quan sát, vận động thô, vận động tinh, âm thanh, ngôn ngữ, thẩm mỹ quan sát.

Tìm hiểu thêm: Con 4 tuổi vẫn bị chậm nói vì tôi dạy sai phương pháp

Đồng thời, một đứa trẻ không chỉ thể hiện sự thông minh qua chỉ số IQ, mà còn thể hiện năng lực qua các chỉ số khác như chỉ số vượt khó AQ, chỉ số sáng tạo CQ, chỉ số cảm xúc EQ. Dựa vào đây bạn sẽ biết con mình phù hợp với các công việc liên quan đến tư duy, tính toán lập luận hay làm việc với con người như tâm lý học, xã hội học… Đồng thời, bạn sẽ được đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những điểm hạn chế của bản thân.